5 สิ่งสำคัญที่คนทั่วไปมองข้าม แต่ มหาเศรษฐี ไม่!!!

ถ้าอยากเป็นแบบใคร เราก็ต้องทำตามคนคนนั้นให้ได้มากที่สุด การจะก้าวขึ้นมาเป็น มหาเศรษฐี หรือผู้ที่ประสบความสำเร็จก็เช่นกัน เราต้องหมั่นคอยสังเกตผู้ที่อยู่ตรงจุดสูงสุดเหล่านั้นว่าเค้ามีความคิดความอ่าน พฤติกรรม หรือวิสัยทัศน์อย่างไร

แล้วจากนั้นจึงนำมาปรับใช้กับตัวเอง ค่อยๆเปลี่ยนวิธีคิด และการกระทำให้เข้าใกล้เขาเหล่านั้นให้ได้มากที่สุด และสุดท้ายเราก็จะกลายเป็นคนที่ยืนอยู่บนเส้นทางของ มหาเศรษฐี นั้นด้วยตัวเอง และนี่คือ 5 สิ่งสำคัญที่คนทั่วไปมองข้าม แต่ มหาเศรษฐี ไม่!!!

1. มหาเศรษฐี นั้นทำงานหนักเสมอ

ผู้คนมากมายหวังจะรวยทางลัดโดยการซื้อสลากกินแบ่ง บ้างก็เล่นหวย บ้างก็เล่นการพนันเพราะหวังว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นเหมือนปีกให้ตัวเองบินขึ้นไปถึงจุดสูงสุดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งตรงจุดนี้เองที่เปรียบเสมือนความแตกต่างระหว่างมหาเศรษฐีกับคนธรรมดาเหล่า มหาเศรษฐีรู้ว่าไม่มีทางลัดสู่ความร่ำรวยอย่างแน่นอน มีแค่ทางเดียวที่จะไปถึงตรงจุดนั้นได้นั่นคือการทำงานหนัก เพราะเค้ารู้ว่าถึงแม้ว่ามันจะเหนื่อยยากมากแค่ไหนแต่เพื่อผลลัพธ์สุดท้ายมันก็คุ้มค่า

2. มหาเศรษฐี ไม่เคยวอกแวก

การทำงานหนักแค่อย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอจะทำให้คนคนหนึ่งกลายเป็นมหาเศรษฐีได้ คนทุกคนที่ต้องการจะก้าวขึ้นมาอยู่ตำแหน่งนี้ก็เช่นกัน จงจำเอาไว้ว่าสิ่งสำคัญที่มหาเศรษฐีต้องมีอีกอย่างหนึ่งคือ ต้องใส่ใจ มุ่งมั่น และจดจ่ออยู่กับสิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่แค่เพียงอย่างเดียว ไม่วอกแวกหรือทำหลายๆอย่างพร้อมๆกัน มีเพียงแค่ผู้คนที่อุทิศตนให้กับสิ่งๆหนึ่งสิ่งเดียวเท่านั้นที่จะก้าวขึ้นมาเป็นมหาเศรษฐีคนต่อไปได้

3. มหาเศรษฐี ระวังตัวอยู่ตลอดเวลา

ไม่ว่ามหาเศรษฐีจะประสบความสำเร็จหรือก้าวเข้าไปใกล้เป้าหมายมากแค่ไหน พวกเค้าก็จะไม่มีทางประมาทต่อความเสี่ยงทั้งหลายที่พวกเค้าเล็งเห็นเด็ดขาด มันไม่ได้หมายความว่าห้ามเสี่ยงทำอะไรสักอย่าง แต่หมายความว่าถ้าจะเสี่ยงคุณต้องคิดคำนวณ วิเคราะห์ไว้ล่วงหน้าว่าผลลัพธ์ของมันนั้นจะออกมาคุ้มค่ากับสิ่งที่เรากำลังเสี่ยงอยู่หรือไม่

4. มหาเศรษฐี ใจกว้างดั่งทะเล

มีตัวอย่างของมหาเศรษฐีใจกว้างมากมายหลายคนในประเทศไทยให้พวกเราได้เห็น พวกเขาเหล่านั้นไม่ใช่แค่อยู่ๆก็รวยขึ้นมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง แล้วก็ไม่เคยเหลียวมองคนรอบข้าง แต่มหาเศรษฐีเหล่านี้จะมีน้ำใจ คอยช่วยเหลือผู้คน ทั้งด้านการเงินและสิ่งที่ต้องการเมื่อยามเดือดร้อน ทำให้ผู้คนมากมายรักและพร้อมจะช่วยเหลือพวกเขากลับในยามที่เขาลำบาก และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามหากต้องการก้าวขึ้นมาเป็นมหาเศรษฐี

5. มหาเศรษฐี ไม่หยุดที่จะเรียนรู้

นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดสิ่งหนึ่งใน 5 ข้อนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเหล่ามหาเศรษฐีส่วนใหญ่นั้นจะพยายามขวนขวายหาความรู้ให้ได้มากที่สุด ทำทุกอย่าง ทั้งอ่านหนังสือ ศึกษาแบบเรียน หรือแม้กระทั่งพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กับคนที่เชี่ยวชาญทางด้านต่างๆ เพราะพวกเขารู้ว่าความรู้นั้นคือพลัง พลังที่ไม่มีขีดจำกัด พวกเขาสามารถศึกษาหาความรู้อย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะนำสิ่งที่ได้มาไปปรับใช้และต่อยอดธุรกิจของพวกเขาในอนาคต

การเป็น มหาเศรษฐี ไม่ใช่เรื่องยาก การเปลี่ยนแปลงนิสัยตัวเองนี่สิยากกว่า แต่เพื่อความสบายในอนาคตแล้วล่ะก็ เรื่องแค่นี้คงไม่ใช่ปัญหาแน่นอน

มหาเศรษฐี sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น