Morning Glory Resort & Bakery @สวนผึ้ง มองกาลไกล โอกาสมา ตั้งใจจริง 2 ปีอยู่รอด

Morning Glory Resort & Bakery มองการณ์ไกล ลงทุนซื้อที่ไว้ร่วม 20 ปี เริ่มจากบ้านพักพัฒนาเป็นธุรกิจท่องเที่ยว รีสอร์ตในบรรยากาศสุดโรแมนติก ด้วยงบลงทุนกว่า 30 ล้าน เสริมด้วยเบเกอรีเฮาส์ ฟาร์มกระต่าย เน้นบริการที่เป็นกันเอง สร้างความประทับมัดใจลูกค้า

เล็งเห็นความเป็นไปได้ในธุรกิจท่องเที่ยว ลงทุนซื้อที่ดิน
Morning Glory Resort & Bakery คือรีสอร์ตบรรยากาศสุดโรแมนติก ห้องพักแบบวิลลา พร้อมร้านเบเกอรีและฟาร์มกระต่าย ไว้บริการนักท่องเที่ยว ท่ามกลางขุนเขาแห่ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี บริหารงานโดย คุณศิฌาภัสร์ จักษ์ประพัฒน์ หรือป้าแต๋ว เจ้าของรีสอร์ตผู้แสนใจดี ได้เล่าถึงความเป็นมา เริ่มจาก พ.ต.อ.ธีรเมศร์ จักษ์ประพัฒน์ ผู้เป็นสามี ได้รับคำแนะจากคนในพื้นที่ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ได้ซื้อที่แห่งนี้ไว้เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งในยุคนั้น อ.สวนผึ้ง ยังไม่มีความเจริญใดๆ เข้ามา เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีอากาศดี บรรยากาศสวยงาม

“คิดว่าในอนาคต อ.สวนผึ้ง จะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม เนื่องจากใกล้กรุงเทพฯ อีกทั้งมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นพรมแดนข้ามประเทศระหว่างเมียนมากับไทย จึงตัดสินใจซื้อที่ไว้เนื้อที่ประมาณ 200 ไร่ ซึ่งเป็นที่ที่สวยงาม ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ซึ่งต่อมาได้รับคำแนะนำจากเจ้าของรีสอร์ตรายใหญ่ในพื้นที่ และได้รับการสนับสนุนจากลูกชายให้เปิดเป็นที่พัก”  คุณศิฌาภัสร์ กล่าว


พัฒนาพื้นที่เป็นรีสอร์ตเพื่อการท่องเที่ยว
คุณศิฌาภัสร์เล่าว่า เริ่มดำเนินงานก่อสร้างตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งพัฒนามาเป็นระยะ ๆ เริ่มจากเป็นบ้านที่อาศัยอยู่เอง จนมาเป็นรีสอร์ตที่พัก ซึ่งเปิดตัวเป็นธุรกิจท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา เป็นธุรกิจที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป คือรีสอร์ตสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน มีความคลาสสิก ทำธุรกิจจับกระแสความนิยมในเรื่องวินเทจที่กำลังเป็นที่สนใจ ไม่สร้างห้องพักมากเกินไป เน้นในเรื่องบรรยากาศและการให้บริการได้อย่างทั่วถึง

จุดเด่นและความน่าสนใจของ Morning Glory Resort & Bakery นั้นคือ มีพื้นรีสอร์ตที่เป็นพื้นที่ส่วนตัวทั้งหมด บ้านพักแต่ละหลังถูกออกแบบให้มีความแตกต่างกัน สามารถชมวิวจากบ้านพักได้รอบด้านสุดตา ยามเช้าจะได้สัมผัสกับหมอกที่ลอยเข้าสู่หน้าบ้านพัก ตกเย็นชมพระอาทิตย์ลับขอบเขาหน้าบ้านพัก อากาศบริสุทธิ์สดชื่นตลอดปี มีฟาร์มกระต่ายขนาดใหญ่ท่ามกลางวิวภูเขาที่สวยงาม และมีเบเกอรีเฮาส์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย

ลงทุนเริ่มต้นเยอะส่งผลดีระยะยาว คุ้มทุนภายใน 3 ปี
ส่วนเรื่องเงินลงทุนในการทำธุรกิจนั้น คุณศิฌาภัสร์มีแนวคิดที่ว่า ลงทุนเริ่มต้นเยอะ แต่จะส่งผลดีในระยะยาว หากลงทุนทีละน้อยแล้วทำไปเรื่อยๆ อาจเจอปัญหาในเรื่องงบประมาณบานปลาย ซึ่งงบประมาณในการก่อสร้างนั้นจะหนักในส่วนของค่าแรง ส่วนวัสดุอุปกรณ์นั้นราคาค่อนข้างจะคงตัว ซึ่งธุรกิจท่องเที่ยวนั้นงบประมาณหลักจะอยู่ในเรื่องของที่ดิน การลงทุนจะสูงแค่ไหนก็วัดได้จากราคาของสถานที่

“เราโชคดีที่ซื้อที่ดินไว้นานแล้ว ตั้งแต่ราคาต่อไร่แค่หลักหมื่น ปัจจุบันเป็นหลักล้าน เงินลงทุนโดยรวมที่ใช้เนรมิตอาณาจักรแห่งนี้เป็นธุรกิจท่องเที่ยวอยู่ที่ประมาณ 30-40 ล้านบาท ซึ่งตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมาหลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด จนสามารถสร้างรายได้มาถึงจุดคุ้มทุน”

เผยเคล็ดลับในการบริหาร ธุรกิจขนาดเล็กเน้นบริการที่เป็นกันเอง
สำหรับผู้ที่สนใจในธุรกิจการท่องเที่ยว คุณศิฌาภัสร์ได้เผยเคล็ดลับว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ สถานที่ หากอยู่ในทำเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่แล้วก็ไม่ลำบาก ต้องมีความน่าสนใจ สะดวกในการเดินทาง โดยเฉพาะเรื่องห้องพักนั้นต้องทำให้ดีที่สุด ทั้งความสวยงาม สะดวกสบาย สร้างบรรยากาศให้เป็นส่วนตัว ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ จากนั้นเป็นเรื่องการให้บริการ ให้ความเป็นกันเองกับลูกค้า ไม่เน้นการบริการธุรกิจแบบสากล แต่ใช้วิธีแบบไทยๆ คิดว่าเป็นเหมือนลูกหลานหรือญาติพี่น้อง เนื่องจากเป็นธุรกิจระดับเล็ก สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ง่าย เมื่อมีความเป็นกันเองทำให้เกิดความประทับใจ จากนั้นจึงมีการบอกต่อ รวมถึงกลับมาใช้บริการซ้ำอีก

“ในธุรกิจใหญ่จะใช้บริการแบบสากล ซึ่งลูกค้าไม่สามารถเข้าถึงตัวเจ้าของได้ เราใช้ประโยชน์ของการเป็นธุรกิจระดับเล็กทำให้เข้าถึงลูกค้า พูดคุยกับลูกค้า เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้เขาฟัง จึงเกิดเป็นความประทับใจ”
ทิ้งท้าย คุณศิฌาภัสร์ได้ชักชวนทุกคนให้มาเที่ยวสวนผึ้งในช่วงหน้าร้อนปีนี้ ซึ่งทาง Morning Glory Resort & Bakery ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่าน ด้วยโปรโมชันต่างๆ ที่น่าสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.morninggloryresorts.com, 08-1938-2000

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น