กินเที่ยวเต็มที่ พร้อมมีของกลับมาขายด้วย ที่กวางโจว Trade Fair

เดี๋ยวนี้ไปไหนก็ได้ยินแต่คนพูดถึง Startup กันทั้งนั้น แล้วมุมขาเที่ยวอย่างเรา จะไปเกี่ยวยังไงกับ Startup เขาได้ แต่อย่าเพิ่งตั้งข้อสงสัยไป วันนี้เรามีทริปที่จะทำให้สร้างโอกาสการเป็นเจ้าของธุรกิจ พร้อมกับยังคงสนุกกับอารมณ์นักท่องเที่ยวได้พร้อมกัน อย่ารอช้าไปลุย กวางโจว Trade fair กันได้เลย

หากสนใจอยากจะไปลองเดินหาผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจดีไซน์เก๋ ราคาต้นทุน มาขาย เพื่อสร้างธุรกิจของตัวเองกันแล้ว ยุคสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องแต่งเต็ม ใส่สูทถือกระเป๋าเจมส์บอนด์ เป็นนักธุรกิจทั้งร่าง กันอย่างแต่ก่อนแล้ว เพราะปัจจุบันหากลองหาข้อมูลดูจะเห็นว่าเดี๋ยวนี้มีทัวร์ดูงานที่ประเทศจีน สำหรับผู้ที่สนใจหาของมาขายในไทยกันมากมายหลายเจ้า  ไม่ต่างจากทัวร์ญี่ปุ่น หรือยุโรปเลย แต่จะให้ซื้อทัวร์สำเร็จรูปไป ก็คงไม่ใช่เรา วันนี้จึงอยากแนะนำทริปสำหรับผู้ที่อยากไปเดินดูงานด้วยตนเองอย่างง่ายๆ ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์กันมาฝากคนที่สนใจงานนี้กัน

เรามาทำความรู้จัก กวางโจวเทรดแฟร์กันสักนิด งานนี้จะมีจัดขึ้นที่ China Import And Export Fair (Canton Fair) ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีนอยู่เกือบทุกไตรมาส ที่นี่เป็นศูนย์แสดงสินค้าถาวรขนาดใหญ่ อยู่ฝั่งแม่น้ำตอนใต้ของเมืองกวางโจว (Haizue)  การเดินทางเข้าประเทศจีนนั้น อย่าลืมไปขอวีซ่ากันก่อน โดยสามารถขอเป็นวีซ่านักท่องเที่ยวได้ ส่วนการเข้างาน วิธีที่สะดวกที่สุดคือการลงทะเบียนหน้างาน โดยนำสำเนาหนังสือเดินทาง รูปถ่าย แนบกับนามบัตรของเรา ก็สามารถทำบัตรเข้าชมงานของ Buyer ได้แล้วโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เราสามารถเดินติดต่อกับเจ้าของสินค้า โดยทางผู้ขายจัดหาชิปปิ้งส่งมาไทยได้แน่นอน

มาถึงกวางโจวทั้งทีจะให้เคร่งเครียดทำธุรกิจอย่างเดียวก็คงไม่ใช่แนวนักเที่ยวแบบเราแล้ว  ที่กวางโจวนอกเหนือจะมีทัศนียภาพริมแม่น้ำ Zhujiang ที่สวยงามแล้ว ยังเป็นแหล่งของทะเลที่ขึ้นชื่ออีกแห่งของเอเชียก็ว่าได้ เราจะพาไปชิมของอร่อย แบบปูอลาสก้า หรือ กุ้งมังกร แบบราคาไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์กันที่ Huangsha Aquatic Market ซึ่งเป็นตลาดปลาขนาดใหญ่มีเมนูของสดให้เลือก เพื่อนำไปปรุงเมนูสุดอลังได้หลากหลายชนิด โดยราคาที่นี่หากเทียบกับเมืองไทยแล้ว ราคาน่าคบหากว่ามากๆ  สามารถสั่งปูอลาสก้าใหญ่ๆ ทั้งตัวมาทานกันได้ในราคาไม่เกิน 5,000 บาทไทย

สำหรับการปิดท้ายทริปก่อนกลับบ้าน เราจะพาไปแวะช้อปเสื้อผ้า รองเท้าผ้าใบ แบรนด์ที่รับรองว่าขาช้อปชาวไทยพุ่งเข้าใส่อย่างแน่นอน อย่าง Onitsuka Tiker  หรือ Paul Frank  ที่ Wanguo Outlet Mall  กันให้ตัวเบา ก่อนกลับเมืองไทย เห็นทริปนี้แล้วจุดประกายให้อยากลองเป็นเจ้าของกิจการสักอย่าง ลองลงมือเลย ไม่ยากเกินความสามารถเราแน่นอน

แสดงความคิดเห็น