ความสดอร่อย ที่ Tendo Sushi Thong Lor

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ร้านซูชิ ระดับ พรีเมี่ยมนั้นมีให้เลือกชิมอยู่มากมายหลายร้าน ก็ทำให้นักชิมอย่างเรา ๆ ก็ได้มีโอกาสเลือกลองของอร่อยกันเพิ่มมากขึ้น แต่ละร้านที่จะมาแนะนำกันวันนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านซูชิระดับ พรีเมี่ยมอีกหนึ่งร้านที่เราประทับใจในความสดอร่อยของวัตถุดิบ นั่นก็คือ ร้าน Tendo Sushi ค่ะ

ร้าน Tendo Sushi นี้ตั้งอยู่ระหว่าง ซ.ทองหล่อ 4  และ ซ.ทองหล่อ 6 อยู่ที่อาคารอเนกวานิช หากมาจกาทางปากซอยทองหล่อนั้นจะเลย Top Super Market มาเพียงนิดเดียวเท่านั้น มีที่จอดรถด้านหลังสะดวกแน่นอน ภายในร้านจะเป็นบรรยากาศตกตแงด้วยความเรียบง่ายและทันสมัย มีโต๊ะให้เลือกนั่งแบบโต๊ะเดี่ยว หรือใครอยากสัมผัสการรังสรรซูชิจานอร่อยแต่ละจานก็สามารถเลือกนั่งที่เคาเตอร์บาร์ด้านหน้าเชฟกันได้ตามชอบ  เมื่อเลือกโลเคชั่นประจำที่แล้ว ก็ถึงเวลาเปิดเมนูสั่งซูชิมาทานกันเลย เมนูของทางร้านก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นซูชิหน้าปลาดิบแบบดั้งเดิม หรือ ประเภทโรลที่เชฟครีเอทแมนูกันมาเป็นแบบฟิวชั่น อย่างเช่น ซูชิฟัวกราส์มะม่วงสุก

เมนูที่จะสั่งมาลองกันวันนี้ เราเลือกเปิดด้วยจานเรียกน้ำย่อยแบบ สลัดซาชิมิรวม ที่จัดเต็มมาด้วยผักสดกรอบ มาพร้อยซาชิมิรวมหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋าพอดีคำ ราดด้วยน้ำสลัดโชยุและมายองเนส ตามมาด้วย ปลาหมึกคลุกวาซาบิ ที่ผสานความสดของปลาหมึกมากับความจี๊ดของวาซาบิสด คลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นของเรียกน้ำย่อยแบบลงตัว มาถึงเมนูซูชิกันบ้างเริ่มกันที่ ซูชิหน้าเอนกาวา

เมนูนี้เป็นเมนูประจำเวลาตะลอนกินซูชิในร้านต่างๆ เลย ส่วนตัวเพราะอยากทดสอบความสด ความมัน และระดับการเบิร์นเนื้อปลา ซึ่งที่ Tendo นี้ ความสดของเอนกาวาให้สามผ่านเลยทีเดียว ไม่มีกลิ่นและมีความสดมัน อร่อยมากๆ ตามมาด้วยพระเอกของงานคือซูชิหน้าชูโทโร่ (Chotoro)  ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่อร่อยมากๆของเนื้อปลา Maguro เพราะเป็นเนื้อส่วนท้องที่มีไขมันแทรกอยู่มาก สีของเนื้อปลาที่เสิร์ฟมานั้น เป็นสีชมพูอ่อน เนื้อมีความสดมาก ในส่วนของการชิมนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะ เนื้อปลาแทบละลายในปากเลยก็ว่าได้ ปิดท้ายเมนูซูชิกันที่ ซูชิหน้าหอยเชลล์ ที่ผ่านการเบิร์นมาแบบกำลังดีโดยไม่ทำให้ความนุ่มของหอยเชลล์หายไปเลย นอกจากนี้ เราก็ขอลอง ซาชิมิเซ็ต ซึ่งมีทั้งชูโทโร่ อาคามิ มาคอนเฟิร์มความสดของคุณภาพวัตถุทางร้านกันไปเลย หากใครตัดสินใจจะไปลองความสดอร่อยของร้าน Tendo แล้วแอบกระซิบอีกนิดว่าทางร้านมีโปรโมชั่นที่สลับหมุนเวียนกันไปอยู่เรื่อยๆ รับรองว่าจะติดใจกับเมนูฟิวชั่นที่เชฟครีเอทมาให้ลองชิม ด้วยวัตถุดิบที่สดสะอาด และราคาไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์มากนัก
ที่ตั้ง       อาคารอเนกวานิช ระหว่างทองหล่อซ. 4 และ 6
เวลาทำการ   11.00 – 14.30 น. / 16.30 – 19.00 น.
ราคา        700 – 1,000 บาทต่อคน
แสดงความคิดเห็น