Cool Down ดับร้อนด้วยสายน้ำเย็นฉ่ำ ที่กาญจนบุรี

เมืองไทยใครๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นเมืองอากาศสุดแสนจะร้อนจนแอบปวดใจ ไม่ต้องพูดถึงว่าฤดูร้อนนั้นอุณหภูมิจะทะลุทะลวงไปถึงไหน แค่อากาศทั่วไปทุกฤดู ก็เรียกเหงื่อเมื่อยามก้าวออกนอกบ้านได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว วันนี้จึงมีทริปท่องเที่ยวดับร้อนกาย ร้อนใจ มาให้ตามไปเที่ยวกันอีกทริปกันที่กาญจนบุรี

ตามจริงแล้วกาญจนบุรีนี่ถือว่าเป็นจังหวัดที่อมอุณหภูมิความร้อนได้แบบดุเดือดจังหวัดหนึ่งในประเทศไทย แต่ธรรมชาติก็ยังสร้างความสมดุลให้เราเห็นอยู่ เพราะกาญจนบุรีนี้ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนอยู่หลายๆ แห่งทั่วทุกมุม มีที่พักที่ติดแหล่งน้ำอยู่หลายที่ ไม่ว่าจะเป็นโซนแรก แถบริมแม่น้ำแควน้อยและ แควใหญ่ซึ่งมีที่พักริมน้ำให้เลือกสรรกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบรีสอร์ตเป็นหลังที่ตั้งอยู่ติดริมน้ำ ที่บรรยากาศดี สามารถนอนรับลมเย็น นอนเล่นอ่านหนังสือกันได้สบายใจ เราขอแนะนำที่พักแบบรีสอร์ต อย่าง U Inchantree Kanchanaburi หรือ X2 River Kwai Resort ที่บรรยากาศการตกแต่งทั้งสองแห่งนี้ เรียบง่าย แต่คงความทันสมัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

หรือจะเลือกที่พักแบบ Raft Hotel ที่พักบรรยากาศใกล้ชิดริมแม่น้ำ สามารถกระโดดลงเล่นน้ำในแม่น้ำแควกันหน้าห้องพักได้เลย อย่างที่ The Forrest Kanchanaburi หรือ วังนกแก้ว พาร์ค รีสอร์ต ก็ได้อีกบรรยากาศ  เมื่อเลือกที่พักได้ตามสไตล์คุณแล้ว หากยังไม่ฉ่ำใจกับความเย็น ที่กาญจนบุรีก็ยังมีน้ำตก ที่มีสายน้ำธรรมชาติเย็นฉ่ำให้ไปเยือนกันอีกสองแห่ง นั้นก็คือน้ำตกไทรโยค และน้ำตกเอราวัณ ซึ่งมีจุดให้ลงเล่นน้ำได้อยู่หลายชั้น พร้อมกับชมฝูงปลาที่อาศัยอยู่ตามน้ำตก อย่างฝูงปลาพลวง ที่คอยมาต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนบ้านของพวกเขา


คลายร้อนกันไปพอสมควรแล้ว เราก็จะพาไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากอีกแห่งของกาญจนบุรี นั่นก็คือ เมืองมัลลิการ์ รศ.124 ที่นี่จำลองบรรยากาศสยามในยุคโบราณ และมีบริการเช่าชุดไทยให้เราได้ลองสลัดกางเกงยีนส์ นุ่งโจงกระเบน ห่มสไบ ถ่ายรูปเช็คอินแบบเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครได้อีกด้วย

ปิดท้ายกันที่สถานที่แห่งสุดท้าย ที่เป็นจุดเช็คอินสุดเท่ อย่างต้นจามจุรียักษ์ หรือที่เราเรียกกันอีกชื่อว่าต้นก้ามปู อายุกว่าร้อยปี ที่ตั้งตะหง่านให้ความร่มเย็นและความสวยงาม ที่ตั้งอยู่ในกรมการสัตว์ทหารบก ซึ่งถ้าเห็นต้นจริงๆ แล้ว เราจะทึ่งในความสวยงามและใหญ่โตของต้นก้ามปูขนาด 10 คนโอบ ที่แผ่รัศมีกิ่งก้านให้ความร่มเย็นกว้างถึง 51 เมตร สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ไปเยี่ยมชมได้อย่างไม่รู้ลืม รู้จักเมืองดับร้อนแบบกาญจนบุรีในหลายมุมแบบนี้แล้ว หากมีเวลาว่างก็รีบเก็บกระเป๋าชวนคนข้างๆ ไปไปคลายร้อนกันเถอะ

แสดงความคิดเห็น