(Un) Fashion Dining ความอร่อย ละมุน แบบ Japanese Café

ในวันหยุดสุดแสนสบาย ก็อยากจะแนะนำร้าน บรรยากาศดี ๆ ให้มานั่งเล่นชิล ๆ จิบเครื่องดื่มเย็นใจ พร้อมกับอาหารรสชาติอร่อย กันสักนิดนึง และร้านที่จะแนะนำกันวันนี้เป็นร้านอยู่ใจกลางเมือง ย่านเอกมัย กับที่นี่ ร้าน ( Un) Fashion Dining ค่ะ

( Un) Fashion Dining  (ต้องเขียนชื่อแบบนี้จริงๆ ) ตั้งอยู่ที่เวิ้งโบราณ ปากซอยเอกมัย ซ. 10 โดยต้องเท้าความกันสักนิดว่าสังเกตพัฒนาการของร้านนี้มาแต่แรกคือ เดิมเป็นร้านที่เปิดขายสินค้าประเภทเครื่องหนังสุดเก๋ แบบแฮนด์เมด เพียงอย่างเดียว ในชื่อ Un Fashion Vintage แล้วต่อมาก็พัฒนามาเปิดเป็น (Un) Fashion Café  ขายกาแฟและเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ให้ได้ไปลองชิม และสุดท้ายก็ได้มาเปิดเป็นร้านอาหารเต็มตัว มีเครื่องดื่ม ขนม และ อาหารอร่อย ๆแนว Japanese Cafe
เมื่อเราได้เผลักประตูทองแดงขัดเงาขนาดใหญ่เข้าไป สิ่งแรกเลยที่สุดจะประทับใจคือทางเข้าที่ก่อจากอิฐทาสีขาวสะอาด  เป็นซุ้มอุโมงค์เล็กๆ น่ารัก ให้กลิ่นอายความเป็นคาวบอยเบาๆ เราเดินผ่านชั้นโชว์ซึ่งวางจำหน่ายกระเป๋าเครื่องหนังมินิมอลเก๋ๆ ให้เราได้ชมกันเพลินตา ก่อนที่จะเลือกที่นั่งโต๊ะโซฟา ขนาดใหญ่แสนสบาย น้อง ๆ พนักงานที่นี่ยิ้มแย้มแจ่มใสและบริการดี เข้ามาทักทายเราพร้อมแนะนำเมนูให้เราเลือกชิมกันในวันนี้ โดยเราเลือกสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาเพิ่มความสดชื่นกันก่อน วันนี้เราเลือกเลม่อนโซดา ที่เสิร์ฟมาในเหยือกน้ำขนาดกระทัดรัด พร้อมตกแต่งมาด้วยเลม่อนชิ้นโต  และปักก้านโรสแมรี่สดเพิ่มความหอมสดชื่นให้เป็นอย่างดี


จากนั้นเราก็เริ่มต้นด้วยเมนูอาหารจานแรกกันด้วยจานเรียกน้ำย่อย อย่าง Pita ไส้ไก่และชีสโดย นำแป้ง Pita   เนื้อนุ่ม สอดไส้มาด้วย ไก่อบ ก่อนปิดท้ายด้วยเชดด้าชีส แบบชุ่มฉ่ำอบมาด้วยความร้อนพอทำให้ชีสละลาย รับรองว่าทุกคำที่กัดนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อย ตามด้วยเมนูจานหลักถัดมาคือ ไส้กรอกโฮมเมดที่เสิร์ฟมาพร้อมมันบดเนื้อละเอียด ราดด้วยซอยเกรวี่รสชาติเบาๆ ของทางร้าน ถือเป็นความอร่อยที่ลงตัวของไส้กรอกเนื้อหมูบดละเอียด หมักให้หอมกลิ่นเครื่องเทศยัดไส้มาเป็นไส้กรอกชิ้นโต ตัดทานพร้อมกับมันบดเนื้อเนียนที่เสิร์ฟมาเต็มจาน รับประกันความอร่อยทุกคำเช่นกัน

ปิดท้ายกันด้วยของหวานที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านคือน้ำแข็งไสแบบญี่ปุ่น อย่างเมนู Matcha Kakikori  ที่แตกต่างด้วยเนื้อน้ำแข็งที่ฟูนุ่ม ราดน้ำหวานที่ทำจากชาเขียวเข้มข้น ตักทานพร้อมเนื้อถั่วแดงบดละเอียดและเต้าหู้แบบญี่ปุ่นเป็นการปิดท้ายมื้ออร่อยในวันสบาย ๆ อีกวัน ที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปลอง

 

แสดงความคิดเห็น