ขายของออนไลน์ต้องรู้ ใช้งานอินสตาแกรมยังไง ให้มีผู้ติดตามหลักแสน!!!

ธุรกิจออนไลน์ ขายของออนไลน์ เป็นอะไรที่มาแรงสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก เป็นผู้ใหญ่ วัยทำงาน หรือวัยเรียน ก็สามารถสร้างเงินล้านให้กับตัวเองได้โดยไม่ต้องมีเงินลงทุนอะไรมากมายแบบแต่ก่อน เพราะเดี๋ยวนี้มีช่องทางทั้ง เฟซบุ๊ก ไลน์ ยูทูป และที่สำคัญคือ อินสตาแกรม ที่เป็นแหล่งรวมตัวของนักช้อปปิ้ง เป็นพื้นที่ในการทำตลาดแบบง่าย ๆ มาให้เราใช้งานกันอยู่แล้ว

จากจุดประสงค์แรกของการถือกำเนิดขึ้นของอินสตาแกรมนี้เพื่อเป็นสังคมแห่งภาพถ่าย เอาไว้ลงรูปเพื่อพูดคุยกันคล้าย ๆ เฟซบุ๊ก แต่ทุกวันนี้คนไทยเราใช้อินสตาแกรมในการซื้อขายสินค้ากันเป็นช่องทางหลักไปแล้ว ซึ่งพอมีร้านค้ามาก สิ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่าร้านค้าไหนดี ควรค่าแก่การซื้อนั้นก็คือ ยอดฟอลโลเวอร์ หรือยอดผู้ติดตามนั่นเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาสอนวิธีการเพิ่มยอดผู้ติดตามให้แตะหลักแสนได้ภายในเวลาไม่นาน เพิ่มความน่าเชื่อถือและโอกาสในการขายสินค้าให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้อย่างดี

1. ใช้ Iconosquare ในการควบคุมดูแล
Iconosquare จะเป็นเหมือนเครื่องมือการจัดการอินสตาแกรมบนเว็บไซต์ มีการวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยมและช่วยให้คุณโต้ตอบกับเนื้อหาที่แชร์กันบนอินสตาแกรมได้เร็วขึ้น
สามารถดูคอมเมนท์ ดูฟีดใหม่ ๆ มอร์นิเตอร์ทุกอย่างได้ ตอบคอมเมนท์ โพสต์ภาพ ทำได้หมด แถมที่สำคัญคือ มันเร็วมากจริง ๆ ดีกว่าโหลดแอพฯมาใช้ตั้งเยอะ

นอกจากนี้ยังมีระบบวิเคราะห์ที่จะช่วยให้คุณรู้ได้เลยว่าตอนนี้ตลาดกำลังไปทางไหน สินค้าไหนขายดี และคุณมาถูกทางรึเปล่า ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้เข้าใจลูกค้าได้มากขึ้น และตอบโจทย์ความต้องการของเค้าได้ครบ ทำให้ยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นได้ยังไงล่ะครับ

2. แต่งภาพให้ดูดีก่อนจะปล่อยลงสู่ตลาด
คอนเทนต์บนอิสตาแกรมคือรูปภาพ ดังนั้นหัวใจหลักเพียงอย่างเดียวตรงนี้คือสิ่งที่คุณต้องดูแลให้ความสำคัญมากที่สุด ก่อนจะลงรูปอะไรก็ตามต้องผ่านการตกแต่งให้ดูดีซะก่อน เพื่อจะได้ดึงดูดสายตาลูกค้าได้
เดี๋ยวนี้ก็มีโปรแกรมแต่งภาพมากมายที่ใช้งานง่าย ทั้งโฟโต้ช้อป ไลท์รูม แถมยังมีชาแนลยูทูปให้ไปศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมกันได้แบบฟรี ๆ อีกต่างหาก สะดวกสบายสุด ๆ

หลังจากแต่งสี แต่งเงา ทำทุกอย่างให้ออกมาดีได้แล้ว คุณอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่ข้อความลงบนรูปภาพก็ได้ จะช่วยทำให้สินค้าดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีก หรือถ้าจะให้ดีก็โหลดแอพฯมือถือมาใช้งานเลยก็ดี ทีนี้จะอัพคอนเทนต์เมื่อไหร่ ตอนไหน ก็ง่ายแล้ว

3. โพสต์ซ้ำงานเดิม
การแต่งรูปเอง อะไรเองทุกอย่างไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะช่วยให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ มันมีคอนเทนต์ของคนอื่นตั้งเยอะแยะที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มเป้าหมายเรา ตรงกับสินค้าของเรา ก็ไปเอาของพวกนั้นมาแชร์เลยสิครับ แต่เพราะอินสตาแกรมเค้าไม่ได้ปุ่มแชร์มาให้ มันเลยเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมายใช่มั้ยล่ะ อินสตาแกรมแชร์ไม่ได้ไม่เป็นไร เราใช้แอพฯ Repost ก็ได้ ค่าเท่ากัน

ด้วยกับแอพนี้จะทำให้คุณสามารถแชร์ทุกโพสต์บนอินสตาแกรมได้ แถมเค้ายังมีแหล่งข้อมูลอ้างอิงไปยังต้นฉบับอีกด้วย ไม่ต้องห่วงเรื่องผิดลิขสิทธิ์เลยครับแบบนี้

พอคุณทำคอนเทนต์ดี ๆ แชร์คอนเทนต์ดี ๆ บ่อย ๆ คนก็อยากจะเข้ามาดูอินสตาแกรมของคุณว่าวันนี้จะมีคอนเทนต์อะไรมาบอกเค้าอีก เค้าก็กดติดตามเอาไว้ ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ผู้ติดตามของคุณก็จะขึ้นมาถึงหลักแสนได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

4. เรียนรู้จากคู่แข่งให้ได้มากที่สุด
Klear เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยมที่ช่วยให้คุณสามารถวิเคราะห์แอคเคาท์อินสตาแกรมอื่น ๆ ได้
เครื่องมีชิ้นนี้จะช่วยให้คุณสามารถค้นหาคู่แข่งของตัวเองพบ ทำให้รู้ว่าเค้าเป็นยังไง ลงคอนเทนต์ประเภทไหน ตอนกี่โมง
ถ้าใช้เครื่องมือตัวนี้รับรองยอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นแน่นอนเพราะ…
การวิเคราะห์โดยรวม – ช่วยให้รู้ว่าคู่แข่งโพสต์อะไรบ่อย
รูปภาพที่โพสต์ – รูปของคู่แข่งที่ได้รับความนิยมสูงสุด อันนี้ช่วยให้เรารู้ว่าควรทำคอนเทนต์แบบไหน
เครือข่ายคู่แข่งของคุณ – ช่วยให้คุณสามารถดูว่าใครโต้ตอบกับคู่แข่งของคุณมากที่สุด พอรู้แล้วคุณก็สามารถเข้าไปทักทาย เสนอสินค้าของตัวเองเพื่อตัดราคาได้

5. ตั้งเวลาโพสต์อัตโนมัติ ทำให้มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา
การโพสต์อะไรที่มันเรียลไทม์จะช่วยให้คุณจับกระแสของโลก ณ ตอนนั้นได้ แต่ไม่ใช่ว่าเราจะว่างตลอดเวลาเสียหน่อย ดังนั้นมันจึงต้องหาตัวช่วยมาใช้งานกันบ้าง ซึ่งก็คือ Schedugram นั่นเอง ซึ่งมันช่วยเรื่องดึงดูดลูกค้าได้มากเลยแหละครับกับการโพสต์ล่วงหน้าเนี่ย เพราะลูกค้าบางคนอยู่ต่างประเทศเค้าก็ใช้งานอินสตาแกรมคนละเวลากับคุณ เลยทำให้เค้าอาจพลาดข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ได้ ดังนั้นถ้าคุณตั้งโพสต์ไว้ทั้งวันทั้งคืน มันก็จะช่วยให้เค้าเห็นความเคลื่อนไหวของคุณได้ และกระตุ้นต่อมอยากซื้อให้ทำงาน หรืออย่างน้อยที่สุดก็ทำให้เค้าจดจำคุณได้ขึ้นใจนั่นเองครับ

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

แสดงความคิดเห็น