เผย 7 ธุรกิจท่องเที่ยว ที่จะพาเงินล้านเข้ากระเป๋าแบบสบาย ๆ

กระแสเทรนด์การท่องเที่ยวนี่เป็นจุดแข็งของประเทศไทยมาช้านานแล้วนะครับ เพราะประเทศไทยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปเยือนเยอะแยะเต็มไปหมด จึงเรียกเงินจากกระเป๋าทั้งคนในประเทศและชาวต่างชาติได้ปีนึงตั้งมากมายมหาศาล

อุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทยมาแรงที่สุด รัฐบาลแต่ละยุค แต่ละสมัยก็เข้าใจถึงเรื่องนี้ดีจึงทำการกระตุ้นการท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา ธุรกิจการท่องเที่ยวจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าลงทุนลงแรงอย่างมาก ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ยังคิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดีล่ะก็ วันนี้เราจะมาไปรู้จักกับ 7 ธุรกิจท่องเที่ยวเงินล้านที่จะทำให้เพื่อน ๆ รวยแบไม่ลืมหูลืมตากัน

1.  เปิดบริษัททัวร์
อันดับแรกที่เห็นผลและรวยจริงก็คงหนีไม่พ้นบริษัททัวร์ จัดกรุ๊ปพาเที่ยวเป็นหมู่คณะนี่แหละครับ ถึงแม้จะต้องอาศัยความรู้และการจัดการให้ถูกต้องตามหลักกฎหมายสักหน่อย แต่ถ้าเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมารับรองว่ายังไงก็รวย เราอาจจะทำพาร์ทเนอร์กับโรงแรม สายการบิน รถทัวร์ หรือรถตู้ เพื่อพานักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมความงามได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศเลย

2. สร้างโรงแรม ที่พัก
มีที่เที่ยวก็ต้องมีที่พักจริงมั้ย กิจการรีสอร์ท โรงแรม เกสเฮาส์ หรือที่พักอาศัยสำหรับนักท่องเที่ยวจึงเป็นอีกหนึ่งกิจการที่น่าลงทุน และนำผลตอบแทนกลับมาให้อย่างมหาศาล ยิ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวด้วยแล้วนะยิ่งขายดีขึ้นไปใหญ่ ถ้าเราตกแต่งที่พักดี ๆ บรรยากาศเลิศ มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะ ก็จะเรียกนักท่องเที่ยวให้เข้ามาใช้บริการได้อย่างไม่ยากเลย

3. เป็นนายหน้าขายทริป
อันนี้สำหรับคนที่งบน้อยลงมาหน่อย ไม่อยากลงทุนอะไรเองแต่พอจะมีคอนเนคชันอยู่บ้าง ก็เป็นนายหน้ามันซะเลย ไม่ต้องไปจัดตั้งบริษัทอะไรให้ยุ่งยาก แค่เป็นตัวกลางในการหานักท่องเที่ยวให้บริษัททัวร์เค้าก็พอ นอนกินค่าคอมมิชชัสบาย ๆ

4. เปิดให้เช่ารถ
การเดินทางไปเที่ยวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนนั่งรถทัวร์มา บางคนนั่งเครื่องบินมา แต่กับสถานที่ท่องเที่ยวบางอย่างมันก็จำเป็นต้องขับรถไปเท่านั้น ซึ่งธุรกิจให้เช่ารถนี้ถึงยังจำเป็นและอยู่รอดได้ทุกยุคทุกสมัยนั่นเอง ทั้งรถยนต์ และมอเตอร์ไซค์ นักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัยเค้าพร้อมจะใช้บริการอยู่แล้วล่ะครับ

5. เป็นไกด์นำเที่ยวซะเลย
อีกหนึ่งธุรกิจที่เป็นที่ต้องการในตลาดก็คือ ไกด์นำเที่ยวนี่แหละ เพราะจะหาคนที่มีความรู้จริงในสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งนั้นยากมากครับ การที่เรามีความรู้เรื่องประเพณี วัฒนธรรม สิ่งปลูกสร้าง เป็นคนพื้นที่ และขยันหาข้อมูลมาอัพเดทอยู่ตลอดเวลาก็จะทำให้กิจการนี้รุ่งเรืองและมีคนอยากมาใช้บริการตลอดเวลา ถ้าจะให้แอดวานซ์ขึ้นไปหน่อยลองเปิดคอร์สสอนเป็นไกด์ควบคู่ไปด้วยก็ได้ครับ จะยิ่งทำให้ธุรกิจมั่นคงและก้าวหน้าขึ้นได้

6. ขายของที่ระลึก
แทบทุกสถานที่ท่องเที่ยวต้องมีของที่ระลึกให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอยกันก่อนกลับบ้านเสมอ ซึ่งอย่าได้ดูถูกธุรกิจนี้เป็นอันขาด เพราะมันทำเงินได้มากมายมหาศาลต่อปีตั้งไม่รู้เท่าไหร่ คนไทยอาจจะไม่ค่อยได้ซื้ออะไรกลับไปจากร้านขายของพวกนี้ แต่ชาวต่างชาติเค้ามาทีหอบกลับบ้านไปเป็นลัง ๆ เลยนะครับ นำมาขายร่วมกับสินค้าโอท็อป สินค้าพื้นเมืองได้ยิ่งดี จะได้สร้างตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยว และเพิ่มยอดขายให้กับกิจการนั่นเอง

อีกหนึ่งธุรกิจสุดท้ายที่มาแรงแซงทุกกระแสธุรกิจการท่องเที่ยว ก็คือบล็อกเกอร์รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวนั่นเอง ซึ่งการทำธุรกิจนี้ต้องอาศัยสื่อโซเชียลมีเดีย ความสามารถในการถ่ายภาพ แต่งภาพ และการเขียนคอนเทนต์ เพื่อนำทุกอย่างมาร้อยเรียงเข้าด้วยกันเกิดเป็นเนื้อหาที่สนใจและทำให้ใครต่อใครอยากไปเยือน พอมีฐานแฟนคลับหรือคนกดไลค์จำนวนหนึ่งสปอนเซอร์ก็จะเข้ามา และหลังจากนั้นแหละครับ ช่วงเวลากอบโกยก็จะเริ่มขึ้น

สนใจลงทุนธุรกิจสามารถปรึกษา Bangkok Bank SME เราเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้าน ทุกช่วงการเติบโตของธุรกิจ สายด่วน 1333

 

แสดงความคิดเห็น