มท. ประกาศยกระดับ 3 น้ำท่วมภาคใต้ ด้านธนาคารกรุงเทพ แจ้งปิดสาขาชั่วคราว 10 แห่ง

มท. ออกประกาศยกระดับ 3 อุทกภัยภาคใต้ 7 จังหวัดยังน่าห่วง ธนาคารกรุงเทพประกาศปิดสาขาชั่วคราว 10 แห่ง

วันนี้ (6 ม.ค.) จากสถานการณ์น้ำท่วมหนักในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ของไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ในฐานะผู้บัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ ออกประกาศยกระดับการจัดการสาธารณภัยขนาดใหญ่ (ระดับ 3) อาศัยอำนาจตามมาตรา 13 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ. 2550 ประกอบแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ 2558

ด้านกรมทางหลวงชนบทออกประกาศเส้นทางหลักถนนถูกน้ำท่วมแล้ว 21 สายทาง ใน 6 จังหวัด ระดับน้ำท่วมสูง 50-100 เซนติเมตร ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ถึง 10 สาย ซึ่งประชาชนควรตรวจสอบเส้นทางก่อนเดินทาง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้ ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือน มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ประกอบกับหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามันกำลังเคลื่อนตัวช้า ๆ ส่งผลให้บริเวณภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้น

โดย 7 จังหวัดพื้นที่ประสบอุทกภัยในภาคใต้ ประกอบด้วย พัทลุง นราธิวาส ยะลา ปัตตานี ตรัง นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และชุมพร ซึ่งสถานการณ์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช มีน้ำเข้าท่วมขังเข้ารันเวย์สนามบินนครศรีธรรมราช และออกประกาศยกเลิกทุกเที่ยวบิน พร้อมปิดสนามบินเป็นการชั่วคราว 2 วัน ระหว่างวันที่ 6 – 7 มกราคม 2560 ขณะที่การรถไฟแห่งประเทศไทยปิดเส้นทางเดินรถที่สถานีควนหินมุ้ย – หลังสวน -คลองขนาน อ.หลังสวน ในจังหวัดชุมพร

นอกจากนี้ ธนาคารกรุงเทพ ยังแจ้งปิดสาขาชั่วคราว 10 สาขา เพื่อลดความเสียหายจากสถานการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ได้แก่

จังหวัดนครศรีธรรมราช 6 สาขา คือ
1. สาขานครศรีธรรมราช
2. สาขาถนนพัฒนาการ
3. สาขาสหไทยพลาซ่า
4. สาขาเซ็นทรัลพลาซา
5. สาขาเทสโก้โลตัส
6. สาขาถนนกะโรม

จังหวัดชุมพร 2 สาขา คือ
1. สาขาหลังสวน
2. เทสโก้ โลตัส หลังสวน

และจังหวัดพัทลุง 2 สาขา คือ
1. สาขาเทสโก้ โลตัส พัทลุง
2. โคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ พัทลุง

แสดงความคิดเห็น