‘Game of Thrones’ กับ 7 ความเป็นไปได้ในซีซั่น 7

Game of Thrones เดินทางมาสู่ Season 7 จากนวนิยายมหากาพย์สู่ซีรีย์ที่ดีที่สุดและทั่วโลกต่างเฝ้ารอ

ทิ้งความตื่นเต้นไว้ให้แฟนทั่วโลกแทบลืมหายใจสำหรับ Game of Thrones Season 6 โดยเฉพาะฉากที่เป็นจุดไคลแมกซ์ที่สุดใน Season กับการระเบิดวิหารเบเลอร์ใน King’s Landing ด้วยเพลิงโลกันตร์ (wildfire) โดยเซอร์ซี แลนนิสเตอร์ เพื่อขึ้นครองบัลลังก์เหล็กแห่ง 7 อาณาจักร ด้านแดเนริส ทาร์แกเรียน เดินทางมากับกองทัพเรือตระกูลเกรย์จอย ตระกูลมาเทล ตระกูลไทเรล กองทัพชนเผ่าโดรทากี้ และกองทัพผู้ไร้มลทินมุ่งหน้าสู่อาณาจักรเวสเทอรอส พร้อมด้วยมังกรเต็มวัย 3 ตัว

ขณะเดียวกันเมื่อฤดูหนาวมาถึงความหนาวคืบคลานจากแดนเหนือกองทัพ White Walkers นำโดย The Night’s King ภัยคุกคามในตำนานนอกกำแพง (The Wall) กำลังสร้างความกังวลให้กับราชาแดนเหนือ จอน สโนว์ แห่งวินเทอร์เฟล ซึ่งยังมีความลับเกี่ยวกับชาติกำเนิดของเขาเองที่กำลังจะถูกเปิดเผยและยังไม่รวมปมเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่จะถูกอธิบายต่อใน Season 7 ที่กำลังมาถึงโดยมีกำหนดฉายในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ หลังจากถูกเลื่อนจากเดิมในเดือนเมษายนเนื่องจากต้องการถ่ายทำฉากหน้าหนาวของจริง

Game of Thrones Season 7 ยังถูกคาดหมายจากสื่อหลายสำนักถึงความเป็นไปต่าง ๆ ซึ่ง SME Social Planet จะพาทุกคนเปิดแผนที่บุกบัลลังก์เลือดแห่ง 7 อาณาจักรและนี่คือ 7 ความเป็นไปได้ที่กำลังจะเกิดขึ้น

1.   Winter is Coming
เวสเทอรอสจะเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างสมบูรณ์แบบและกลายเป็นฤดูหนาวที่ยาวนานที่สุด โดยปรกติฤดูกาลใน Westeros จะแปรผันแบบคาดเดาได้ยากไม่เหมือนกับฤดูกาลจริง อย่างฤดูร้อนที่ผ่านมามีความยาวประมาณ 7 – 9 ปี ทำให้ฤดูหนาวที่กำลังมาถึงหรือ Winter is Coming วลีประจำตระกูลสตาร์ค เป็นเสมือนคำเตือนให้เตรียมพร้อมกับหน้าหนาวที่มีระยะเวลายาวนานมาก จนปกคลุมไปถึงแดนใต้ทำให้ไม่สามารถทำเกษตรหรือเลี้ยงสัตว์ได้เลย อีกทั้งยังไม่ใช่ฤดูหนาวปกติ แต่ยังเป็นฤดูหายนะที่ตามตำนานได้ระบุถึงภัยร้ายที่ซ่อนอยู่ในฤดูหนาวอีกด้วย

2.    Night’s King จะพากองทัพ White Walkers บุกเวสเทอรอส
White Walkers คือภัยร้ายที่ซ่อนอยู่ในฤดูหนาวตามตำนาน ซึ่ง David Benioff Co-creator ของ Game of Thrones เปิดเผยว่า “The Night King is coming” และกำแพงที่เป็นปราการเดียวที่กั้นระหว่างมนุษย์และ White Walkers จะถูกทำลายลงโดยพลังบางอย่างที่ Night’s King ได้มาซึ่งแฟนซีรี่ย์จำเป็นต้องติดตาม

3.   “จอน สโนว์และแดเนริส ทาร์แกเรียน” สองตัวละครที่ไม่เคยเจอกำลังจะร่วมมือกันทำบางอย่าง
สองตัวละครที่ไม่เคยโคจรมาพบกันเลยตลอดตั้งแต่ Season 1 น่าจะได้พบกันใน Season 7 ที่กำลังจะออนแอร์นี้ จากการคาดการณ์ของเว็บไซต์ต่างประเทศทั้งสองคนน่าจะร่วมมือกันเพื่อต่อกรกับกองทัพ White Walkers โดยมีความร่วมมือจากทั้งตระกูลเกรย์จอย ตระกูลมาเทล ตระกูลไทเรล กองทัพชนเผ่าโดรทากี้ และกองทัพผู้ไร้มลทิน และสงครามครั้งนี้จะยิ่งใหญ่ไม่แพ้กับ The Battle of the Bastards! ใน Season 6 ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวน่าจะสร้างความกังวลให้กับตระกูลแลนนิสเตอร์อย่างมาก

4.   ความไม่แน่นอนของชีวิต ‘ธีออน เกรย์จอย’
แน่นอนว่าตัวหลักของ Game of Thrones ใช่ว่าจะอยู่รอดปลอดภัยซะเมื่อไหร่ เจ้าของบทประพันธ์อย่าง George R. R. Martin นั้นเลือดเย็นสมคำล่ำลือ ซึ่งมีภาพหลุดในฉากระหว่างการถ่ายทำที่ถูกถ่ายได้โดยแฟนซีรี่ย์ โดยเป็นฉากที่ธีออน เกรย์จอย ถูกทำร้ายให้บาดเจ็บสาหัส หรือกระทั่งอาจถึงชีวิต!

5.   บัญชีล้างแค้นของอาร์ยา สตาร์ค
ใน Episode สุดท้ายของ season 6 อาร์ยา สตาร์ค ได้ชำระบัญชีแค้นด้วยการฆ่าล้างตระกูลเฟรย์ไปแล้วก็ตาม แต่ก็ดูเหมือนจะยังไม่จบ เพราะในบัญชีรายชื่อที่สาวน้อยของตระกูลหมาป่าจากแดนเหนือนี้มีอยู่ไม่ได้มีแค่ตระกูลเฟรย์เท่านั้น เราอาจจะได้เห็นเธอในฐานะนักฆ่าไร้หน้าตามล้างแค้นคนมากขึ้นในอนาคต

6.   เซอร์ซี จะลงเอยด้วยการเป็น Mad Queen
การสูญเสียลูกทั้ง 3 คนของเซอร์ซีจะส่งผลต่อการกระทำของเซอร์ซีมากมายในอนาคตจากนี้ D.B. Weiss หนึ่งใน Co-creator ของ Game of Thrones ยังกล่าวอีกว่า ความน่าสนใจใน season 7 ยังมาจากการกระทำของเซอร์ซีหลังจากที่เธอนั้นสูญเสียลูกไปทั้งหมดเมื่อ season 6 ซึ่งทฤษฎีของแฟนซีรี่ย์อย่างการที่เซอร์ซี่จะกลายเป็น Mad Queen ก็อาจเกิดขึ้นได้

7.   ชาติกำเนิดของ จอน สโนว์ กำลังจะถูกเปิดเผย
ใน season 6 นิมิตของแบรน สตาร์ค ได้มีการเปิดเผยความจริงถึงชาติกำเนิดที่แท้จริงของพี่ชายนอกสมรสของเขา ‘จอน สโนว์’ ซึ่งความเป็นไปได้ใน ที่จะเกิดขึ้นคือ แบรน สตาร์ค อาจจะเดินทางกลับมาหาพี่ชายเพื่อบอกความจริงเกี่ยวพ่อและแม่ของจอน และชาติกำเนิดของจอน สโนว์ อาจจะกลายเป็นคลื่นขนาดใหญ่ไปทั่วเวสเทอรอส เพราะเขาอาจเป็นผู้มิสิทธิ์ในบัลลังก์เหล็กแห่งเจ็ดอาณาจักรอย่างแท้จริง

Game of Thrones season 7 จะเริ่มต้นในฉายทั่วโลกทาง HBO 16 กรกฎาคม 2017 นี้แน่นอน

แสดงความคิดเห็น