สุดยอดแก็ดเจ็ตที่ไม่ควรพลาดในยุคนี้ !

2016 เป็นปีที่บริษัทด้านเทคโนโลยีได้ออก Gadget มาวางขายอย่างมากมาย แต่จะมี Gadget สักกี่ชิ้นที่ทำให้คนทั่วโลกชื่นชอบหรือเห็นแล้วต้องร้อง ว้าว!

หากคุณเป็นคนที่ตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลาย่อมสังเกตได้ว่าในระยะหลังมานี้กระแส “Gadget” หรือแก็ดเจ็ตถูกนำมาใช้อย่างหนาหู โดยเฉพาะกับอุปกรณ์สิ่งประดิษฐ์ด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีขนาดเล็ก มุ่งเน้นตอบโจทย์ให้เหล่าคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและความสะดวกสบาย โดยอาจมีลูกเล่นเพื่อความบันเทิง สนุกสนาน และแฟชั่นไปในตัว

Sony Playstation VR

โซนี่ได้วางจำหน่าย PlayStation VR เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเป็นการวางจำหน่ายทั่วโลก และกลายเป็นกระแสทันที แว่นสร้างภาพโลกเสมือนจริงจะพาไปพบกับประสบการณ์ในการเล่นเกมแบบ 360 องศา ครอบคลุมการมองเห็นโดยรอบ พร้อมกับเซ็นเซอร์คอยจับตำแหน่งทิศ  ไม่ว่าจะหันไปทางใด หรือแม้กระทั่งกลับหลังหัน สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น PlayStation 4 และโทรทัศน์

Anki Cozmo

สมองกล (AI) Anki Cozmo สุดแสนฉลาดและน่ารัก โดยทีมของ Anki ได้ทำงานร่วมกับทีมผู้สร้าง Animation เรื่อง Wall-E พัฒนา AI เพื่อฝึกให้เด็กๆ เรียนรู้ที่จะรักษาของเล่น ผู้ออกแบบยังเนรมิตอุปนิสัย Anki Cozmo ให้ใกล้เคียงกับสัตว์เลี้ยง มีความเป็นเด็กน้อย ขี้เล่น และจะมีการเรียนรู้พัฒนาความสามารถไปตามการทำกิจกรรมและเล่นเกมร่วมกับเจ้าของ ซึ่งสามารถปลดล็อกความสามารถในการเล่นไปพร้อมกับเด็กๆ นอกจากนี้  Anki Cozmo ยังเสริมสร้างพัฒนาการรักษาของเล่นให้กับเด็กด้วยการแสดงอารมณ์เสียใจ งอน และเลิกเกมทันที หากเจ้าตัวน้อยมีปฏิกิริยากับการทำที่รุนแรง เช่น ถูกผลัก ตี หรือโยนเจ้า Anki Cozmo

NES Classic Edition

Mini NES Classic Edition ย้อนยุค แถมยังด้วยหน้าตาเหมือนเครื่อง NES ในอดีตอีก! นินเทนโด บริษัทผู้ผลิตเอาใจวัยรุ่นยุค 80 อีกครั้งด้วยการเปิดตัวเกมคอนโซล NES Classic พร้อมคัดเลือก 30 เกมแห่งยุค ที่สามารถสร้างกระแสปลุกพลังคอเกมวัยเด็กในรอบ 30 กว่าปีเลยทีเดียว

DJI Mavic Pro

DJI ท้าชนบริษัทเจ้าของส่วนแบ่งการตลาดอย่าง GoPro Karma ด้วยการออก DJI Mavic Pro ความตื่นตาตื่นใจจนกลายเป็นที่พูดถึงคือความสามารถที่บินได้ไกลถึง 7 กิโลเมตร นานถึง 27 นาที ขณะที่ Karma จาก GoPro บินได้ไกลแค่ 1 กิโลเมตร และใช้งานได้ 20 นาที นอกจานี้ Mavic Pro สามารถพับปีกขนาดที่เล็กกว่า Karma แต่มีฟีเจอร์เท่ากัน ทั้งระบบลงจอดอัตโนมัติ ระบบติดตามเป้าหมาย กล้อง เซ็นเซอร์ ตัววัดระยะ ควบคุมผ่านรีโมทบังคับที่มาพร้อมจอภาพ หรือใช้ผ่านสมาร์ทโฟน ฯลฯ

แต่ที่ทำให้ร้องว้าว! ที่สุดคือการทำ Live Stream จากโดรน ไปยังช่องทางอื่นอย่าง Facebook Live, YouTube Live หรือ Periscope ได้อีกด้วย

Roku Ultra

คนไทยอาจไม่ค่อยคุ้นกับ Roku Ultra มากนัก แต่มันเป็นที่แพร่หลายและเป็นกระแสอย่างมากทั่วโลกโดยเฉพาะในทวีปอเมริกาเหนือ เนื่องจากตั้งใจมาชนกับ Apple TV ที่ราคาต่ำกว่ามาก จนกลายเป็นอุปกรณ์ TV Stream ที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างสูงในตลาด พกพาสะดวก ใช้ที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต ก็สามารถรับชมช่องต่างๆ จากทั่วโลก

Google Home

เปลี่ยนบ้านเป็น Smart Home ด้วย Google เปิดประสบการณ์ให้คุณสัมผัสราวกับมี J.A.R.V.I.S ของ Tony Stark ในบ้านแบบ Iron Man แต่ Google Home นั้นมีรูปร่างอ้วนกลมคล้ายกระติกน้ำด้านบนจะมีแสง 4 สีแท่น ด้านล่างจะเป็นลำโพงเปลี่ยนสีแสงได้เหมือนเป็นโคมไฟน้อยๆ ซึ่งทำงานแบบ Always-On ด้วยคุณสมบัติไมโครโฟนรับคำสั่งเสียงได้แม้พูดจากอีกฟากหนึ่งของห้อง พร้อมฟีเจอร์ตอบคำถามแบบ OK Google ในสมาร์ทโฟน ควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ที่เชื่อมต่อภายในบ้าน อย่างอุณหภูมิ เปิดปิดไฟ หรือแม้กระทั่งสั่งเปิดเพลง แต่ความอัจฉริยะยังไม่หมด เมื่อ Google Home ยังสามารถจำตารางเวลาการใช้ชีวิตของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

GoPro Hero5

ผู้นำด้านกล้องแอ็คชั่นแคมแห่งยุคคงหนีไม่พ้น GoPro สำหรับ GoPro Hero5 เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 นั้นสิ่งที่ทำให้กลายเป็นกระแสพูดถึงคงเป็นฟีเจอร์กันน้ำ/ฝุ่น สามารถนำไปใช้งานใต้น้ำลึกได้ถึง 10 เมตร โดยไม่ต้องใส่เฮาส์ ระบบกันสั่น Stabilzation รองรับการสั่งงานด้วยเสียง และจอสัมผัสทัชสกรีน

iPhone 7 and 7 Plus

แน่นอนว่าชื่อ iPhone 7 และ 7 Plus ต้องติดเข้ามาในโผของปี 2016 แม้ว่าจะไม่มีที่เสียบสายหูฟังแต่ก็ยังขึ้นชื่อเป็นเป็นสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในตลาด ด้วยเทคโนโลยีอย่าง dual-camera ปุ่ม Home แบบสัมผัส และ ตัวเครื่องแบบ Water Proof

Bowers & Wilkins’ P7 Wireless

หูฟังตัวท็อประดับ Hi-end จากแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอังกฤษ Bowers & Wilkins เปิดตัว รุ่น P7 Wireless กลับมาด้วยคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยม เพียงแค่ไร้สาย! พร้อมแบตเตอรี่ติดตัวและสามารถใช้ได้นานถึง 17 ชั่วโมง ส่วนเรื่องคุณภาพเสียงคงไม่ต้องพูดกันมากเพราะชื่อแบรนด์ Bowers & Wilkins ก็การันตีได้มากพอแล้ว

Amazon Echo Dot

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในบ้านที่ไม่ต่างจาก Google Home ด้านบนของบทความมากนัก แต่ของเล่นชิ้นใหม่ของเหล่าผู้คลั่ง Gadget นี้ต่างจากฝั่ง Google ตรงที่ด้านบนมีปุ่มปรับเพิ่มและลดเสียง, ปุ่ม Action สำหรับเวลากดเพื่อยกเลิกคำสั่งหรือสิ้นสุดคำสั่งเสียง และปุ่มปิดเสียงไมโครโฟนไม่ให้ Echo Dot ฟังสิ่งที่เราพูด

Bose QuietComfort 35 Bluetooth headphones

กลับมาที่หูฟังไร้สายสำหรับค่าย Boss ที่เปิดตัว Bose QuietComfort 35 Bluetooth headphones ความพิเศษของหูฟังแบรนด์นี้นอกจากจะหันไปที่ใดก็ตามในสนามบินของสหรัฐฯ จะเจอผู้คนใช้อยู่แทบทุกนักเดินทางแล้ว เหตุผลของความพิเศษนั้นยังมาจาก การตัดเสียงรบกวนรบข้างได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังได้รับการยอมรับจากเหล่านักเดินทางมาหลายปี คุณภาพเสียงของหูฟังยังคงไปด้วยคุณภาพ แม้ว่าจะไม่ใช่เสียงที่ยอดเยี่ยมเท่าอย่างแบรนด์ Bowers & Wilkins P7s ก็ตามแต่ด้วยราคาและคุณภาพที่จับต้องได้ก็กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

Asus Zenbook

Asus กลายเป็นกระแสทันทีหลังการเปิดตัวแล็ปท็อปที่ท้าชนเจ้าตลาดอย่าง MacBook ทั้งในด้านน้ำหนักเบา และความบาง ซึ่ง Zenbook ใช้ processor จาก Intel i5 ที่ประมวลผลได้ดีและราคาถูกกว่า MacBook และยังได้รับรางวัล Laptop Of The Year 2011 มาแล้วอีกด้วย

 

แสดงความคิดเห็น