ลาวดันแผน Visit Laos Year โปรโมทท่องเที่ยวปี 61

จับตา! ลาว ประกาศศักดาความพร้อม ลุยแผนท่องเที่ยว “Visit Laos Year” หวังดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก 5.4 ล้านคน ในปี 61

ภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวใน สปป.ลาว เร่งผลักดันให้เกิดกิจกรรมส่งเสริมท่องเที่ยวในปี 2561 ซึ่งปีหน้านี้จะเป็น “ปีแห่งการท่องเที่ยวลาว”

ทางด้าน Bosengkham Vongdara  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว สปป.ลาว ได้เรียกร้องให้มีการจัดกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวขึ้น เพื่อรวบรวมไว้ในโครงการท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ ที่เรียกว่า “Visit Laos Year”

Bosengkham ยังเผยอีกว่า จะมีการกระตุ้นถึงเรื่องนี้อย่างจริงจังในวาระการประชุมที่จะเกิดขึ้นภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะมีตัวแทนจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวใน สปป.ลาว เข้าร่วมประชุมกันอย่างมากมาย

การส่งเสริมการท่องเที่ยวใน สปป.ลาว นั้น คาดว่าจะเริ่มขึ้นอย่างจริงจังภายในปีนี้ ดังนั้นหน่วยงานทั้งหมดที่เกี่ยวข้องจะต้องเร่งทำแผนโครงการ และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

ในแผนโครงการนั้นจะมีการกำหนดกิจกรรมท่องเที่ยวไว้ในแต่ละเดือนของแต่ละปีไว้อย่างชัดเจน

Bosengkham ยังได้กระตุ้นทุกภาคส่วนให้เตรียมความพร้อมอย่างเช่น เจ้าหน้าที่ในภาคส่วนต่างๆ ต้องประสานหารือและปรึกษากับกระทรวงสารสนเทศ วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว เพื่อผลักดันให้แผนโครงการนี้สำเร็จลุล่วงด้วยดี

นอกจากนี้ กระทรวงฯ ได้แจ้งให้องค์กรท่องเที่ยวโลกของ สปป.ลาว เร่งวางแผนท่องเที่ยวใน “โครงการ Visit Laos Year” ด้วย

Bosengkham เปิดเผยอีกว่า ประเทศสมาชิกอาเซียนได้รับรู้ถึงกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวใน สปป.ลาว แล้ว เมื่อคราวที่มีการประชุมเกิดขึ้นล่าสุดที่สิงคโปร์

หน่วยงานด้านการท่องเที่ยวของ สปป.ลาว ได้เตรียมจัดทำหนังสือแนะนำการท่องเที่ยวไว้หลากหลายภาษา เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวต่างชาติอีกด้วย

ทางเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านข้อมูลฝ่ายวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวในจังหวัด Borikhamxay ได้รับแจ้งในการประชุมประจำปีเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังประจำจังหวัด และเทศกาลท่องเที่ยวแบบดั้งเดิมของทางจังหวัด ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมความงดงาม และวิถีชีวิตของชุมชนในแต่ละจังหวัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าร่วมโครงการ Visit Laos Year ด้วย

ในปี 2560 นี้ คาดว่านักท่องเที่ยวต่างชาติจะเดินทางมาเยือนลาว ราว 5.4 ล้านคน ส่วนในปี 2561 คาดว่าจะมาเยือนลาว 5.9 ล้านคน

990 Total Views 1 Views Today
แสดงความคิดเห็น