FARADAY ร้านกาแฟสุดเท่ Café มีสไตล์

หากใครมาทำงาน ทำธุระ หรือแวะมาเที่ยวงานที่เมืองทองฯ ขอแนะนำร้านสไตล์เท่ ๆ สำหรับผู้ที่ชอบร้านกาแฟบรรยากาศดี ๆ คือร้าน “FARADAY” ตั้งอยู่ตรงโครงการ The Connect 2 4 แยก เยื้องกับสนามฟุตบอล เลี้ยวซ้ายไปทางติวานนท์ ร้านฟาราเดย์จะอยู่ขวามือ ตรงข้ามทะเลสาบเมืองทองธานี

ร้าน FARADAY Bakery • Coffee • Dessert

บรรยากาศหน้าร้าน

เข้ามาในร้านจะเจอเคาน์เตอร์อยู่ด้านหน้า โดยมีเมนูอยู่ตรงนั้น มีทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม เบอเกอร์ สลัด สปาเก็ตตี้ และอาหารอื่นๆ รวมทั้งขนมหวาน ชำระเงินเลย พนักงานจะให้เครื่องส่งสัญญาณเมื่อพร้อมเสิร์ฟ สามารถนั่งรอตรงจุดไหนก็ได้ภายในร้าน

เข้ามาในร้านจะสัมผัสได้กับบรรยากาศสบาย ๆ ดีไซน์โดดเด่น ดูเท่ๆ สไตล์ Industrial Look บรรยากาศดิบๆ ตกแต่งร้านด้วยหลอดไฟ สัมพันธ์กับชื่อร้าน ซึ่งน่าจะมาจาก “ไมเคิล ฟาราเดย์” นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษผู้เป็นบิดาแห่งวิชาไฟฟ้า

รอไม่เกิน 2 นาที เมื่อเครื่องระบบสั่นทำงาน เดินไปรับที่เคาน์เตอร์ ก็ได้ ลาเตร้อน เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมและน้ำเย็นเพื่อจิบล้างคอ มาในถาดไม้สุดคลาสสิก ซึ่งราคาลาเตร้อนชุดนี้อยู่ที่ 60 บาทเท่านั้นเอง

สำหรับรสชาติกาแฟถือว่าผ่าน ลาเตร้อนนุ่มนวลกลมกล่อมด้วยนม แต่ยังได้รสกาแฟเข้มข้น ตอนกลืนกาแฟลงคอกลั้นลมหายใจไว้ เมื่อกาแฟผ่านคอลงไปถึงท้องผ่อนลมหายใจออกได้กลิ่นของกาแฟอวลไปทั่วทั้งปากและจมูก หากชอบหวานหน่อยก็เติมน้ำเชื่อมผสมลงไปอีกได้

ดื่มกาแฟเพียงอย่างเดียวก็ดูยังไงอยู่ ซึ่งร้านฟาราเดย์นอกจากกาแฟแล้วยังมีอาหารอีกหลายประเภททั้งของคาวของหวาน เนื่องจากดื่มกาแฟ จึงเลือกสั่งของหวานมากินเพื่อเพิ่มรสชาติ ซึ่งที่ร้านมีทั้งเค้ก บราวนี่ รวมถึงเมนูทำสดจำพวกวาฟเฟิลในแบบต่าง ๆ
รอนานกว่ากาแฟนิดหน่อย วาฟเฟิลช็อกโกแลต ไอศกรีมวานิลลา ที่สั่งไปก็พร้อมเสิร์ฟ หน้าตาเป็นอย่างที่เห็น

วาฟเฟิลช็อกโกแลตไอศกรีมวานิลลา ราคาอยู่ที่ 95 บาท ตัววาฟเฟิลหนานุ่ม ราดด้วยช็อกโกแลตเข้มข้น ไอศกรีมวานิลาและวิปครีม เข้ากับลาเตร้อนได้ดี ประทับใจช็อกโกแลตที่ราดวาฟเฟิลเป็นพิเศษเพราะเข้มข้นมาก
ทั้งสองเมนูนี้รวมกันราคาแค่  155 บาทเท่านั้น

บรรยากาศอีกมุมหนึ่งของร้าน ซึ่งด้านนอกสามารถสูบบุหรี่ได้


บรรยากาศสบาย ๆ ในร้าน คลอด้วยเสียงเพลงสากลที่คุ้นหูเบา ๆ เหมาะสำหรับพักผ่อน หรือหนีบ Notebook มาด้วย นั่งร้านนี้ดูแล้วน่าจะมีสมาธิในการทำงานได้ดี

ร้าน FARADAY เปิด อังคาร – อาทิตย์ 10.30-22.00 น.  ใครที่อยู่ย่านเมืองทองฯ แจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด หรือหากมาเที่ยวงานที่เมืองทองฯ อยากหามุมนั่งพัก หรือทำงาน ในบรรยากาศสบาย ๆ ปราศจากผู้คนพลุกพล่าน ฟังเพลงเบา ๆ  จิบกาแฟ รับประทานของว่าง ขอแนะนำร้านนี้ รับรองไม่ผิดหวัง

แสดงความคิดเห็น