ชิกกี้ชิก แฟรนไชส์ไก่ทอดสไตล์ใหม่ ใครก็เป็นเจ้าของได้

ทอดแล้วรวย แค่ทอด พร้อมขาย หลากหลายเมนูความอร่อย กรอบ เข้ม เต็มรส ชิกกี้ชิก แฟรนไชส์ไก่ทอดสไตล์ใหม่ ใครก็เป็นเจ้าของได้ ธุรกิจทำง่าย ลงทุนต่ำ ความเสี่ยงน้อย กำไรดี เลือกได้ตามงบประมาณ ลงทุนเริ่มต้นราคาพิเศษ 30,000 บาท

 

ไก่ทอดชิกกี้ชิก (Chicky Chic) บริษัท เอ็มดี 79 เทรดดิ้ง จำกัด เริ่มต้นธุรกิจเมื่อปี พ.ศ.2549 ปัจจุบันบริหารงานโดย ธนินวัฒน์  พรพัฒน์เดช ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท พนัสโพลทรี่ จำกัด จังหวัดชลบุรี เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ไก่ครบวงจร มีฟาร์มไก่ระบบปิด โรงชำแหละ โรงงานแปรรูป และ R&D Center ส่งออกตลาดต่างประเทศและขายภายในประเทศ ซึ่งทางบริษัทแม่ต้องการให้ผู้บริโภคในประเทศได้เข้าถึงวัตถุดิบที่ดี จึงคิดปรับสูตรให้เหมาะสมกับคนไทย สร้างแบรนด์ไก่ทอดชิกกี้ชิกขึ้นมาเพื่อจำหน่ายให้ผู้บริโภคในประเทศโดยตรง ปัจจุบันมีแฟรนไชส์ซีทั่วประเทศประมาณ 250 สาขา

จุดเด่นและความน่าสนใจของไก่ทอดชิกกี้ชิกจึงอยู่ที่วัตถุดิบซึ่งมีคุณภาพสูง ได้มาตรฐานสินค้าส่งออก เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค มีโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐาน บริษัทแม่มีความมั่นคงและมีสายป่านยาว ทำการผลิตวัตถุดิบเพื่อป้อนให้กับแฟรนไชส์ซี มีความคล่องตัวในการทำตลาด เก็บค่าแฟรนไชส์ครั้งแรกครั้งเดียว ไม่มีการเก็บค่าสัดส่วนของผลการดำเนินงาน ผลประโยชน์จากการขายจึงตกอยู่กับแฟรนไชส์ซีเป็นหลัก มีอิสระในการกำหนดราคาที่เหมาะสม ลดความเสี่ยงการลงทุน

ไก่ทอดชิกกี้ชิกมีรูปแบบการลงทุนที่น่าสนใจ 4 รูปแบบ ทั้งการลงทุนแบบประหยัดสำหรับผู้มีงบประมาณไม่มาก และแบบมาตรฐานสุดคุ้ม อันประกอบไปด้วย

1.คีออสก์ แบบถอดประกอบได้ ขนาด 1.20 เมตร ราคาพิเศษ 30,000 บาท จากปกติ 39,000 บาท

2.คีออสก์ แบบถอดประกอบได้ ขนาด 1.80 เมตร ราคาพิเศษ 40,000 บาท จากปกติ 50,000 บาท

3.คีออสก์ แบบมาตรฐาน โครงสร้างสวยงาม และอุปกรณ์ขายครบชุด (ทำสัญญาเช่า) ราคา 50,000 บาท

4.เปิดหน้าร้านหลากหลาย ทันสมัยสวยงาม ลงทุน 100,000-1,000,000 บาท (คิดตามพื้นที่และการตกแต่งจริง)

โดยอยู่ภายใต้เงื่อนไข 1.ระยะเวลาของสัญญาปีต่อปี 2.ไม่สามารถโอนหรือขายกรรมสิทธิ์ได้ 3.ต้องซื้อวัตถุดิบหลักจากบริษัทฯ เท่านั้น คือ ไก่ทอดแช่แข็ง และบรรจุภัณฑ์ 4.ชำระค่าสินค้าเป็นเงินสดหรือโอนล่วงหน้า

“ผู้ลงทุนจะได้รับการอบรม พร้อมการจัดตั้งร้าน ซึ่งการทำงานมีขั้นตอนที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก เนื่องจากสินค้าวัตถุดิบทุกอย่างทำสำเร็จมาแล้ว แช่แข็งไว้ มีอายุเก็บได้ 1 ปี แค่ลงมือทอดเท่านั้น มีคู่มือประกอบชัดเจนว่าสินค้าตัวไหนต้องทอดอย่างไร นานสุดเป็นเป็นไก่ทอดชิ้นใหญ่ ซึ่งก็ใช้เวลาเพียง 3 นาที” ธนินวัฒน์ กล่าว

เนื่องจากไก่ทอดชิกกี้ชิกเป็นธุรกิจเล็ก เงื่อนไขการลงทุนไม่เยอะ จึงเปิดกว้างสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ เพียงปฏิบัติให้ได้ตามมาตรฐานของระบบแฟรนไชส์ที่วางไว้ แต่สิ่งที่จะเน้นหนักคือเรื่องของทำเล ต้องมีการพูดคุยกัน ซึ่งทำเลที่เหมาะสมในการทำธุรกิจคือย่านชุมชน ปั๊มน้ำมัน โรงเรียน

“หากเจอทำเลที่พอใช้ได้ก็ลองเปิดดู แต่ถ้าเปิดไปสักระยะ ทำตามมาตรฐานแล้วแต่ก็ไม่ดี ทางเราจะแนะนำให้เปลี่ยน ลูกค้าบางรายมีความพยายาม เปลี่ยนถึง 3 ครั้ง ในที่สุดก็ได้ทำเลที่ดีและประสบความสำเร็จ”

สำหรับจุดคุ้มทุนของธุรกิจนั้น คุณธนินวัฒน์ชี้แจงว่าใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากเป็นธุรกิจขนาดเล็ก ทุนเริ่มต้นไม่สูงแต่สัดส่วนกำไรมากที่ 40-50% อีกทั้งไม่มีการเก็บเปอร์เซ็นต์จากการขาย ปัจจัยสำคัญอยู่ที่ยอดขาย รวมทั้งการกำหนดราคาที่เหมาะสม

ด้านบริการหลังการขายของชิกกี้ชิกให้ความช่วยแฟรนไชส์ซีในทุกเรื่องอย่างเหมาะสม ตระเวนไปดูแลในจุดที่คิดว่ามีปัญหา สาขาไหนรักษาคุณภาพได้ตามมาตรฐานแต่อุปกรณ์เสื่อมสภาพก็ทำการปรับเปลี่ยนให้ ควมคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด ร้านไหนไม่ได้มาตรฐาน ปล่อยปละละเลย ประเมินแล้วว่าไปไม่รอดจะสั่งเก็บคืนทั้งหมด ดังนั้นในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ธุรกิจจึงเริ่มแข็งแกร่งมากขึ้น ลูกค้ามีความมั่นใจในแบรนด์

ส่วนปัจจัยที่แฟรนไชส์ซีต้องคำนึงถึงเพื่อให้ธุรกิจประสบความสำเร็จนั้น คุณธนินวัฒน์กล่าวว่าการทำธุรกิจด้านอาหารความสะอาดต้องมาเป็นอันดับแรก จากนั้นเป็นเรื่องความสม่ำเสมอ ไม่ปิดร้านบ่อย และการให้บริการต้องดี

“ต้องใส่ใจลูกค้า ดูแลรสชาติ ไม่ทอดไก่ทิ้งไว้นานเกินไปซึ่งจะทำให้ไม่น่ารับประทาน เตาทอดต้องพร้อม สามารถบริการลูกค้าได้เร็วที่สุด”

ด้านแนวทางการพัฒนาธุรกิจในอนาคตนั้น คุณธนินวัฒน์ ในฐานะผู้บริหารเปิดเผยว่ามีแนวคิดและโปรเจ็กต์ใหม่ ๆ ที่อยู่ในช่วงวางแผนเพื่อพัฒนาธุรกิจให้มั่นคงและเติบโตขึ้น ซึ่งมุ่งเน้นในเชิงของการสร้างโอกาสให้คนที่อยากทำธุรกิจแต่ติดปัญหาเรื่องเงินทุน อาจเป็นแบรนด์หรือรูปแบบใหม่โดยยึดฐานของสินค้าประเภทไก่ทอดไว้เช่นเดิม และส่วนของชิกกี้ชิกนั้นมีโครงการสร้างเป็นหน้าร้านขนาดใหญ่เทียบเท่ากับแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม www.panuspoultry.co.th โทรศัพท์ 08-1339-6295

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น