ประมวลภาพงานสัมมนา “SME พลิกความคิดสู่โอกาสธุรกิจ E-commerce”

เปิดมุมมองสุด Wow! ในการสร้างธุรกิจออนไลน์ กับ Bangkok Bank SME โดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

ต่อเนื่องอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับงานสัมมนาสุดชิค “SME พลิกความคิดสู่โอกาสธุรกิจ E-commerce” วันอังคารที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 12.30 – 16.30 น. ณ ห้องคอนเวนชั่น 2 โรงแรมอวานี จ.ขอนแก่น

 

 

“E-commerce มีการแข่งขันที่ดุเดือดรุนแรง ทั้งจากผู้ประกอบการท้องถิ่น ผู้ประกอบการระดับภูมิภาค และผู้ประกอบการระดับโลก งานสัมมนาครั้งนี้ธนาคารกรุงเทพ จึงมีความตั้งใจเพื่อสนับสนุนให้ SME ก้าวเข้าสู่ E-commerce ต่อยอดให้ SME สามารถขยายการค้า เพื่อการลงทุนในยุคดิจิทัล พร้อมผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากมาย” คุณจงอนันต์ อนันตศักดิ์ ผู้อำนวยการลูกค้าธุรกิจรายปลีกต่างจังหวัด สายลูกค้าธุรกิจรายปลีก ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

 

“หน้าที่ของนักการตลาด คือ สร้างกำไร สร้างคุณค่าให้สินค้า เราไม่ได้อยู่ในยุคขายสินค้าเพื่อความคุ้มค่า แต่สินค้าต้องมีคุณค่า นอกจากนี้ หาก SME ไม่ซื้อโฆษณา เพื่อให้แฟนเพจเห็นโพสต์ อัลกอริทึ่ม Facebook จะบีบให้แฟนเพจเห็นโพสต์ของคุณเหลือแค่ 1 – 2% ของแฟนเพจที่กดไลค์เท่านั้น หากเพจคุณมี 100 ไลค์ คนเห็นโพสต์ก็แค่ 1 – 2 คน
อาจารย์ประสิทธิ์ วรฉัตราวณิช ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดอีคอมเมิร์ซ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีและวิทยากรรับเชิญด้าน E-commerce กรมพัฒนาธุรกิจการค้า”

 

“เริ่มจากล้ม เพราะปูที่เราเอาจากแม่มาขายใกล้เสีย ขายไม่ออกเลย เราจึงเอามานึ่งขายคนในออฟฟิศ สรุปขายได้ จากนั้นด้วยความที่เป็นเซลล์ เราเลยเริ่มต้นจากการสำรวจตลาด และมาลงตัวที่ E-commerce จาก Business Model ของร้านพิซซ่าเดลิเวอรี่” คุณสุรีรัตน์ ศรีพรหมคำ (เจคิว ปูม้านึ่ง)

 

“เราเน้นเรื่องดีไซน์และคุณภาพ เราเลือกสิ่งที่ผลิตยากกว่า เพราะธุรกิจอะไรก็ตามที่เราทำได้ภายใน 3 วัน คู่แข่งก็ทำตามได้เร็วเช่นกัน” ภญ.โสภา พิมพ์สิริพานิชย์ (Zoe Scarf ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่)

 

“เราขึ้นชื่อเรื่องความสดมาก เพราะคุณภาพสำคัญ หากของราคาถูกจะการันตีคุณภาพไม่ได้ นอกจากนี้รูปก็เป็นสิ่งจำเป็นในการขายสินค้าออนไลน์ เพราะลูกค้าไม่ได้เห็นสินค้าจริง”
คุณยุทธนา เทียนธรรมชาติ (aDay Fresh ผลไม้ เดลิเวอรี่)

อนึ่ง งานสัมมนา “SME พลิกความคิดสู่โอกาสธุรกิจ E-Commerce” วันอังคารที่ 5 กันยายน 2560 เวลา 12.30 – 16.30 น. ณ ห้องคอนเวนชั่น 2 โรงแรมอวานี จ.ขอนแก่น

BangkokBank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษาธนาคารกรุงเทพ คลิก หรือสายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น