5 วิธี ลดความเครียด เพิ่มเวลา ฉบับผู้บริหาร

การจะขึ้นมาเป็นผู้บริหารธุรกิจได้นั้นคุณต้องแบกรับความเครียดไว้มากมาย อีกทั้งยังต้องเสียเวลาไปกับการบริหารจัดการสิ่งต่างๆของธุรกิจนั้นๆด้วย

แต่ด้วยกลยุทธ์การจัดการที่ถูกต้อง ถูกเวลา คุณสามารถเรียนรู้ที่จะจัดการ ลดความเครียด เหล่านั้นไปได้ด้วยตนเอง และนี่คือ 5 วิธีที่เหล่าสุดยอดผู้บริหารและผู้ประกอบการธุรกิจใหญ่แนะนำ

1. สร้างทีมที่สุดยอดขึ้นมา

“ผู้บริหารส่วนมากจะทำงานนานและหนักกว่าคนส่วนใหญ่ในบริษัท ทำให้ต้องแบกรับความเครียดด้านต่างๆไว้เยอะ ดังนั้นการจ้างผู้คนที่เหมาะสมกับงาน และสร้างระบบที่ถูกต้องให้แก่บริษัท จะช่วย ลดความเครียด ให้น้อยลงเพราะมีคนมาแบ่งเบาภาระต่างๆ” – Eric Casabur ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Retro Fitness

2. มอบหมายงานให้คนอื่นบ้าง

“การจะเป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จได้ คงต้องแลกมาด้วยการเสียสละเวลาในชีวิตไปไม่ใช่น้อย แต่คุณสามารถเลี่ยงสิ่งนั้นได้โดยการมอบหมาย และแบ่งงาน และสร้างแรงจูงใจ ให้กับพนักงานต่างๆของคุณ ซึ่งนั่นจะช่วย ลดความเครียด ของคุณลงได้อย่างมาก” – Elan Katz ซีอีโอของ Cure Urgent Care

3. รักษาเวลาในชีวิตให้เหมือนกับงบประมาณ

“คุณต้องจัดการเวลาในชีวิตให้เหมือนงบประมาณของคุณ ดูว่าอะไรที่คุณต้องใช้จ่าย และอะไรที่คุณต้องตัดออกไป ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถปฏิเสธนัดประชุมที่คุณไม่สนใจ มอบหมายคำถามต่างๆ หรือเรื่องที่ลูกค้าสงสัยให้กับทีมคุณเป็นคนรับเรื่องเป็นต้น” – Yuri Sagalov ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง AeroFS

4. เล่นให้หนักอย่างทำงาน

“คุณต้องหาอะไรสักอย่างที่คุณมีความสุขที่จะทำมันที่สุด ของฉันก็คงเป็นการเล่นกอล์ฟล่ะมั้ง ฉันเล่นตอนฉันอยู่บ้าน อย่างน้อยก็อาทิตย์ละ 4 ครั้ง เพราะฉันสามารถดำเนินธุรกิจที่สนามไปด้วยได้ ฉันปรับความรักในงานของฉันให้เท่ากับความรักในการเล่น และมันทั้งสองก็ให้ความท้าทายกับฉันเช่นกัน” – Dan Brinton ซีอีโอของ Fractured Prune Doughnuts

5. ทำสิ่งที่คุณทำประจำต่อไป อย่าหยุด

“ธุรกิจของฉันต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา แต่ฉันก็ยังพยายามอย่างหนักที่จะทำให้ตัวเองมีสุขภาพดีไม่ว่าฉันจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ฉันทำกิจวัตของฉันอย่างปกติ ทั้งนั่งสมาธิตอนเช้า เล่นโยคะตอนเย็น มันท้าทายและทำฉันเหนื่อยมากๆ แต่เวลาที่คุณได้ทำอะไรสักอย่างที่คุณรักจริงๆ มันก็เป็นเรื่องง่ายๆที่คุณจะทำมันทุกวันต่อไป” – Jennifer Adams ซีอีโอของ Jennifer Adams Worldwide

เป็น 5 วิธีที่ช่วย ลดความเครียด ให้กับนักธุรกิจหรือผู้ประกอบการที่ต้องทำงานหนักอยู่เสมอ ได้มากเลยใช่มั้ยล่ะ แล้วอย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนๆของคุณได้รู้ด้วยนะ

ลดความเครียด sme

แสดงความคิดเห็น