เผยความต่างของ เจาะจุดแข็ง 2.0 ที่เวอร์ชั่นแรกไม่มี

มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งชี้ว่าคนที่ใช้จุดแข็งของตัวเองทำงานในทุกวันมีแนวโน้มจะผูกพันกับองค์กรมากกว่าคนที่ทำงานในสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด นอกจากนี้การต่อยอดจากจุดแข็งของตัวคุณเองยังเป็นกุญแจสำคัญที่นำคุณไปสู่ความสำเร็จอีกด้วย อยู่ที่ว่าคุณจะรู้หรือไม่ว่าจุดแข็งที่แท้จริงของคุณคืออะไร!?

Strengths Finder 2.0 หรือ เจาะจุดแข็ง 2.0 เป็นหนังสือที่ต่อยอดมาจาก เจาะจุดแข็ง หรือ Now, Discover Your Strengths ที่ขึ้นแท่นหนังสือขายดีมากว่า 5 ปีและได้รับการแปลมากกว่า 20 ภาษา โดยในหนังสือเวอร์ชั่น 2.0 นี้ก็ยังคงคอนเซปต์เดิม นั่นคือการมุ่งเน้นเสริมสร้างจุดแข็งของแต่ละคน โดยเนื้อหาส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับลักษณะจุดแข็ง 34 ประการ และวิธีการทำงานร่วมกับจุดแข็งของแต่ละคน ซึ่งเหมือนกับหนังสือเวอร์ชั่น 1.0 แต่สิ่งที่ Strengths Finder 2.0 มีเพิ่มจากเล่มแรกคือแนวความคิดในการปฏิบัติของแต่ละจุดแข็ง พร้อมกับรหัสแบบทดสอบค้นหาจุดแข็งที่วิเคราะห์ได้ลึกขึ้นมากกว่าเดิมเพื่อให้ผู้อ่านนำไปทำบนเว็บไซต์

โดยแบบทดสอบในหนังสือเล่มนี้จะยังคงให้ตอบระดับความมาก น้อย พร้อมกับตัวเลือกเหมือนกับแบบทดสอบจากเวอร์ชั่นแรก แต่สิ่งที่ต่างกันคือการวิเคราะห์ผลลัพธ์จากคำตอบ กล่าวคือใน เจาะจุดแข็ง หรือ Now, Discover Your Strengths จะอธิบายในเว็บไซต์แค่คุณสมบัติจุดแข็ง 5 ประการแรกที่ถอดมาจากในหนังสือ แต่ใน เจาะจุดแข็ง 2.0 นั้นจะมีผลลัพธ์ที่เฉพาะเจาะจงและมีรายละเอียดปลีกย่อยมากขึ้น เช่น หากคุณและเพื่อนทำแบบทดสอบเวอร์ชั่นแรกและได้คุณสมบัติผู้ใฝ่รู้ (Learner) เป็นจุดแข็ง คำอธิบายคุณสมบัติดังกล่าวจะมีลักษณะที่เหมือนกัน แต่ในแบบทดสอบนี้จะระบุเจาะจงไปว่าคุณสมบัติผู้ใฝ่รู้ของคุณมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกับเพื่อนอีกคนยังไง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือสิ่งที่ทำให้จุดแข็งของคุณเด่นกว่าคนอื่น ซึ่งในส่วนนี้จะถูกเขียนบนเว็บไซต์และไม่มีให้เปิดอ่านในหนังสือ

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่เคยทำแบบทดสอบ Clifton Strengths Finder 1.0 และได้ผลลัพธ์ 5 อันดับแรกไม่เหมือนเวอร์ชั่นก่อนก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะหากนำผลลัพธ์ทั้งสองนี้มารวมกัน นั่นอาจหมายถึงจุดแข็ง 10 อันดับแรกของตัวคุณ และมันก็ไม่ได้หมายความว่าคุณสมบัติ 5 อันดับแรกที่ทำในเวอร์ชั่น 1.0 จะหายไปไหน เพียงแต่ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณซึ่งพึ่งเปิดเผยออกมา

ทั้งนี้นอกจาก Strengths Finder 2.0 จะช่วยให้คุณค้นพบจุดแข็งอันโดดเด่นของคุณ 5 ประการแล้ว ในหนังสือเล่มนี้ยังได้เผยหลักปฏิบัติของจุดแข็งแต่ละประการดังที่เราได้กล่าวไปข้างบนอีกด้วย รวมถึงคำแนะนำบนเว็บไซต์เมื่อจุดแข็งนั้นเป็นคุณสมบัติรองของตัวคุณ ซึ่งหากใครสนใจ Strengths Finder 2.0 หรือ เจาะจุดแข็ง 2.0 ก็สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

แสดงความคิดเห็น