55 Herb ธุรกิจที่เกิดจากภูมิปัญญาและการวิจัยของคู่สามีภรรยา

ผลิตภัณฑ์สมุนไพรแห่งความสุข เหมาะสมกับคนไทย สบู่บำรุงผิวหน้า 4 สูตร สเปรย์สมุนไพรจากว่านไพลดำ เถาวัลย์เปรียง สรรพคุณบำรุงสุขภาพผิวและคลายปวดเมื่อย ใช้แล้วเห็นผล ไม่เกิดอาการแพ้ คืนกำไรให้กับสังคม

“55 Herb” บริหารงานโดย คุณวสุ ตันติวงศ์ ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์สมุนไพร  55 Herb ว่ามีแรงบันดาลใจมาจากการที่ภรรยาซึ่งเป็นนักเภสัชวิทยา ส่วนตัวคุณวสุเองนั้นเป็นนักเทคโนโลยีชีวภาพ เคยทำงานเกี่ยวกับทดสอบประสิทธิภาพเครื่องสำอาง โดยได้มองเห็นถึงปัญหาของคนที่มีผิวแพ้ง่าย จึงได้นำองค์ความรู้ทั้งสองด้านมาประยุกต์ ใช้กับสมุนไพรไทยในท้องถิ่น จนได้เป็นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่เหมาะกับการดูแลบำรุงสุขภาพผิวและคลายปวดเมื่อย  มีคุณภาพดีเทียบเท่าต่างประเทศ

ผลิตภัณฑ์แบ่งเป็นสองกลุ่มหลัก คือ 1 บำรุงผิว ประกอบไปด้วยผงสมุนไพรสำหรับพอกหน้า ช่วยลดสิว ฝ้า จุดด่างดำ  เพื่อผิวหน้าขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และสบู่บำรุงผิวหน้า 4 สูตร คือ ฟักข้าว มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย, อัญชัน ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ผลัดเซลล์ผิว, ขมิ้นน้ำผึ้ง ลดสิวและอาการอักเสบของสิวเสี้ยน และน้ำนม ผิวเนียนนุ่ม กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้กระจ่างใส และ 2 คลายปวดเมื่อย เป็นสเปรย์สมุนไพรจากว่านไพลดำ เถาวัลย์เปรียง และสมุนไพรอื่นๆ อีก 8 ชนิด เพียงฉีดพ่น ไม่จำเป็นต้องนวด แก้อาการเคล็ดขัดยอก บวม ช้ำ ปวดเมื่อย ช่วยรักษาโรคเข่าเสื่อม แก้เหน็บชา

“ซึ่งจุดเด่นของสินค้า คือ เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ตามสโลแกนผลิตภัณฑ์สมุนไพรแห่งความสุข ใช้แล้วได้ผล ไม่เกิดอาการแพ้”

สำหรับขั้นตอนในการผลิตนั้นคุณวสุอธิบายว่า ได้ทำการทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับสภาพผิวคนไทย ใช้แล้วต้องไม่เกิดอาการแพ้ มีส่วนผสมของสมุนไพรที่เหมาะสม ได้ประโยชน์จากสารที่สำคัญของสมุนไพรในสัดส่วนที่พอดี   โดยวัตถุดิบหลักเป็นสมุนไพรซึ่งปลูกเองที่จังหวัดชลบุรี และหากไม่เพียงพอก็ไปหาซื้อเพิ่มจากตลาดนัดเกษตรในพื้นที่

ผลิตภัณฑ์สมุนไพร  55 Herb เริ่มธุรกิจมาประมาณ 3 ปี เริ่มจากจุดเล็กๆ เข้าโครงการสินค้าโอทอปของจังหวัดชลบุรี พัฒนามาอย่างต่อเนื่องทั้งตัวสินค้าและบรรจุภัณฑ์ เน้นทำการตลาดเพื่อให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก มีการขายออนไลน์ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ขายตรงตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี  ร้านค้าประชารัฐ  ปั๊มปตท.ทางหลวงหมายเลข 7  ศูนย์โอทอปสวนสัตว์เปิดเขาเขียว มีตัวแทนจำหน่ายรวมถึงออกบูธในงานอีเวนต์ต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด   ซึ่งที่ผ่านมาได้ผลตอบรับดี  มีผลประกอบการเติบโตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ส่วนแนวทางการพัฒนาในอนาคตนั้น ผลิตภัณฑ์สมุนไพร  55 Herb มีโครงการปรับปรุงคุณภาพโรงงานและกระบวนการผลิตให้ได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อให้มีตลาดกว้างขึ้น เพราะมองไกลถึงตลาดต่างประเทศ นอกจากนี้ยังเน้นทำการตลาดเชิงรุก สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก เนื่องจากเป็นสินค้าที่ไม่สามารถขายได้ด้วยตัวเอง ลูกค้าต้องรับรู้ถึงคุณภาพก่อน ซึ่งคุณวสุกล่าวว่า

“ต้องเน้นการออกบูธตามงานอีเวนต์ต่างๆ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภค ต้องพัฒนาต่อไปไม่หยุดนิ่ง มีแผนในการทำแพ็กเกจใหม่เพื่อให้ดูน่าสนใจและมีความเป็นสากลมากขึ้น รวมถึงมีต่อยอดสินค้าใหม่ๆ ซึ่งเร็วๆ นี้ จะมีเซรั่มฟักข้าวเพิ่มเข้ามา”

สุดท้ายคุณวสุได้กล่าวถึงคุณค่าของผลิตภัณฑ์ที่มีต่อจิตใจว่า ก่อนหน้านี้ได้ใช้ความพยายามในการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาโดยตลอด มีความภาคภูมิใจที่ได้สร้างสินค้าที่ดีให้กับผู้บริโภค มีความสุขที่ได้เห็นความก้าวหน้าของธุรกิจ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์สมุนไพร  55 Herb ยังคืนกำไรให้กับสังคม โดยในขั้นตอนการผลิตแรงงานบางส่วน มาจากผู้ที่อยู่ในวัยเกษียณและว่างงาน ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้สูงอายุในชุมชนอีกด้วย สนใจสินค้า โทร. 08-8089-1565, 08-1458-1477  Facebook : 55 Herb  Line : Benjasinspa

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น