ตัวแทนฟิลิปปินส์จ่อนำเข้าสินค้าสปาไทย

สินค้าสปาไทยสร้างชื่อ ต่อยอดส่งออก หลังตัวแทนในฟิลิปปินส์เข้าหารือ สคร. มะนิลา เชื่อมั่นคุณภาพ และราคา

ธุรกิจสปาไทย และผลิตภัณฑ์สปาไทยมีชื่อเสียงโด่งดังจนได้รับนิยมไปทั่วโลก หากสังเกตสถานที่ที่ชาวต่างชาตินิยมเยือนในประเทศไทย อย่างตลาดนักสวนจตุจักร ห้างสรรพสินค้า หรือย่านที่ชาวต่างชาติอยู่อาศัยกันจำนวนมาก จะสามารถพบเห็นร้านสปาไทย และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในร้านสปาวางจำหน่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์ในร้านสปาจะเป็นสินค้าที่ทำจากสมุนไพรไทยสกัด อาทิ สบู่ก้อน น้ำมันนวดตัว ครีมทาผิว ครีมอาบน้ำ เครื่องหอม และเทียนหอมต่าง ๆ ฯลฯ
ธุรกิจสปา นวดแผนไทย และสินค้าสมุนไพรในร้านสปาไทย ยังได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยที่ผ่านมามีนักลงทุนท้องถิ่นมากมายอยากนำเข้าสินค้าเหล่านี้จากประเทศไทย เนื่องจากสปาและกลุ่มผลิตภัณฑ์สปาไทยมีอัตลักษณ์ที่ชัดเจน สามารถแสดงให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์ไทย อีกทั้ง ยังมีมาตรฐานรับรองระดับ World Class Spa จากกระทรวงสาธารณสุข โดยแบ่งเป็นระดับ Platinum, Gold, และ Silver และยังมีในส่วนระดับมาตรฐานสากล Thai Spa Excellence Quality ของ SGS ร่วมกับสมาคมสปาไทย ซึ่งล่าสุดได้มีมาตราฐานสปาอาเซียน (ASEAN Spa Standard) เพื่อรองรับการเปิดประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการ ยกระดับมาตรฐานธุรกิจสปาในตลาดอาเซียนให้ทัดเทียมกัน

ในอดีตธุรกิจสปา และผลิตภัณฑ์ในร้านสปาถูกผนวกเข้ากับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในรูปแบบห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ซึ่งความเป็นจริงแล้วผู้ประกอบการสามารถต่อยอดได้ด้วยการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ เพื่อขยายตลาดให้กว้างมากขึ้น โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประจำกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ให้ข้อมูลว่า ธุรกิจคลีนิคดูแลความงามและสปา บริษัท BIOESSENCE ซึ่งมีการขยายแฟรนไชส์ รวม 9 แห่ง อาทิ SM Megamall SM Fairview SM Southmall SM Bacoor SM Pampanga SM Baguio เป็นต้น ซึ่งทางบริษัทมีความต้องการนำเข้าสินค้า และบริการจากไทย แต่เดิมทางบริษัทมีผลิตภัณฑ์รักษาสิว ครีมล้างหน้า โลชั่นไวท์เทนนิ่ง ครีมกระชับหุ่น น้ำมันอโรมา ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว โลชั่นกันแดด ผลิตภัณฑ์ขัดผิว ครีมบำรุงผิว เซรั่ม และเจลบำรุงผิว

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ประจำกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ยังเปิดเผยรายงานผลการหารือระหว่าง DR. EMMA GUERRERO ตำแหน่ง President ของบริษัท BIOESSENCE กับทางกรมฯ สรุปได้ว่า แต่เดิมบริษัท Bioessence นำเข้าผลิตภัณฑ์กลุ่มครีมสลิมมิ่งกระชับส่วนและผลิตภัณฑ์กลุ่มไวท์เทนนิ่ง จากประเทศไทย ปีละประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มาอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นว่าผลิตภัณฑ์เสริมความงามจากประเทศไทยเป็นสินค้าคุณภาพดี ซึ่งตรงกับแนวทางการรักษาภาพลักษณ์ของบริษัท Bioessence ที่เลือกนำเข้าเฉพาะสินค้าที่เปี่ยมด้วยคุณภาพมาจำหน่ายในตลาดฟิลิปปินส์

บริษัท Bioessence มีความต้องการหาซัพพลายเออร์ไทยเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการ ลดน้ำหนักและกระชับส่วน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่ง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดังกล่าวของไทยมีราคา สมเหตุสมผลหากเทียบกับสินค้ากลุ่มเดียวกันจากประเทศอื่น ๆ ดังนั้น การสร้างความใกล้ชิดอย่างต่อเนื่องระหว่างหน่วยงานรัฐจากไทย ผู้ประกอบการไทย และบริษัทฯ จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการค้าระหว่างประเทศไทยและฟิลิปปินส์

DR. EMMA GUERRERO ตำแหน่ง: President บริษัท/ องค์กร: BIOESSENCE
ที่อยู่: 67 Cabral Building, West Avenue เมือง: Quezon City, Metro Manila ประเทศ: Philippines
โทรศัพท์: (632) 3746313 Fax: (632) 3729919 อีเมล์: [email protected] เว็ปไซต์: www.bioessence.ph

ธนาคารกรุงเทพ ใส่ใจให้บริการนักลงทุนในย่านอาเซียนด้วยบริการเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน เรามีสาขาของธนาคารอยู่ในย่านอาเซียน 9 สาขาใน 10 ประเทศเพื่อให้บริการท่าน สนใจติดต่อได้ที่ศูนย์ AEC Connect ชั้น 2 สำนักธุรกิจ ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ อีเมล: [email protected] สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น