722 Craft Experience Rooftop ใหม่ใจกลางเมืองบรรยากาศสบายรับลมหนาว

เคยมั้ยที่วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการทำงาน มีอารมณ์อยากจะฉลองวันศุกร์แห่งชาติ อยากจะหาร้านกินดื่มคลายเครียดกับงานที่สะสมมาทั้งสัปดาห์ แต่ก็เบื่อกับร้านขนาดใหญ่ บรรยากาศเดิม ๆ

วันนี้เราก็มีร้านมาแนะนำไว้เป็นที่แฮงค์เอาท์ หรือนั่งชิลกับคนข้างกายมาแนะนำให้รู้จักกันอีกร้าน นั่นก็คือ ร้าน 722 Craft Experience ชื่อก็บอกว่าเป็น Rooftop ดังนั้นที่ตั้งของร้านจึงอยู่ที่ดาดฟ้าชั้น 9 ของโรงแรม พาราไดส์ โรงแรมขนาดกะทัดรัดที่ตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 12 การเดินทางมาร้าน ถ้านำรถมาเองสามารถเข้ามาจากทางซอยเอกมัย 12 วิ่งตรงมาเรื่อย ๆ โรงแรมจะอยู่ด้านขวามือ หรือหากเข้าจากทางซอยปรีดี พนมยงค์ 31 จะใกล้มากขับมาไม่เกิน 200 เมตรจะเจอตึกอยู่ด้านซ้ายมือ

เมื่อมาถึงแล้วเราเดินเข้าไปกดลิฟท์ขึ้นชั้น 8 และเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้นก็จะพบกับบรยากศของร้าน  722 Craft Experience ซึ่งมีทั้งส่วนโต๊ะในร่ม และ Out Door ติดกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ซึ่งแปะชื่อร้านไว้ใต้สระเรียบร้อย วันนี้อากาศค่อนข้างดีเลย ฟ้าใสกระจ่าง ไม่มีเมฆมาปกคลุมให้เรือเล็กงดออกจากฝั่งไปแต่อย่างใด เราจึงถือโอกาสขอเลือกนั่งโต๊ะริมสระ ซึ่งสามารถมองออกไปชมวิวเมืองย่านสุขุมวิท และรับลมเย็นๆให้ตีเข้ามาปะทะร่างเพิ่มบรรยากาศความหนาว เหมาะสำหรับคุณสาว ๆ ที่ต้องการงัดคอลเลคชันเสื้อผ้าช่วงวินเทอร์ออกมาปัดฝุ่นใส่กันได้

บรรยากาศภายในร้านนั้นกลุ่มลูกค้ามีทั้งคนไทยกลุ่มวัยทำงาน และนักท่องเที่ยวต่างชาติซึ่งแวะเวียนขึ้นมานั่งดื่มกันประปราย พร้อมกับฟังเพลงที่มีวงเล่นสดสลับสับเปลี่ยนกันสองช่วงเวลา เมนูของร้านนี้มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่ง เริ่มต้นกันที่ ของเรียกน้ำย่อยที่เป็นจานแนะนำของที่นี่ อย่าง Pita ไส้ชีส ที่นำแป้งประกบไส้เชดด้าร์ชีสหอม ๆ จ่อกับกระทะให้พอชีสเยิ้มละลาย นำมาเป็นของจานเรียกน้ำย่อย หรือกินคู่กับเบียร์ที่มีทั้งเบียร์สด และคราฟท์เบียร์หลากหลายสัญชาติให้เลือกตามใจชอบ ตามมาด้วยอาหารจานหลักที่เราเลือกวันนี้คือพาสต้าขี้เมาทะเล ที่พ่อครัวไม่หวงเครื่อง ใส่มาได้อารมณ์ทะเลสด เต็ม ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ทางร้านแนะนำ เช่น ชีสเบอร์เกอร์ชิ้นโต อัดแน่นด้วยไส้เนื้อสับ เบค่อน ชีส และผักสด พร้อมซอสรสชาติเข้มข้น หรืออาหารที่มาเป็นซีซั่น อย่างอาหารทะเลนำเข้าคุณภาพพรีเมียมจาก Sea Truffles  อย่างหอยนางรมสด ที่ผลัดเปลี่ยนมาให้บริการตามช่วงเทศกาลต่าง ๆ สรุปแล้ว 722 Craft Experience  นั้นถือเป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้ลองมานั่งรับลม เคล้าบรรยากาศยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ อีกแห่งในช่วงบรรยากาศเย็นสบายแบบนี้

722 Craft Experience
ที่ตั้ง : ชั้น 9 ดาดฟ้าโรงแรมพาราไดส์ ซ.ปรีดี พนมยงค์ 31
เบอร์โทร : 0934263591
เวลาให้บริการ : 18.00 – 02.00 น.ของทุกวัน
ราคา : 350 – 700 บาท /คน

แสดงความคิดเห็น