ซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. นำ Startup ไปงาน CommunicAsia 2017

ซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. จับมือผู้จัดงาน CommunicAsia 2017 ประเทศสิงคโปร์ นำ Startup ไอทีไทยโชว์ศักยภาพในเวทีระดับโลกที่สิงคโปร์ หวังขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคและระดับโลก

นายเฉลิมพล ตู้จินดา ผู้อำนวยการซอฟต์แวร์พาร์ค สวทช. เปิดเผยว่า เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (ซอฟต์แวร์พาร์ค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จะนำตัวแทนนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ไอทีและซอฟต์แวร์ของประเทศไทยเข้าร่วมงาน CommunicAsia 2017 ซึ่งเป็นงานอุตสาหกรรมด้านไอทีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยงานจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 23-25 พฤษภาคม 2560 โดยพาวิเลียนของประเทศไทยจะนำเสนองานของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ 12 บริษัทที่เป็นโซลูชัน สำหรับองค์กร ด้านการศึกษา สื่อ ลอจิสติกส์และเทคโนโลยีเพื่อการสื่อสาร

ทั้งนี้ จากนโยบาย Thailand 4.0 ที่มุ่งเน้นให้ประเทศไทยก้าวพ้นจากประเทศรายได้ปานกลางสู่ประเทศที่มีรายได้ที่สูง การพัฒนาไปสู่ digital Thailand ในด้านต่างๆ จึงมีความสำคัญ นักพัฒนาซอฟต์แวร์จึงเป็นพลังสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ซึ่งในส่วนของเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย เป็นหน่วยงานหลักที่จะผลักดันให้เกิดนักพัฒนาซอฟต์แวร์ และการจัดงาน CommunicAsia 2017 เป็นหนึ่งในงานที่สำคัญ ทางซอฟต์แวร์พาร์คได้สนับสนุนและเปิดโอกาสให้นักธุรกิจกลุ่มสตาร์ทอัพหรือผู้ประกอบการด้านซอฟต์แวร์หน้าใหม่ได้นำผลงานธุรกิจไปแสดงที่ประเทศสิงคโปร์ในครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าการร่วมออกงานในครั้งนี้จะทำให้เกิดการซื้อขาย และจับคู่ธุรกิจ เปิดโอกาสให้สตาร์อัพ และผู้ประกอบการด้านซอฟต์แวร์หน้าใหม่ของไทยได้มีเวที ก่อให้เกิดรายได้ และเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

สำหรับภายในงาน CommunicAsia2017 จะมีองค์กรด้านการสื่อสารชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ บริษัทไทยคม และบริษัททรูเวฟ จะขึ้นนำเสนอบนเวทีในช่วง CommunicAsia Summit นอกจากนี้ จะมีผู้บรรยายจากประเทศไทย ได้แก่ นายไพบูลย์ พูลสวัสดิ์วัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยคม และ ดร.ธนชาต นุ่มนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง IMC Institute ประเทศไทย โดย ดร.ธนชาติจะนำเสนอแนวโน้มด้านความปลอดภัยด้านไอทีในประเทศไทย ในหัวข้อ : “มุ่งสู่ประเทศไทย 4.0 เป็นต้น

ทั้งนี้ งาน CommunicAsia และ BroadcastAsia 2017 จะมีผู้เข้าร่วมแสดงงาน 1,700 ราย จาก 58 ประเทศ และ 38 พาวิเลียนนานาชาติ นำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมล่าสุดของบริษัท และรัฐบาลที่ต้องการก้าวทันยุคดิจิตอล เนื้อที่แสดงงานครอบคลุมเต็ม 65,000 ตารางเมตร ของ Marina Bay Sands และ Suntec Singapore คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงาน 48,000 ราย

แสดงความคิดเห็น