เที่ยวปีใหม่ 2017 ใกล้กรุงเทพ ที่ไหนดี ?

ลมหนาวที่เริ่มพัดในเดือนธันวาคมเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการเริ่มต้นและใกล้สิ้นปีเข้ามาทุกที

บางคนเริ่มตื่นเต้นวางแผนการเดินทางท้าลมหนาว บางคนจัดกระเป๋าแบกเป้แบบไม่มีแผน  หรือบางคนยังไม่มีไอเดียเด็ด ๆ ที่จะนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ 2017 วันนี้เราจะมานำเสนอโปรแกรมให้ชาวกรุงได้เก็บไว้เป็นคลัง คิดเตรียมตัวไว้ก่อนสิ้นปีจะมาถึง

1. ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม


สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไปไหนไกล ตลาดน้ำอัมพวา ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะอยู่ติดกับกรุงเทพฯ และใช้เวลาเดินทางไม่นาน พาทุกคนไปนับเวลาถอยหลัง เคาท์ดาวน์ 2017 พร้อมบรรยากาศย้อนยุคสุดคลาสสิกได้เลย

2. Pattaya Countdown 2017


เมืองพัทยาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานชลบุรี เอาใจวัยมันส์กับงานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก Pattaya Countdown 2017 ในวันที่ 29-31 ธันวาคม 2559 นี้ ณ ท่าเทียบเรือท่องเที่ยว (แหลมบาลีฮาย) พัทยาใต้ 3 วัน 3 คืน ตลอดแนวชายหาดเมืองพัทยา

3. ล่องเรือ บุฟเฟ่ต์ ริมน้ำเจ้าพระยา


เรือสำราญหรูกลางลำน้ำเจ้าพระยา พร้อมบริการเครื่องดื่มและอาหารดินเนอร์นานาชาติในคืนสิ้นปี แผนเที่ยวปีใหม่ที่อยู่ในหัวของใครหลายคน แต่ต้องรีบหน่อยหากใครที่อยากไปเคาท์ดาวน์แบบล่องเรือท่ามกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เพราะว่าคิวจองแต่ละที่นั้นแทบจะแน่นตั้งแต่ต้นปี

4. หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


หัวหิน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวปีใหม่ที่จัดว่าใกล้กรุงเทพฯ อีกแห่งหนึ่งที่รวบรวมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่ากับงานปาร์ตี้สุดชิคไม่ธรรมดา ท่ามกลางบรรยากาศคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังร่วมกันนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าได้อย่างตระการตา

5. Central World


Central World กลายเป็นที่สุดของสถานที่นับถอยหลังปีใหม่ของชาวกรุงและถือว่าเป็น Landmark สำคัญที่นักท่องเที่ยวประเทศไทยในช่วงเทศกาลปีใหม่จะต้องมาเยือน ด้วยดอกไม้ไฟหลายลูกที่ถูกยิงจากบรรดาตึกสูงกระจายขึ้นสู่ฟากฟ้าตัดกับสีของรัตติกาลสว่างไปทั่วใจกลางถนนราชประสงค์ กลายเป็นไฮไลท์ที่สักครั้งในชีวิตทุกคนต้องอยากสัมผัส

ข้อมูลจาก http://www.sawadee.co.th/thailand/festivals/festival12.html

แสดงความคิดเห็น