เที่ยวบาหลี พาลองทำกิจกรรมสุดชิล เกาะสวรรค์ทะเลใต้ในมุมใหม่

บางคนอาจจะเคยเจอประสบการณ์คล้ายๆ กัน เมื่อออกปากชวนเพื่อนไปเที่ยว บาหลี มีหลายคำถามว่า ไปทำอะไร อยากเที่ยวทะเล เที่ยวเมืองไทยก็ได้ เหมือน ๆ กันนั่นแหละ

แต่เคยรู้กันรึป่าวว่า ในความคล้ายที่ว่านั้น มีความแตกต่าง ที่รอให้ไปสัมผัสกิจกรรมสนุก ๆ หลายอย่างด้วยเช่นกัน  ว่าแล้วอย่ารอช้าเก็บประเป๋าตามเที่ยวบาหลีกันเลย

บาหลีที่เราเรียก ๆ กันอยู่นี้ จริง ๆ เป็นชื่อเกาะที่ตั้งอยู่ในประเทศอินโดนีเซีย  การเดินทางจากประเทศไทยนั้นใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง ก็จะมาถึง ท่าอากาศยาน  Ngura Rai   ซึ่งเพียงแค่เราลงจากเครื่องเราก็สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศกลิ่นอายที่มีความเป็นบาหลีอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็น สถาปัตยกรรมที่ออกแบบอยู่โดยรอบ หรือการแต่งตัวของเจ้าหน้าที่ของสนามบิน  ที่สวมเสื้อผ้าลายบาติกพื้นเมือง คอยอำนวยความสะดวกผู้มาเยือน  เมื่อเดินทางมาถึงแล้ว การเดินทางท่องเที่ยวบาหลีนั้น เราแนะนำวิธีการเช่ารถ  ซึ่งมีบริการอยู่หลายเจ้า วันกลับก็สามารถคืนรถที่สนามบินได้เลย  แสนสะดวกสบาย จากประสบการณ์ที่เคยมาเยือนบาหลี มา 2 – 3 ครั้ง ก็ช่วยยืนยันความสบายใจกับผู้ที่เพิ่งเคยมาเยือนว่า การเช่ารถขับนั้นสะดวกสบายที่สุด ถนนหนทางในบาหลี ส่วนใหญ่เป็นถนนขนาดไม่ใหญ่ ไม่สามารถใช้ความเร็วกันได้มากนัก ฉะนั้นรับรองความปลอดภัยกันได้


กิจกรรมแรกที่จะแนะนำกันคือ การไปเที่ยวที่ หาดโลวีน่า (Lovina)  ซึ่งอยู่ทางเหนือของเกาะบาหลี  ที่นี่ มีเอกลักษณ์ตรงหาดทรายที่มีสีดำ ซึ่งเป็นผลจาก กำมะถันที่มาจากภูเขาไฟ  กิจกรรมที่จะแนะนำนี้ คือการออกเรือชมปลาโลมา ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่พบโลมาชุกชุมที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย  ซึ่งเรือที่จะใช้ออกไปชมนั้น จะเป็นเรือแมงมุม ลักษณะคือมีขาค้ำด้านจ้างเรือทั้งสองข้าง ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดคือการลดความโคลงเคลงได้เป็นอย่างดี  ราคาเหมาออกไปดูโลมา ราคาประมาณ 800 บาท /ลำ นั่งได้ประมาณ 4 คน การออกไปดูนั้น ต้องออกไปดูในช่วงเช้า ก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น เพราะเป็นช่วงที่โลมาออกมาหากิน

ส่วนกิจกรรมต่อไปนั้น เปลี่ยนบรรยากาศจากการลงน้ำมา ขึ้นมาชิลบนเขากันบ้าง โดยเราจะไปนั่งชมวิว นาขั้นบันได จิบกาแฟกันที่ แถบ UBud  ซึ่งมีให้เลือกกันอยู่หลายร้าน  จุดเด่นของกาแฟที่บาหลี นั้น ส่วนใหญ่ร้านกาแฟจะใช้กาแฟที่เป็นกาแฟขี้ชะมด  ให้กลิ่นที่หอม และรสชาติที่ดี  ถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน  บรรยากาศภายในร้านที่นี่ ตกแต่งได้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ  ให้เราได้นั่งเล่น นอนเล่น เอนหลัง ผ่อนคลายสบายอารมณ์  นั่งกินลมชมวิวนาข้าวแบบ 360 องศา  ที่สร้างความสดชื่นและผ่อนคลาย ด้วยสีเขียวสุดสายตา สองกิจกรรมที่แนะนำกันมาทั้งหมดนี้ อยากฝากไว้เป็นอีกทางเลือกของนักเที่ยวสายชิล ให้ลองไปสัมผัสกัน สักครั้ง

แสดงความคิดเห็น