สูตรเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปราเมงเจ้าอร่อยในตำนาน Ippudo Ramen

หากใครเป็นคนชอบเส้น ร้านวันนี้ที่เราจะมาแนะนำคงเป็นอีกหนึ่งร้านที่หากได้ไปลองแล้วคงติดใจ หากเป็นอาหารเส้นสัญชาติญี่ปุ่นด้วย คงหนีไม่พ้นอาหารจานเดียวแสนอร่อยแบบราเมง และร้านวันนี้ที่เราจะพาไปลองชิมกัน นั่นก็คือ Ippudo Ramen ที่มาบินมาเปิดสาขากันในบ้านเรากันแล้ว

มาทำความรู้จักที่มาของราเมงเจ้านี้กันสักนิดนึง Ippudo Ramen นั่นเป็นราเมงที่มีต้นกำเนิดมาจากเมือง Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเปิดครั้งแรกเมื่อปี 1985 ซึ่งเป็นยุคที่ธุรกิจราเมงในญี่ปุ่นค่อนข้างซบเซา แต่คุณ Kawahara เจ้าของร้านนั้นตั้งใจจะทำให้ Ippudo เป็นร้านราเมงที่มีความแตกต่างจากร้านอื่น เป็นราเมงสมัยใหม่ที่ยังคงกลิ่นอายต้นตำรับก็ว่าได้ ซึ่งเขาก็ได้สร้างจุดเด่นของร้านขึ้นมาโดยการนำเสนอเมนูอาหารอื่นๆ ที่สามารถทานควบคู่กับราเมง โดยผ่านกรรมวิธีการปรุงและจัดจานแบบภัตตาคาร ให้อาหารออกมาทั้งอร่อยและดูดี

ส่วนเมนูราเมงนั้นก็สร้างจุดเด่นตรงการเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เลือกทานราเมงในแบบที่เป็นตัวเอง สามารถเลือกระยะเวลาการลวกเส้น เพื่อระบุความนุ่มของเส้นว่าชอบนุ่มหรือแข็งมากน้อยแบบไหน และสามารถเลือกขนาดให้เหมาะสมตามความชอบใจได้ ร้านIppudo Ramen นั้นปัจจุบันได้รับการตอบร้บจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก จนได้เปิดสาขาไปทั่วทุกภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็น นิวยอร์ก  ลอนดอน ฮ่องกง สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ ซึ่งสาขาในกรุงเทพฯนั้น ปัจจุบันมีเปิดบริการที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ และ ดิ  เอ็มโพเรี่ยม เมนูที่เราจะมาแนะนำกันวันนี้ เริ่มกันตั้งแต่ เมนูเรียกน้ำย่อยอย่างเกี๊ยวซ่าสไปซี่  ที่ใช้เกี๊ยวนึ่งแบบญี่ปุ่นตัวโตๆ ราดด้วยน้ำส้มผสมพริกเผาคลุกเคล้าด้วยน้ำมันงา และโรยหน้าด้วยหอมญี่ปุ่นหั่นฝอย จากนั้นเราก็ตามมาด้วย เมนูพิเศษประจำเดือนที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันให้เราได้กลับมาลองแวะชิมกันได้ไม่เบื่อ

ครั้งนี้เราได้ชิม เมนูซูชิแซลมอนเบิร์นราดซอสกระเทียม ซึ่งรสชาติของซอสเข้มข้นกำลังดี เข้ากันกับเนื้อแซลมอนแน่นๆ ขนาดพอดีคำ ที่อังไฟอ่อนสุกกำลังดี เป็นอีกหนึ่งเมนูก่อนที่จะเริ่มจริงจังกันด้วย เมนูราเมงสูตรเด็ดของร้านนั่นก็คือ อากะมารุราเมง ซึ่งสามารถเลือกขนาดไซส์ให้พอดีกับความหิว เราเลือกเส้นลวกแบบ Soft ให้ความนุ่มเมื่อสูดเส้นทานพร้อมซดน้ำซุปตาม น้ำซุปราเมงของ Ippudo นั้น ในความเห็นของผู้ที่ชื่นชอบเมนูราเมงเช่นเรา บอกได้เลยว่าน้ำซุปกระดูกหมูร้านนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะมาทานทุกครั้งเราก็ไม่เคยเหลือน้ำซุปไว้ให้เป็นภาระคนล้างจานแต่อย่างใด  เมื่อจบเมนูของคาวแล้ว ขอแนะนำให้สั่งเมนูของหวานของทางร้านมาทานด้วย เป็นการปิดท้ายการชิมที่สมบูรณ์แบบ เพราะเมนูของหวานร้านนี้หน้าตาดีแบบคาเฟ่ขนมหวาน และรสชาติก็อร่อยไม่แพ้หน้าตา แต่อย่างใด วันนี้เราเลือกทีรามิซุมัทฉะมาปิดท้าย ก่อนจะเดินทางกลับบ้านด้วยความอิ่มเอม

แสดงความคิดเห็น