5 ธุรกิจออนไลน์ง่ายๆ แบบนี้ก็มีด้วย

ถ้าถามว่าธุรกิจที่มาแรงแซงทุกโค้งในขณะนี้คือธุรกิจอะไร คงหนีไม่พ้นคำตอบที่ว่า ’ธุรกิจออนไลน์’ ด้วยความที่ ธุรกิจออนไลน์ง่ายๆ สะดวกสบาย และรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเงินเป็นแสนๆ เสียเวลาเป็นวันๆเพื่อหาโลเคชันเหมาะๆ ทำเลดีๆในการเรียกลูกค้า

เพียงแค่มีเว็บไซต์หน้าตาสวยงามดึงดูดความสนใจ มีลูกเล่นนิดหน่อยพอกรุบกริบ บวกกับการทำเสิร์ชเอ็นจิน โฆษณาทางโซเชียลมีเดียต่างๆ และบทความทางการตลาดที่น่าสนใจสักนิด ก็เพียงพอที่จะทำให้เหล่าลูกค้าให้ความสนใจได้แล้ว ลองมาทบทวนกันดูว่าเราพร้อมจะเริ่มต้นกับธุรกิจสบายๆแบบนี้แล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว นี่คือ 5 ธุรกิจออนไลน์ง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้

1. ร้านค้าออนไลน์

นับเป็นธุรกิจแรกๆที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะทำเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกช่วงอายุและที่สำคัญมันกว้างไกลไปได้ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่คาดไม่ถึงแค่ไหนก็ยังมีคนซื้ออยู่ดี เช่นของแต่งบ้านตุ๊กตา หรือแม้แต่อาหารหมาแบบออแกนิกซ์ ขั้นตอนนั้นก็ไม่ยากเพียงแค่เปิดเว็บไซต์ของคุณเองและมีฟังก์ชั่นตะกร้าช็อปปิ้ง หรือซอฟต์แวร์อีคอมเมิร์ส ร้านค้าของคุณก็จะออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงให้เหล่าลูกค้าที่(คลิก)ผ่านไปผ่านมาได้เข้ามาชมสินค้ากันอย่างจุใจ

2. ออกแบบเว็บไซต์

ว่าด้วยเรื่องธุรกิจออนไลน์ทั้งที ต้องไม่พลาดกับธุรกิจนี้แน่ๆ เพียงแค่คุณมีความรู้ทางด้าน HTML สักหน่อย บวกกับไอเดียในการออกแบบและตกแต่งหน้าเว็บไซต์ให้ดูสวยหรูน่าค้นหา คุณก็สามารถใช้ความรู้ทางด้านนี้ช่วยพัฒนาเว็บไซต์ให้กับบริษัทต่างๆ เก็บสะสมโปรไฟล์ ประสบการณ์ และฐานลูกค้าไปเรื่อยๆ และสุดท้ายก็เปิดเว็บไซต์รับออกแบบเองซะเลย

3. นักเขียนอีบุ๊ค

ยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำนำหน้าทุกสิ่งทุกอย่าง หนังสือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ถูกย้ายเข้ามาไว้ในโลกดิจิตอล ปัจจุบันมีผู้อ่านหนังสือออนไลน์เพิ่มขึ้นเยอะมาก ทำให้นักเขียนมากมายที่มีฝีมือแต่ขาดโอกาสในการตีพิมพ์ได้ใช้ช่องทางตรงนี้เพื่อเผยแพร่งานเขียนของตน ถ้าคุณเป็นหนึ่งในคนที่รักงานเขียนเป็นชีวิตจิตใจ ขอแค่มีเครื่องมือทางการตลาดหรือโซเชียลมีเดียต่างๆ คุณก็สามารถเผยแพร่หนังสือของตัวเองได้แล้ว

4. งานสอนออนไลน์

ใบปริญญานั้นไม่จำเป็นเลยสำหรับการสอนออนไลน์ ขอเพียงแค่คุณมีความสนใจและรู้จริงในสิ่งที่จะสอน คุณก็สามารถให้ความรู้กับผู้คนที่ต้องการศึกษาได้อย่างง่ายดาย เช่น สอนโยคะ สอนทำขนม สอนทำอาหาร จุดเริ่มต้นของคุณคือลองสร้างรูปแบบคอร์สของคุณเอง และทำวิดีโอการสอนเรื่องต่างๆให้ดาวน์โหลดบนเว็บไซต์ หรืออาจจะมีการสอนแบบเรียลไทม์ผ่านสไกป์ด้วยได้ก็ยิ่งดี

5. พัฒนาแอพพลิเคชั่น

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้มีมีคนใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้นจนน่าตกใจ ทำให้ธุรกิจแอพพลิเคชั่นบนมือถือโตขึ้นเป็นเงาตามตัว มีผู้คนมากมายที่ต้องการจัดการทุกอย่างในชีวิตด้วยสมาร์ทโฟนและพร้อมจะจ่ายเงินก้อนโตให้กับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ ถ้าคุณมีความคิดเจ๋งๆและพอจะรู้เรื่องการทำโค้ดแอพพลิเคชั่นอยู่บ้าง คุณสามารถสร้างแอพพลิเคชั่นให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าและทำมันให้เป็นธุรกิจได้เลย

ถ้าเรามีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีสักนิด มีความรู้ติดตัวสักหน่อย เราก็สามารถเริ่มทำ ธุรกิจออนไลน์ง่ายๆ แบบนี้ได้แน่นอน

ธุรกิจออนไลน์ง่ายๆ SME

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น