SIAM TRADING, INC. บริษัทผู้นำเข้าสินค้าไทยสู่ USA

สยาม เทรดดิ้ง คือ หนึ่งในบรรดาบริษัทนำเข้าสินค้าไทยไปยังสหรัฐฯ ที่น่าจับตามอง เนื่องจากตลาดอาหารขนมไทยกำลังขยายตัวในสหรัฐฯ จึงจำเป็นที่ผู้ประกอบการเกี่ยวกับอาหารขนมไทยหรือของทานเล่นที่กำลังอยากหาช่องทางการตลาดเพิ่มเติมควรรู้จัก

สยาม เทรดดิ้ง บริษัทผู้นำเข้าและผู้ขายส่ง ในสหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้น ในปี 2003 ณ เมือง Brooklyn รัฐ New York ประเทศสหรัฐอเมริกา  โดย Mr.Supakit Kwunchaithanya ซึ่งก่อนหน้านั้นคุณศุภกิจทำงานกับบริษัทผู้นำเข้าสินค้าไทยรายหนึ่ง ซึ่งในเวลาต่อมาบริษัทดังกล่าวเลิกกิจการไป แต่คุณศุภกิจได้เห็นช่องทางและโอกาสในการเปิดกิจการของตนเองโดยอาศัยฐานลูกค้าเดิมจากบริษัทเก่า

แรกเริ่มบริษัทนั้นนำเข้าข้าวภายใต้แบรนด์ Golden Camel พร้อมสินค้าอาหารจากไทยอื่นๆ ต่อมาในปี พ.ศ.2554 บริษัทได้เริ่มจัดทำแบรนด์สินค้าของตนเองในขื่อ ข้างวัง ประกอบด้วยสินค้าหลักคือ ข้าว ขนมไทยและขนมขบเคี้ยวต่างๆ

ปัจจุบัน บริษัทให้บริการลูกค้ากลุ่มร้านขายของชำ ร้านค้าปลีกและซุปเปอร์มาร์เก็ต ครอบคลุม 21 รัฐในภูมิภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา สัดส่วนสินค้าในตลาดประกอบไปด้วย ข้าว ร้อยละ 65 และสินค้าไทยอื่นๆ ร้อยละ 35 อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เส้นก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้น หมูยอ แหนม อาหารแช่แข็ง ซอสปรุงรส เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยวและของชำต่างๆ ทั้งนี้บริษัทมีรถบรรทุกของในการจัดส่งสินค้าให้ลูกค้าทั้งขนาดเล็กสำหรับในเขตใกล้เคียงและรถ Tralier ขนาดใหญ่ที่มีห้องเย็นในตัวสำหรับส่งสินค้าทางไกล

ประเทศกลุ่มที่บริษัทเลือกนำเข้าสินค้า ได้แก่ ไทย ลาว เมียนมาร์ เวียดนาม กัมพูชาและอื่นๆ  ซึ่งในส่วนของผู้ประกอบการไทยนั้นอยากแนะนำว่าข้าวไทยยังคงมีจุดเด่นทางด้านคุณภาพ การกำหนดราคาส่งออกจากไทยสูงกว่าคู่แข่งเล็กน้อยและยังสามารถแข่งขันได้ แต่ถ้าหากราคาสูงเกินไปผู้บริโภคจะหันไปบริโภคข้าวจากคู่แข่งแทน ถ้าเป็นไปได้ควรควบคุมราคาส่งออกข้าวให้อยู่ในระดับที่แข่งขันได้และพัฒนาปรับปรุงปลาน้ำจืดทั้งด้านคุณภาพและปริมาณให้เพียงพอต่อความต่อการของตลาด พร้อมทั้งควรเพิ่มเครื่องฉายรังสีหรือพัฒนากระบวนการอื่นๆที่จะสามารถช่วยให้ผ่านการตรวจสอบการนำเข้าผลไม้ของสหรัฐอเมริกา

ผู้ประกอบการอาหารที่เกี่ยวกับขนมไทยหรือขนมขบเคี้ยว สามารถติดต่อบริษัทได้โดยตรง เนื่องจากสินค้า
ดังกล่าวเป็นสินค้าที่บริษัทกําลังขยายตลาด

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ   SIAM TRADING, INC. ที่อยู่ 555 Johnson Avenue  เมือง Brooklyn รัฐ New York  ประเทศ USA รหัสไปรษณีย์ 11237  โทรศัพท์ 718.381.5816 โทรสาร 718.381.5819
Email:  [email protected]  website: www.siamtradinginc.com

Bangkok Bank SME มีบริการสินเชื่อเพื่อการส่งออกในหลายผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองทั้งวงจร ท่านสามารถส่งสินค้าขายถึงปลายทางด้วยบริการแบบเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

sme 1.1 who is who_SIAM TRADING, INC3

แสดงความคิดเห็น