“บัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์” ส่งเสริม SME ให้มีรายได้ เอาใจลูกค้าด้วยสินค้าดี ราคาถูก

ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ ครั้งที่ 7 บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่สีลม

ซึ่งงานนี้เป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการ SME ของธนาคารกรุงเทพในชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอีให้มาออกจัดบูธขายสินค้าราคาถูก นำมาสู่รายได้ และกลายเป็นที่รู้จักของตลาด

        วันนี้ (18 ธันวาคม 2558) เป็นการเปิดงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ เป็นครั้งที่ 7 โดยมีคุณวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้มากล่าวเปิดงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ว่า “งานนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 แล้ว ซึ่งปีที่ผ่าน ๆ มาถือว่าประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปีนี้ผู้ประกอบการ SME ของธนาคารกรุงเทพหลั่งไหลเข้ามาสมัครออกบูธกันเป็นจำนวนมากกว่าปีที่แล้ว แต่ด้วยพื้นที่จำกัดจึงต้องคัดเลือกผู้ประกอบการ SME ที่มีคุณภาพ และคาดว่าสามารถตอบรับกลุ่มลูกค้าได้ดี ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม สิ่งทอ กระเป๋า พลาสติก และไอที เป็นต้น”

        ทั้งนี้คุณเดชา ตุลานันท์ รองประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้มากล่าวเปิดงานต่อว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ ของชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอีในวันนี้ที่กลับมายิ่งใหญ่เหมือนทุก ๆ ปี ซึ่งนับว่าทางชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอีเข้มแข็งขึ้นมาก ทุกคนทุ่มเท ตั้งใจทำงานเพื่อให้งานออกมาดี รวมทั้งต้องขอชื่อชมชาวสีลม และทุกคนที่มาชม ชิม ช้อป ล้วนน่ารักกันมาก สุดท้ายต้องขอขอบคุณประทานชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี ที่บริหารงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง”

        ทางด้านคุณบุญเจริญ มโนบูรชัยเลิศ ประธานชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี ได้มากล่าวเปิดงานต่อว่า “ทางชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอีของเรา ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1946 ได้ 12 ปีแล้ว ซึ่งจุดประสงค์ของการก่อตั้งชมรมนี้ เนื่องมาจากทางธนาคารกรุงเทพได้จัดอบรมผู้ประกอบการ SME แล้วพอจบหลักสูตรต่างคนต่างแยกย้ายกันไปทำธุรกิจ อีกทั้งส่วนตัวผมเองก็เป็นหนึ่งในผู้ที่เข้ารับการอบรมทางด้าน SME ในรุ่นที่ 7 เช่นเดียวกัน ผมก็เลยคิดว่าถ้าเราตั้งชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอีขึ้นมา แล้วรวบรวมผู้ประกอบการ SME ที่เป็นสมาชิกทุกคนกลับมารวมตัวแชร์ความรู้ เพื่อสร้างเครือข่ายทางด้านธุรกิจร่วมกันน่าจะดี ฉะนั้นสิ่งนี้ถือว่าเป็น จุดเริ่มต้นของชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี และตอนนี้มาสมาชิกทั้งหมดเกือบ 1,000 คน”

        “สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ ครั้งที่ 7 คือ ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ และรายได้ให้กับผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี โดยผู้ที่มาออกบูธครั้งนี้มีจำนวน 60- 70 ราย ล้วนแล้วมีสินค้าที่อยู่ระดับคุณภาพ พร้อมทั้งนำมาลดราคาให้ทุกคนได้ชม ชิม ช้อปกันคึกคัก สุดท้ายต้องขอขอบคุณท่านประธานธนาคารกรุงเทพที่ให้เกียรติมาเปิดงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ในครั้งนี้ อีกทั้งยังสนับสนุนงบประมาณเป็นจำนวนเงิน 1 ล้านบาท และให้พื้นที่หน้าสำนักงานเป็นที่ตั้งบูธ พร้อมกับจัดงาน จ้างออกาไนเซอร์ให้ ส่วนค่าเช่าบูธทั้งหมดจะนำมาเข้าชมรมเพื่อใช้ในการพัฒนาต่อไป”

        นอกจากนี้ผู้ประกอบการ SME ที่เข้าร่วมออกบูธได้มาแสดงความคิดเห็นว่า คุณณรงค์ฤทธิ์ ใจคงหนึ่งในสมาชิกบัวหลวงเอสเอ็มอี เล่าถึงบรรยากาศภายในงานว่า “งานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์มีผู้คนเข้ามาซื้อของเยอะมาก ซึ่งลูกค้าทุกคนให้การอนุเคราะห์กับทางร้านเราดี โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายคือ วุ้นเส้นสำเร็จรูป ซอสปรุงรส และแป้งทาหน้าที่ทำมาจากข้าวโดยตรงใช้แล้วไม่แพ้แน่นอน ส่วนราคาขายภายในงานลดกระหน่ำให้ถึง 20% เลยครับ”

        และอีกหนึ่งในสามาชิกชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี คุณสุภัสรา เพชรวรกุล เล่าว่า “ร้านของเราขายกระเช้าใส่ของ กล่องของขวัญ และเซ็ตปีใหม่ ซึ่งปีนี้มาร่วมงานเป็นปีที่สองแล้ว ลูกค้าทุกคนน่ารักให้การตอบรับดี และที่สำคัญสินค้าทุกชิ้นภายในร้านลด 20% จากราคาปกติ 950 เหลือ 550 บาท อีกทั้งต้องขอบอกว่า ของดี มีคุณภาพ แถมราคาถูกอีกด้วยต้องงานบัวหลวงเอสเอ็มอีแฟร์ค่ะ”

แสดงความคิดเห็น