จัดงานบิ๊ก ติดปีกไทยสู่ “HUB ผลิตและส่งออกแห่งอาเซียน”

กรมส่งเสริมฯ จัดยิ่งใหญ่ “BIG+BIH 2017” ปั้นไทยสู่ “HUB สินค้าไลฟ์สไตล์ของภูมิภาค” ปลื้ม! ต่างชาติตอบรับเข้าร่วมนับร้อยราย คาดยอดขายพุ่งกว่า 800 ล้าน

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ และสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย เตรียมจัดงานใหญ่  “BIG+BIH 2017” หรืองานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน  เพื่อโชว์ศักยภาพของสินค้าไลฟ์สไตล์ไทย ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของนักลงทุน ผู้ประกอบการ ทั้งในไทยและต่างชาติ

อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้ค้าที่กำลังมองหาพันธมิตร ได้มีโอกาสเจรจาและจับคู่ทางธุรกิจ ซึ่งจะส่งเสริมให้ไทยสามารถเป็น HUB หรือศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าของขวัญ ของตกแต่งบ้าน และของใช้ในบ้าน ในระดับอาเซียน  ซึ่งมีผู้ประกอบการต่างชาติตอบรับมาร่วมงานกว่า 100 รายแล้ว

ในงานดังกล่าว กรมฯ ยังได้นำสินค้าโอทอปที่เป็นไลฟ์สไตล์และได้รับรางวัล “TOP of OTOP” มาจัดแสดงเป็นครั้งแรก เพื่อสร้างการรับรู้และส่งเสริมการค้าสินค้าโอทอปไปสู่ตลาดโลกอีกด้วย คาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 800 ล้านบาท

นอกจากนี้ กรมฯ คาดว่าแนวโน้มการส่งออกในกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ปีนี้ จะขยายตัวร้อยละ 5 จากปีที่ผ่านมา จะส่งออกได้ราว 2,718 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากผู้ซื้อในตลาดโลกมองว่าสินค้าไทยมีคุณภาพ มีจุดเด่นเรื่องการออกแบบ และมีนวัตกรรม ประกอบกับเศรษฐกิจคู่ค้าทั้งสหรัฐฯ สหภาพยุโรป (อียู) และจีน เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้การส่งออกสินค้ากลุ่มดังกล่าวดีขึ้น

งาน “BIG+BIH 2017” จะจัดขึ้นวันที่ 19-23 เมษายน 2560 นี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

แสดงความคิดเห็น