เดินเล่นรอบเมืองไข่มุกแห่งเอเชียที่ Ho Chi Minh City

วันนี้จะพาทุกคนกลับไปเยี่ยมเวียดนามกันอีกสักครั้ง และเมืองที่จะพาไปเที่ยวชมวันนี้คือ เมืองที่เปี่ยมเสน่ห์อีกแห่ง หนึ่งที่อยู่ไม่ไกลบ้านเรามากนัก ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งตะวันออก นั่นก็คือ โฮจิมินห์ซิตี้ ค่ะ

มาทำความรู้จักกับโฮจิมินห์กันอีกสักนิด เพราะหลาย ๆ คนอาจยังไม่แน่ใจว่า ที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามรึเปล่านะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และสวยงามอยู่หลายแห่งรอบเมือง และปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งมหานครที่มีการพัฒนาไม่น้อยกว่าอีกหลาย ๆเมืองในเอเชีย แต่หลายคนก็อาจจะคุ้นเคยกับชื่ออย่าง  “ไซง่อน”  เป็นอย่างดี เพราะเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางการติดต่อในภูมิภาคในช่วงสงครามเวียดนาม การเดินทางไปเที่ยวโฮจิมินห์ นั้นแสนจะง่ายและสะดวกสบาย เพราะมีสายการบินมีให้เลือกหลากหลาย ใช้เวลาเพียงชั่วโมงครึ่งจากกรุงเทพเท่านั้นเอง

การเดินทางในเมือง  โฮจิมินห์ นั้น สามารถเลือกใช้บริการแท็กซี่ ก็สะดวกสบายดี  หรือหากใครมีทักษะในการขี่มอเตอร์ไซค์แข็งแรง เราขอแนะนำให้ทดลองเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยวในเมือง เพราะค่าใช้จ่ายแสนประหยัด เพียงวันละ 200 บาทเท่านั้น แต่อีกทางเลือกที่แนะนำสำหรับสายชิล เช่นเรา แนะนำให้เดินเที่ยวเองในตัวเมืองเลยค่ะ โดยหาที่พักอยู่ในย่าน District  1 และ 2  จะสะดวกสบายมากเลยทีเดียว สถานที่แรก ที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือย่านหน้าโบสถ์ Notre Dame Cathedral Basilica of Saigon  โบสถ์ที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส จำลองรูปทรงคล้ายโบสถ์ Notre Dame ที่ปารีส  สามารถเดินถ่ายรูปที่ลานด้านหน้าได้อย่างเพลิดเพลิน และข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามไปถ่ายรูปกันต่อที่ ที่ทำการไปรษณีย์ซึ่งก็คงรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสที่งดงามไม่แพ้กัน ทั้งด้านนอกและบรรยากาศย้อนยุคภายใน


เมื่อเดินถ่ายเดินรูปกันพอได้เหงื่อแล้ว เรามาหาร้านนั่งพักดื่มอะไรเย็นๆ ดับร้อนกันสักนิด ในย่าน District 1 นี้นั้น มีคาเฟ่บรรยากาศดี  น่านั่งอยู่หลายแห่ง มีให้เลือกทั้งร้านแบบคาเฟ่แบบปารีส ไปจนถึงแนวลอฟท์ดิบๆ ให้เลือกเข้าไปแวะเยี่ยมเยียนกันตามใจชอบได้เลย หายเหนื่อยกันแล้ว เราไปเดินดูของฝากกันสักนิด ที่ตลาดเบนถัง ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ มีสินค้าพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น รวมถึงของฝากที่แนะนำให้ซื้อกลับมาฝากคนที่บ้าน อย่างกาแฟเวียดนาม ที่มีการชงเป็นเอกลักษณ์ โดยการกรองกาแฟจากกาเล็กๆด้านบน ลงถ้วยกาแฟด้านล่าง ซึ่งที่นี่ก็มีขายพร้อมทั้งผงกาแฟหอมๆ รสชาติเข้มข้น และถ้วยกาแฟ เรียกว่าครบชุดกลับบ้านได้เลย ในตอนค่ำ ๆนี้ ด้านรอบตลาดจะปิดถนนรอบ ๆ เปิดเป็นตลาด อารมณ์ตลาดโต้รุ่งบ้านเรา มีร้านอาหารให้เลือกชิมกันหลายร้านตามชอบ อาหารทะเลที่นี่นั้นราคาไม่แพง และมีความสดอร่อยมาก ๆ มีเลือกปรุงเป็นเมนูจานร้อนอร่อย ๆ ให้เลือกชิมกันได้ ถือเป็นการปิดทริป One Day ในการเดินทางมาเที่ยวเมืองที่น่ามาเยือนแห่งนี้

 

แสดงความคิดเห็น