Find Your New Roads in Chonburi

หน้าร้อนอย่างนี้ ใคร ๆ ต่างมุ่งหน้าไปทะเลคลายร้อนกันทั้งนั้น จุดหมายปลายทางเมืองชายทะเลยอดนิยมส่วนใหญ่ที่ไม่ไกลเกินเดินทางอย่างภาคตะวันออกของประเทศไทยนั้น เชื่อว่าเป็นที่ยอดนิยมเป็นประจำทุกปี วันนี้เราจะมาแนะนำจุดถ่ายรูปสุดแนวที่อยู่ประตูสู่ภาคตะวันออกอย่างชลบุรีกันจ้า

ที่แรกที่จะแนะนำกันก็คือเส้นทางรอบอ่างเก็บน้ำบางพระ ซึ่งถนนที่นี่โดดเด่นอย่างมากในช่วงเดือน มีนาคม ถึง เมษายน ของทุกปี จนสองสามปีที่ผ่านมานี้ กลายเป็นจุดหมายปลายทางของตากล้องทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นหลาย ๆ คน เนื่องจากสองข้างทางจะถูกแต่งแต้มไปด้วยสีชมพู จากดอกชมพูพันธุ์ทิพย์  หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันเล่นๆ ว่า ซากุระเมืองไทย ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์รอบอ่างเก็บน้ำบางพระอาจจะไม่แน่นจัดเหมือนที่อื่นๆ อย่างมหาวิทยาลัยเกษตร วิทยาเขตกำแพงแสน แต่เป็นจุดถ่ายภาพที่องค์ประกอบสมดุลกันดี ระหว่างสีเขียวสบายตาของทิวหญ้าข้างทางกับดอกไม้สีชมพูที่อวดสีสันสดใส และที่อยากจะแนะนำกันด้วยหากผ่านมาแถวๆ อ่างเก็บน้ำบางพระแล้ว แนะนำให้ขับเข้าไปลองทานอาหารกันที่สโมสรของสนามกอล์ฟบางพระ ที่นี่มีเมนูแสนอร่อยอย่างสตูว์ลิ้นวัว ที่รสชาติอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น เพราะที่นี่เป็นจุดยอดนิยมที่ชาวญี่ปุ่นที่ทำงานแถบศรีราชามาพักผ่อน เล่นกอล์ฟกัน

เรามาต่อกันที่จุดหมายถ่ายภาพแห่งที่สองกันค่ะ ขยับเข้ามาในตัวเมืองชลบุรีอีกสักนิด ที่นี่คือ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลน เพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จังหวัดชลบุรี ซึ่งตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลในตัวอำเภอเมืองชลบุรี  ที่นี่แนะนำให้มาช่วงเย็นๆ เดินเล่นในยามแดดร่มลมตก  เดินเล่นหามุมถ่ายรูปไปตามสะพานไม้ที่ทอดตัวลัดเลาะไปท่ามกลางป่าชายเลนชุ่มน้ำ ให้คอยสังเกตชีวิตสัตว์น้ำวัยอนุบาลตัวเล็กตัวน้อยได้เพลิน ๆ

มุมถ่ายภาพที่แนะนำของที่นี่ คือมุมต่างๆ ตามแนวสะพานไม้สีน้ำตาล ที่มีราวจากเชือกขาวป่านขาวยาวเป็นแนว ตัดกับสีเขียวชอุ่มสบายตาของทิวต้นโกงกางที่รายล้อมอยู่ข้างทาง  และสถานที่ถ่ายภาพแห่งสุดท้ายที่อยากจะแนะนำกันก่อนกลับเข้ากรุงเทพฯในวันนี้ คือ ถนนเส้นทางเลียบชายหาดบางทราย ซึ่งตัดจากบริเวณชายทะเลบางทรายไปเชื่อมกับเส้นสุขุมวิท  เส้นทางนี้จุดเด่นคือถนนที่ยื่นออกไปในอ่าวทอดยาวไปตามแนวชายฝั่ง มีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร สภาพของถนนก็ยังมีความสมบูรณ์อยู่มากเพราะเพิ่งเปิดเส้นทางไปเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมานี่เอง จุดประสงค์การสร้างจริงๆ เพื่อช่วยลดการจราจรที่ติดขัดในตัวเมืองชลบุรี เป็นทางเลี่ยงอีกทาง แต่ของแถมที่มากับประโยชน์นี้ก็คือวิวทิวทัศน์ที่แปลกตาสวยงาม เป็นจุดถ่ายภาพที่น่าสนใจแห่งใหม่อีกแห่งของนักท่องเที่ยว หากได้พาจักรยานคู่ใจมาปั่นเล่น ถ่ายภาพเป็นพร้อปสักนิดในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน  ก็ได้อีกอารมณ์  หากใครมีเวลาว่างหลังกลับจากเที่ยวในเส้นทางตะวันออกกันแล้ว ลองแวะถ่ายรูป โพสต์เรียกไลค์กันบ้างก็ไม่เลวนะ

แสดงความคิดเห็น