วิธีขโมยความสำเร็จจากอนาคต

ความสำเร็จเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ล้วนต้องการ แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถก้าวไปสู่ความสำเร็จได้ตามที่หวังไว้ หนังสือ “วีธีขโมยความสำเร็จจากอนาคต” เป็นหนังสือเล่มหนึ่งที่พูดเกี่ยวกับหลักการสู่ความสำเร็จ

ที่แปลมาจาก The Success Principles หนังสือ International Bestseller ของ Jack Canfield ผู้เชี่ยวชาญด้านความสำเร็จอันดับหนึ่งของโลก และนักเขียนหนังสือขายดีอันดับ 1 แห่งหนังสือพิมพ์ New York Times

หนังสือเล่มนี้ได้เคยมีการนำมาแปลเป็นหนังสือภาษาไทยก่อนหน้านี้แล้ว ในชื่อ“วิธีก้าวจากจุดที่คุณอยู่ ข้ามไปสู่จุดที่คุณต้องการ” ซึ่งได้นำมากล่าวถึงแค่เพียง 1 ใน 3 ของต้นฉบับเท่านั้น

ส่วนเล่มนี้ “วิธีขโมยความสำเร็จจากอนาคต” ก็เช่นกัน จะกล่าวถึงกฎ 25 ข้อของ The Success Principles เท่านั้น ซึ่งตามต้นฉบับจะมีถึง 67 ข้อ โดยแบ่งเป็นส่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หลักของความสำเร็จ การปรับเปลี่ยนตัวเองสู่ความสำเร็จ การสร้างทีมสู่ความสำเร็จ การสร้างความสัมพันธ์ ความสำเร็จกับเงิน และความสำเร็จในยุค Digital Age ซึ่งเป็นส่วนใหม่ที่เพิ่งมีการเพิ่มเข้ามาหลังจากมีการปรับปรุงเนื้อหาในโอกาสครบรอบ 10 ปีของ The Success Principles ซึ่งหากท่านใดต้องการอ่านทั้งหมดคงต้องหาอ่านจาก Version ภาษาอังกฤษ

The Success Principles นี้ ถือเป็นหลักการสู่ความสำเร็จที่เรียกได้ว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนานพอสมควร ด้วยระยะเวลากว่า 40 ปีที่ Jack Canfield ศึกษา ฝึกฝน และนำมาใช้ในการช่วยให้ผู้คนประสบความสำเร็จมาแล้วนับล้าน

สำหรับใน Version ภาษาไทย “วิธีขโมยความสำเร็จจากอนาคต” นั้น จะสะกิดให้เรารู้สึกว่าคติพจน์ที่หลาย ๆ คนท่องจนขึ้นใจว่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น” ที่ทำให้หลาย ๆ คนรอด้วยความหวังว่าสักวันจะรวยขึ้น เก่งขึ้น หรือประสบความสำเร็จมากขึ้นในอนาคตนั้น บางคนอาจต้องรอไปอีก 10 ปี 20 ปี หรือตลอดทั้งชีวิต แต่หากนำกฎแห่งความสำเร็จ 25 ข้อที่กล่าวในหนังสือเล่มนี้มาใช้ จะช่วยให้เราประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น เหมือนกับนั่ง Time Machine ไปสู่อนาคต

หนังสือเล่มนี้จะอธิบายถึงพื้นฐานของความสำเร็จ ซึ่งก็จะเริ่มตั้งแต่การรับผิดชอบต่อชีวิตของตัวเราเอง 100% การเข้าใจถึงจุดมุ่งหมายของชีวิต สิ่งที่เราต้องการจริงๆ เพื่อให้เกิดความชัดเจน หลังจากนั้นจะเป็นการอธิบายถึงวิธีการสร้างความเชื่อมั่นในตัวเอง เชื่อมั่นในความเป็นไปได้  การเปลี่ยนวิสัยทัศน์ไปเป็นเป้าหมายที่ชัดเจนและแผนการปฏิบัติไปสู่เป้าหมายเหล่านั้น ซึ่งก็จะประกอบไปด้วยวิธีการมากมาย อย่างเช่น วิธีการใช้คำพูดเพื่อยืนยัน การนึกถึงภาพความสำเร็จ ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของบรรดาผู้นำและผู้ที่ประสบความสำเร็จของโลก

ลองหาอ่านและฝึกฝนดูค่ะ กฎแห่งความสำเร็จนี้อาจจะเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าที่คิด

แสดงความคิดเห็น