สิงคโปร์ในมุมมองใหม่ กับสถาปัตย์สุดล้ำของเอเชีย

เมื่อไม่กี่วันก่อน มีเพื่อนคนนึงมาขอปรึกษาว่าจะพาคุณแฟนไปเที่ยวสิงคโปร์ด้วยกันครั้งแรกสักหน่อย ซึ่งเพื่อนก็ไม่พลาดที่จะวางแพลนไปสถานที่สุดฮิต อย่าง Universal Studio หรือ Marina Bay Sands อย่างแน่นอน แต่แหมจะให้แนะนำที่เที่ยวเพื่อนเพิ่มเติมแบบถ่ายรูปคู่กับเมอร์ไลออน ก็คงไม่ใช่เราเท่าไหร่นัก วันนี้เลยมีสถานที่สวยๆ ให้ไปถ่ายรูปแบบไม่ซ้ำใครในสิงคโปร์มาแนะนำทั้งเพื่อนและผู้อ่านทุกท่านกัน

สถานที่แรกที่จะแนะนำให้ไปเยี่ยมกันนั้น อยู่ที่มหาวิทยาลัย ใช่ค่ะ เราต้องบุกเข้าไปในมหาวิทยาลัยเพื่อไปถ่ายภาพกับสถาปัตยกรรมสุดล้ำในนี้ ที่นี่คือ Nanyang Technological University  ที่นี่มีจุดเด่นให้เราไปถ่ายภาพกันสองอาคารเลย อาคารแรกเป็นอาคาร Art Design and Media Library   ซึ่งมีแนวคิดแสนสร้างสรรค์ โดยการประยุกต์หลังคาของอาคารเป็นสนามหญ้าขนาดใหญ่ ตามสไตล์อาคารแบบ Green Roof Top เรียกความสดชื่นสบายตาให้ผู้ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี อาคารที่สองที่จะชวนมาถ่ายรูปเล่นคือ อาคารสันทนาการของนักศึกษา (Student HUB)  หรือเรียกกันบ้าน ๆ ตามสไตล์นักศึกษาที่นี่ว่า ตึกติ่ม เพราะรูปแบบอาคารนั้นหน้าตาเหมือนเข่งติ่มซำซ้อน ๆ  กันเป็นชั้น ๆ ขึ้นไป เห็นแล้วก็ชวนหิวเหมือนกันนะเนี่ย


มาต่อกันที่สถานที่ต่อไปที่เราจะแนะนำกัน ที่นี่คือ Henderson Waves  Bridge ที่นี่ เป็นจุดที่ชาวสิงคโปร์นิยมมาออกกำลังกายกัน ในช่วงเช้าเย็น ลักษณะของสะพาน Henderson Waves Bridge นั้น เป็นสะพานไม้สูง 36 เมตร เป็นทางเชื่อมต่อระหว่างเนินเขาเล็กๆ 2 ฝั่ง สภาพแวดล้อมที่นี่เขียวชอุ่ม ร่มรื่นสบายตามากๆ ถ้าอยากได้วิวสะพานที่เห็นเป็นมุมเชื่อมต่อทอดยาวไป แนะนำให้ถ่ายจากด้านล่างบนถนนขึ้นไปก่อน เพื่อเก็บมุมความเป็นสะพาน  แล้วค่อย ๆ ออกแรงเดินตามเนินเขาขึ้นไปบนตัวสะพาน ซึ่งออกแบบให้มีที่นั่งเล่นเอนหลังได้ตามแนวสะพานที่เป็นทางเดินทอดยาวไปอีกฝั่ง ช่วงเย็นๆ ที่นี่จะมีผู้คนออกมานั่งเล่นรับลมหลังจากออกกำลังกายกันเป็นจำนวนมาก ด้านบนสะพานนี้เราก็มาหามุมโพสท่ากันแบบนั่งเล่น เอนนอนเล่นเก๋ๆ ได้หลายมุมกันเลย


ส่วนที่สุดท้ายที่จะพาไปเช็คอินถ่ายภาพแบบไม่ซ้ำใครนั่นก็คือ  Marina Barrage  อยู่ไม่ไกลจากที่เที่ยวสุดฮิตอย่าง Garden By The Bay สามารถออกแรงเดินเล่นไปเที่ยวในช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดินได้ ที่ Marina Barrage นี้วัตถุประสงค์จริงๆ ของการสร้างคือเป็นการสร้างเพื่อเป็นเขื่อนเก็บน้ำจืดเพื่อใช้ขนาดใหญ่  แต่ด้วยทัศนียภาพโดยรอบที่มีรายล้อมไปด้วยแลนด์มาร์คที่เด่น ๆ ของสิงคโปร์อย่าง Marina Bay Sands และ Singapore Flyer จึงทำให้ที่นี่ได้รับการพัฒนาให้มี Visitor Center ที่ด้านบนอาคารเป็น Green Roof Top ขนาดใหญ่ ใช้เป็นสนามให้ผู้คนได้เข้าไปนั่งเล่น ชมวิวยามพระอาทิตย์ตกได้กันทุกวัน  หากใครจะไปเยือนสิงคโปร์คราวหน้า อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปเช็คอินที่เก๋ ๆ ที่แนะนำมาให้เพื่อนกดว้าวกันด้วยล่ะ

แสดงความคิดเห็น