“สิงคโปร์” เจ๋งสุด ด้านหนังสือเดินทางและการลงทุน

สำรวจพบ “สิงคโปร์” ดีสุดในอาเซียน ไม่ต้องขอวีซ่าเข้าประเทศ อยู่ได้ 30 วัน พลเมืองมีศักยภาพด้านลงทุนมากที่สุด

สิงคโปร์ เป็นประเทศที่สะดวกและดีที่สุดในอาเซียนสำหรับการมีหนังสือเดินทางติดตัวไว้ใช้เดินทางไปยังประเทศต่างๆ ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก ตามข้อมูลของ 2017 Visa Restrictions Index  โดย Henley & Partners (H&P) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านการวางแผนที่อยู่อาศัยและการเป็นพลเมือง ร่วมด้วยสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) ผู้ให้บริการฐานข้อมูลการเดินทางชั้นนำของโลก ทั้งหมดนี้ได้ร่วมกันสำรวจประเทศในอาเซียนที่มีความสะดวกในเรื่องการขอวีซ่า

Henley & Partners (H&P) เปิดเผยว่า “พลเมืองที่พกหนังสือเดินทางจากสิงคโปร์ สามารถใช้เดินทางเข้าสู่ประเทศอื่นๆ ได้ทั่วโลกได้ดีกว่าประเทศสมาชิกจากอาเซียน ซึ่งจากทั้งหมด 196 ประเทศทั่วโลกนั้นมีอยู่ราว 173 ประเทศเท่านั้น ที่อนุญาตให้ผู้ที่มีหนังสือเดินทางจากสิงคโปร์เข้าประเทศนั้นๆ ได้ฟรี”

Henley & Partners (H&P) ได้จัดอันดับพลเมืองของประเทศต่างๆ ที่สามารถเดินทางไปยังประเทศอื่นโดย
ไม่ต้องขอวีซ่า  โดยประเมินจากประชากรในประเทศ เงื่อนไขในการขอ E-visa นโยบายในการขอวีซ่าและหนังสือเดินทางที่มีคุณภาพ

Dominic Volek หุ้นส่วนของ Henley & Partners Singapore และหัวหน้าภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า “สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีพลเมืองมีศักยภาพด้านการลงทุนมากที่สุดอีกด้วย”

ในขณะเดียวกัน สิงคโปร์ก็ยังเป็นประเทศหนึ่งในอาเซียนที่สามารถต้อนรับผู้ที่เดินทางไปเยือนสิงคโปร์ได้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักลงทุน

นอกจากนี้ นโยบายการอพยพเข้าเมืองของสิงคโปร์ ช่วยให้พลเมืองจาก 150 สัญชาติ สามารถเดินทางเข้าไปยังสิงคโปร์ได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องขอวีซ่าเลย อยู่ได้นาน 30 วัน

ส่วนอีกประเทศหนึ่งในอาเซียนอย่างมาเลเซีย ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าประเทศได้สะดวกง่ายดาย โดยไม่ต้องขอวีซ่า อยู่ได้นาน 30 วันเช่นกัน

ขณะที่หนังสือเดินทางของมาเลเซียก็สามารถเข้าเดินทางเข้าประเทศอื่นๆ ได้มากถึง 146 ประเทศ ส่วนพลเมืองจาก 128 ประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ก็สามารถเดินทางเข้ามาเลเซียได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าด้วยเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น