สถานที่ในฝัน ขอสักครั้งจะได้เยือน “แสงเหนือในฟินแลนด์”

การออกเดินทางตามล่า แสงเหนือ (Northern lights) หรือ ออโรร่า (Aurora Borealis) กลายเป็นภารกิจในฝันของคนทั้งโลก

ด้วยความงามอันลึกลับจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติของแสงสีเขียวบนฟากฟ้ายามค่ำคืนพร้อมหมู่ดาวนับล้าน กลายเป็นสถานที่ในฝันดึงดูดนักท่องเที่ยวและบรรดาช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลกที่ในชีวิตต้องได้ไปเยือนเก็บภาพสักครั้ง

ภาพแสงเหนือในประเทศนอร์เวย์

แสงเหนือ หรือ ออโรร่า มักเกิดขึ้นบนท้องฟ้าในบริเวณแถบขั้วโลก เป็นความอัศจรรย์ที่สุดอย่างหนึ่งของจักรวาล ปรากฏการธรรมชาตินี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วินาทีก่อนจะจางหายไป

 

ภาพแสงเหนือในประเทศฟินแลนด์

หากใครที่ต้องการไปตามล่าแสงเหนือ โอกาสที่จะเห็นได้บ่อยที่สุดก็ คือ รัฐอลาสก้าในสหรัฐฯ ประเทศไอซ์แลนด์ ประเทศกรีนแลนด์ ประเทศแคนาดาพรมแดนสหรัฐฯ เม็กซิโก และแถบเมดิเตอเรเนียน รวมไปถึงตอนเหนือของสแกนดิเนเวีย ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมาก ได้แก่ ประเทศนอร์เวย์ ประเทศสวีเดน ประเทศฟินแลนด์ และตอนเหนือของรัสเซีย

สำหรับประเทศไทยแสงเหนือที่โด่งดังมากที่สุดคงเป็นแสงเหนือจากประเทศฟินแลนด์ ดังจนกระทั่งสถานทูตฟินแลนด์ยังต้องแชร์ด้วยความน่ารัก พร้อมคำบรรยายว่า “Northern lights in Finland are so beautiful that many people wish they could experience them” ที่มีความหมายชื่นชมความอัศจรรย์ของแสงเหนือ ในประเทศฟินแลนด์ที่สวยงามจนผู้คนจากทั่วโลกปรารถนาจะได้มีโอกาสไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต

แสดงความคิดเห็น