เวียดนาม อ้อน SCG ขยายลงทุนในเวียดนาม

รัฐบาลเวียดนาม โปรยยาหอมกลุ่มบริษัท SCG จากไทย ให้ขยายการลงทุนเพิ่มในโครงการต่างๆ จะก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งสองฝ่าย เศรษฐกิจเวียดนามดีวันดีคืน เหมาะลงทุน

Nguyen Xuan Phuc นายกรัฐมนตรีเวียดนาม เปิดเผยว่า ได้ขอให้กลุ่มบริษัท SCG ขยายการลงทุนเพิ่มขึ้นในเวียดนาม

ล่าสุด นายกรัฐมนตรีเวียดนาม ได้เข้าพบและหารือกับประธานกลุ่มบริษัท SCG และประธานเจ้าหน้าที่  ในกรุงฮานอย โดยเปิดเผยว่า เขาหวังว่ากลุ่มบริษัท SCG จากไทยจะให้ความร่วมมือในโครงการลงทุนในเวียดนาม รวมทั้งโครงการโรงปั่นน้ำมัน  โครงการปิโตรเคมี ที่ได้ดำเนินการร่วมกับกลุ่มบริษัทน้ำมันและก๊าซธรรมชาติแห่งชาติ (PetroVietnam)

รัฐบาลเวียดนามจะจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดให้กับกลุ่มบริษัท SCG เพื่อให้สามารถขยายการลงทุนเพิ่มเติมในเวียดนามให้ประสบความสำเร็จ

นายกรัฐมนตรี ยังโปรยยาหอมต่อไปอีกว่า ช่วงนี้การลงทุนในเวียดนามมีความเหมาะสมอย่างยิ่ง การลงทุนจะก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งสองฝ่าย ทั้งเวียดนามเองและกลุ่มบริษัท SCG เพราะขณะนี้เวียดนามมีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างดี เหมาะแก่การลงทุน จึงต้องการให้มีการลงทุนเพิ่มมากขึ้น

ทางผู้บริหารกลุ่มบริษัท SCG เปิดเผยว่า ขอขอบคุณรัฐบาลเวียดนามที่ให้การสนับสนุนและเสนอเงื่อนไขที่ดีในด้านการลงทุน โดยตนได้ตั้งข้อสังเกตว่า รัฐบาลเวียดนามกำลังเร่งดำเนินการโครงการปิโตรเคมีร่วมกับ PetroVietnam เนื่องจากเป็นโครงการที่สำคัญมากที่สุดในขณะนี้อยู่ด้วย

แสดงความคิดเห็น