“ควิก เซอร์วิส” แฟรนไชส์ One Stop Service

“ควิก เซอร์วิส” แฟรนไชส์ One Stop Service จุดเด่นคือบริการที่หลากหลาย สร้างรายได้จากหลายช่องทาง บริการหลังการขายด้วยทีมงานที่มีความชำนาญ เริ่มต้นที่ 150,000 บาท บริหารดีมีโอกาสคืนทุนใน 8 เดือน

 

ธุรกิจสารพัดบริการ “ควิก เซอร์วิส” บริหารงานโดย คุณชัยนนท์ ธงภักดิ์ (Brand Manager) ผู้ริเริ่มสร้างแบรนด์ ได้เปิดเผยว่าเริ่มต้นมาจากการเปิดร้านรับส่งไปรษณีย์ พร้อมขายพ่วงประกันและ พ.ร.บ. บริการโอนเงิน ถ่ายเอกสารและส่งแฟ็กซ์ เปิดเมื่อ พ.ศ.2549 ชื่อร้าน Smart Post ซึ่งเปิดได้ประมาณ 1 ปี กิจการเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ จากนั้นได้มองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ จึงทำการเปิดขาย และสามารถสร้างแฟรนไชส์ซีในแบรนด์ Smart Post ได้ถึง 20 กว่าสาขา ในปี 2552

ต่อมาในปี 2553 Smart Post เข้าร่วมโครงการอบรมเจ้าของแฟรนไชส์ B2B ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 27 ธุรกิจ ซึ่งได้รับความรู้จากผู้เชี่ยวชาญถึงเรื่ององค์ประกอบในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ ตลอดจนการตลาดและเรื่องบริหารจัดการ จึงตัดสินใจทำการรีแบรนด์ใหม่ เปลี่ยนชื่อเป็น “ควิก เซอร์วิส” เพื่อให้ครอบคลุมและสอดคล้องกับการให้บริการ โดยมีสโลแกนที่ว่า “จุดเดียวจบ ครบทุกบริการ” ทำการถ่ายโอนลูกค้า และเพิ่มบริการให้หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม ปัจจุบันดำเนินธุรกิจมา 6 ปี มีแฟรนไชส์ซีประมาณ 215 สาขา ทั่วประเทศ

จุดเด่นและความน่าสนใจของ “ควิก เซอร์วิส” คือแฟรนไชส์ซีสามารถสร้างรายได้จากหลาย ๆ ธุรกิจในร้านเดียวกัน เป็นการกระจายความเสี่ยงของผู้ลงทุน ส่วนในแง่ของผู้ใช้บริการนั้นคือมีบริการที่ได้มาตรฐาน ครอบคลุม ตามสโลแกน “จุดเดียวจบ ครบทุกบริการ” ซึ่ง ควิก เซอร์วิส มีบริการทุกรูปแบบ ทั้งบริการไปรษณีย์ จุดชำระเงินออนไลน์ งาน พ.ร.บ. ต่อภาษี/ประกันภัย บริการโอนเงินธนาคาร ศูนย์รับถ่ายเอกสาร/ส่งแฟ็กซ์ บริการเติมเงินมือถือ บริการถ่ายรูปด่วน/ติดบัตร และบริการจองตั๋วรถทัวร์/เครื่องบิน ฯลฯ

ควิก เซอร์วิส มีการลงทุน 3 รูปแบบ

1.ไม่ได้ใช้แบรนด์ (ตั้งชื่อร้านเอง) ลงทุน 150,000 บาท

2.ร้านควิก เซอร์วิส (แบบมาตรฐาน) ลงทุน 200,000 บาท

3.ร้านควิก เซอร์วิส (แบบครบวงจร เป็นศูนย์ถ่ายเอกสาร/ถ่ายรูปด่วน) ลงทุน 250,000 บาท

ซึ่งแฟรนไชส์ “ควิก เซอร์วิส” เป็นการลงทุนครั้งเดียวจบ ไม่มีค่าใช้จ่ายรายปี/เดือน ไม่เก็บส่วนแบ่งการขาย ซึ่งทาง ควิก เซอร์วิส มีบริการหลังการขายโดยการรับประกันซอฟต์แวร์และดูแลระบบ 2 ปี ผู้ลงทุนจะได้รับการตกแต่งร้านที่มีมาตรฐานเดียวกันทุกสาขา รับการอบรมบริหารร้านและธุรกิจอย่างละเอียด แม้ไม่มีพื้นฐานงานด้านไปรษณีย์หรือประกันมาก่อนก็สามารถเรียนรู้เพื่อพร้อมทำธุรกิจได้ มีทีมงานมืออาชีพดูแลและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ของการบริหารจัดการ อีกทั้งยังมีการอัพเดตข่าวสาร ช่วยโปรโมตร้านผ่าน [email protected] Facebook

ด้านคุณสมบัติของผู้ที่จะมาลงทุนร่วมกันนั้น คุณชัยนนท์อธิบายว่า อย่างแรกต้องมีใจที่อยากจะทำ รักในงานด้านบริการ ส่วนในแง่ของธุรกิจนั้นคือต้องมีความพร้อมในเรื่องเงินทุน มีทำเลที่เหมาะสม และมีความพร้อมเรื่องบุคลากร ซึ่งร้านควิก เซอร์วิส ต้องใช้พนักงานในการดูแลร้านอย่างน้อย 2 คน

ส่วนการบริหารงานให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีการบริการที่ดี ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจนี้ ยิ้มแย้มแจ่ม ใส่ใจ มีความเป็นกันเองกับลูกค้า และต้องมีการบริหารบุคลากรที่ดี เจ้าของกิจการและพนักงานในร้านต้องเข้าใจงาน มีความซื่อสัตย์

“ความเสี่ยงที่ต้องระวังนั้นจะเป็นในส่วนของทำเลเป็นอย่างแรก หากได้ทำเลที่ดีก็มีโอกาสที่จะประสบความเร็จสูง ซึ่งทำเลที่เหมาะสมเช่นลักษณะชุมชนที่เข้าออกยาก ค่าเช่าไม่ควรเกิน 12,000 บาทต่อเดือน ในกรณีที่ผู้ลงทุนไม่มีความพร้อมในเรื่องทำเลก็สามารถมาปรึกษากับทางบริษัทเพื่อหาทำเลที่เหมาะสมได้ อีกทั้งตัวพนักงานและเจ้าของกิจการเองต้องมีความซื่อสัตย์ เนื่องจากมีเงินสดหมุนเวียนมาก เช่นเงินที่ลูกค้าฝากโอน ต้องซื่อสัตย์ ห้ามทุจริตโดยเด็ดขาด” คุณชัยนนท์ กล่าว

สำหรับจุดคุ้มทุนของธุรกิจนั้น แฟรนไชส์ซีของ ควิก เซอร์วิส จะได้ค่าบริการจากลูกค้าที่หลากหลาย ซึ่งหากได้ทำเลที่เหมาะสม รวมทั้งบริหารจัดการได้ตามมาตรฐานที่บริษัทวางไว้ ผู้ลงทุนจะสามารถถึงคุ้มทุนได้ในเวลา 8 เดือน หรือไม่เกิน 2 ปี

สุดท้าย คุณชัยนนท์ได้บอกถึงแนวทางการพัฒนาธุรกิจ ซึ่งมีแผนในการต่อยอดด้วยการผลิตกล่องเป็นแบรนด์ของตัวเอง รวมถึงอาจมีสินค้าอื่น ๆ เข้ามาขายเพื่อเป็นรายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงการเตรียมการ ส่วนในเรื่องของการบริการนั้นจะมีบริการใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ธุรกิจมีความหลากหลายและครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

สนใจธุรกิจ โทร.08-1866-9837, www.quickserviceshop.com

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

 

แสดงความคิดเห็น