5 กิจวัตรยามเช้าที่ไม่ธรรมดา ของ 5 ผู้ประสบความสำเร็จระดับโลก

การตื่นเช้านี่เรียกว่าเป็นกำไรชีวิตจริง ๆ นะครับ เพราะเราสามารถเอาเวลาตรงนี้ไปทำอะไรก็ได้ที่เราต้องการ คนประสบความสำเร็จหลายคน ใช้ช่องทางจากตอนเช้านี่แหละทำในสิ่งที่อยากทำ เช่น ออกกำลังกาย นั่งสมาธิ พาหมาไปเดินเล่น ตอบอีเมล หรือแม้แต่ตื่นเช้ามานั่งเล่นในสวนก็ยังมี

เมื่อเค้าได้ทำในสิ่งที่รัก มันก็ทำให้เกิดความสบายใจ พร้อมจะลุยงานต่อไปอย่างไม่เหนื่อย และนี่คือ 5 กิจวัตรยามเช้าของคนที่ประสบความสำเร็จระดับโลก ที่อยากให้ทุกคนลองทำตาม

1. ตื่นเช้ามาตอบอีเมล จะได้โฟกัสงานหลักได้เต็มที่
CEO ของ Weebly อย่าง David Rusenko ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกได้แชร์กิจวัตรยามเช้า ให้ทุกคนได้ทำตามกันไว้ ว่า เค้าชอบใช้เวลาตอนเช้าๆ ตอบอีเมลอยู่บ้านมากกว่า เพราะที่บ้านเค้ามันเงียบ ใช้สมาธิได้ดี บางเรื่องมันต้องจดจ่อและตัดสินใจให้ดี ก็อาศัยช่วงเวลาเช้าเนี่ยแหละ เคลียร์เรื่องของตัวเองให้เสร็จ พอไปถึงที่ทำงานจะได้ลุยงานได้เต็มที่

2. สมองโล่ง คิดงานไว เพราะนั่งสมาธิตอนเช้า
Jerrod Blandino หรือ CCO สุดหล่อแห่ง Too Faced แบรนด์ผลิตภัณฑ์เสริมความงามระดับโลก ออกตัวแรงเลยว่าเค้าไม่ค่อยถนัดพวกเทคโนโลยีเท่าไหร่ แต่เค้าชอบนั่งสมาธิเพราะมันทำให้จิตใจผ่อนคลาย สมองโล่ง ส่งผลให้คิดงานได้ไวดี เค้าเลยถือโอกาสช่วงเช้าเนี่ยแหละนั่งสมาธิซะเลย และมันก็ช่วยให้เค้าทำงานได้อย่างเป็นระบบจริงๆ แหละ

3. กาแฟอร่อยๆ สักแก้วยามเช้า ก่อนออกกำลังกาย
มาถึงคิว Melissa Ben ของผู้ก่อตั้ง Baked by Melissa ร้านคัพเค้กขึ้นชื่อที่ใครได้กินเป็นต้องติดใจ ซึ่งตั้งแต่เธอได้ลิ้มลองกาแฟตุรกีที่แฟนหนุ่มชงให้ทานสมัยยังเดทกันใหม่ๆ เธอก็ติดอกติดใจมาจนถึงทุกวันนี้ ทุกเช้าเธอต้องตื่นขึ้นมาตั้งแต่ฟ้ายังไม่สางเพื่อจะได้ชงกาแฟอร่อยๆ ทาน และตามด้วยไปออกกำลังกายให้เหงื่อชุ่ม หลังจากนั้นค่อยเริ่มวันใหม่แบบจริงๆ จังๆ แถมเธอยังฝากคำแนะนำทิ้งท้ายมาให้ทุกคนด้วยนะ “วันทั้งวันจะเป็นยังไง ก็อยู่ที่การเริ่มต้นวันของคุณนั่นแหละ”

4. ลืมตาเมื่อไหร่ คว้าโทรศัพท์เช็คความเป็นไปของโลกเมื่อนั้น
นิสัยแบบนี้คนธรรมดาที่ไหนก็เป็น และมันก็ไม่ใช่เรื่องราวเลวร้ายอะไร เพราะ CEO คนนี้ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าพฤติกรรมนี้มันมีประโยชน์! Rich Pleeth หรือเจ้าของแอปพลิเคชัน Sup ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมหาศาลในต่างประเทศก็ได้แชร์วิถีชีวิตช่วงเช้าของเค้าไว้ว่า พอรู้สึกตัวปุ๊ป เค้าก็จะคว้าโทรศัพท์ปั๊ป เพื่อเช็คดูว่าเหตุการณ์บ้านเมืองตอนนี้เป็นยังไงบ้าง เค้าจะได้ก้าวทันโลก ต้องรู้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นให้ได้ จะได้เอาไว้ใช้เป็นหัวข้อพูดคุยกับลูกค้าในแต่ละวัน ก็ได้ประโยชน์ไปอีกแบบนี้งานนี้

5. มอนิเตอร์งานทุกอย่างตั้งแต่ตื่นนอน จะได้รู้ว่าพัฒนาตรงไหนต่อไปดี
มาถึงคนประสบความสำเร็จ เจ้าของบริษัทร้อยล้านคนสุดท้ายของเรากันแล้ว กับคุณ Damien Patton CEO ของ Banjo ผู้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการเดินเข้าสู่ศูนย์บัญชาการส่วนตัว ซึ่งอยู่ถัดไปจากห้องนอนเค้าเอง ในห้องนั้นจะมีทั้งตารางงาน คอมพิวเตอร์ เอกสารจำเป็น และทุกอย่างที่ต้องใช้ในการทำงาน ซึ่งเค้าจะคอยจับจ้องดูตัวเลขใหม่ๆ ทุกวัน ดูว่างานเดินหน้าไปถึงไหนแล้ว หรือยังขาดอะไรอยู่ ทำงานมันจากตรงนี้นี่แหละ ก่อนจะออกจากบ้านไปสู่ออฟฟิศที่แท้จริง “มันเหมือนเราได้รู้ก่อนว่าวันนี้เราต้องปรับปรุงอะไร หรือเพิ่มเติมตรงไหน จะได้คุยกับทีมและพัฒนาได้ถูกที่”

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น