Bankara Ramen ราเมงเจ้าเก่าของโตเกียว ณ ใจกลางย่านสุขุมวิท

หลายคนน่าจะคงเคยเกิดอาการเดียวกับเรา เลิกงานก้อมืดแล้ว ข้าวก็ยังไม่ได้กิน จะขับรถกลับบ้านด้วยความหิวโซ ก็คงไม่ไหวแน่

 

น้ำย่อยก็ออกมาทำงานด้วยความพร้อมเพรียงขนาดนี้ต้องหาอะไรหนักจัดสักชุดใหญ่ก่อนเข้าบ้านนอนดีกว่า ร้านที่จะแนะนำวันนี้ก็คือ Bankara Ramen ซึ่งถือเป็นร้านประจำยามเลิกงานดึก ของเราร้านหนึ่งเลยเหมือนกัน เพราะความอร่อยและบริการที่รวดเร็ว แถมด้วยขนาดไซส์ของราเมงที่ทำให้กลับบ้านไปหลับสบาย

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิท ซ. 39 หากเข้าจากทางถนนสุขุมวิท เข้ามาประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ ภายใน?The Manor คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดเล็ก ร้านที่สาขาสุขุมวิทนี้เป็นสาขาแรกของ Bankara Ramen ในไทย ซึ่งเปิดให้บริการมาเกือบๆสิบปีแล้ว ซึ่งภายหลังก็เปิดสาขาที่สยามพารากอน และ ZPELL รังสิต อีกสองแห่ง บรรยากาศภายในร้านจำลองบรรยากาศร้านต้นแบบที่โตเกียวมาได้ครบถ้วนมาก ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าลูกค้ากว่าครึ่งของร้านนั้นเป็นชาวญี่ปุ่นที่เป็น Expat ที่มาทำงานในเมืองไทย ทั้งรสชาติและบรรยากาศนั้น เรียกได้ว่ากินแล้วหายคิดถึงบรรยากาศที่โตเกียวอย่างแน่นอน

บนโต๊ะอาหารเราจะพบเหยือกน้ำเย็นขนาดใหญ่ไว้ให้เติมตามชอบดับกระหายกันก่อน นอกจากนี้ยังมีกระเทียมสดกลีบใหญ่ๆ พร้อมกับที่บีบกระเทียมเตรียมพร้อมไว้ให้เราเติมความเผ็ดร้อนตามชอบใส่ในเมนูราเมงกันด้วย  คราวนี้มาลองดูเมนูกันบ้าง ราเมงร้านนี้นั้น เป็นราเมง Tonkutstu หรือราเมงน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น มีแบบเส้นให้เลือกแบบเดียวคือเส้นราเมงแบบเส้นกลมใหญ่นุ่ม ส่วนเมนูน้ำซุปและเครื่องเคียงมีให้เลือกทานแตกต่างกันไป โดยซิกเนเจอร์ของร้านจะเป็น Kakuni Ramen  หรือ ราเมงที่มีท้อปปิ้งเป็นหมูสามชั้นพะโล้ชิ้นยาวและหมูชาชู โรยหน้าด้วยเครื่องเคียงคือต้นหอมญี่ปุ่น  หากใครชอบราเมงที่มีน้ำข้มเป็นเอกลักษณ์แบบซุปทงคัสสึแบบญี่ปุ่นจริงๆ แบบไม่กลัวเลี่ยนกลัวมัน แนะนำให้สั่งเลย ถูกใจแน่นอน

แถมท้ายให้นิดนึงสำหรับคนกินดุเช่นเรา หากทานเส้นราเมงหมดแล้วยังเหลือน้ำซุปในชาม แนะนำให้สั่งข้าวสวยร้อนๆสักถ้วยเติมไปทานพร้อมน้ำซุปที่เหลือให้เกลี้ยงไปข้าง ส่วนใครที่ไม่ชอบทานรสชาติเข้มมาก  แนะนำเป็นอีกเมนูคือ Asari Ramen  ซึ่งรสชาติจะอ่อนกว่า คาคูนิ และมีท้อปปิ้งเป็นหมูชาชูเบาๆ โรยหน้าด้วยเครื่องเคียงต้นหอมญี่ปุ่นตามเดิม นอกจากนี้ยังมี Tsukemen Ramen ราเมงเส้นเย็นแบบทานคู่กับซอสเข้มข้น และ Miso Ramen รสชาติเบาๆที่ชาวไทยคุ้นเคยด้วย

ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่คือ เมนูราเมงของที่นี่นั้นทุกเมนูเราสามารถสั่งให้เหมาะสมกับความต้องการส่วนตัวของแต่ละคนได้เลย เช่น ลดเค็ม  ลดมัน ลดปริมาณเส้น หรือ เพิ่มปริมาณเส้นจัดหนักกันไปข้างนึงก็ได้เหมือนกัน ส่วนของทานเล่นเมนูแนะนำจะมี Ebi Age Karukami หรือ ปอเปี๊ยะทอดกุ้งโรล เสิร์ฟมาพร้อม มายองเนสโรยผงพริกปาปริกา  นอกจากนี้ยังมีเมนูของทานเล่นซึ่งเป็นเมนูลับไม่ปรากฎในเล่มเมนูอีกอย่างที่แนะนำ คือสลัดงาขาว เป็นสลัดผักกรอบสด ที่ราดหน้ามาด้วยซอสงาขาว พร้อมมะเขือเทศรสหวานฉ่ำลูกเล็ก ทานคู่กัน  ถือเป็นเมนูตัดเลี่ยนความมันของราเมงได้ไม่เลวเลยทีเดียว และในแต่ละเดือนก็จะมีเมนูพิเศษผลัดเปลี่ยนกันไปให้ลองเลือกชิมอีกด้วย

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น