ทริปพักร้อน เที่ยวไปทั่วปราณบุรี

เราก็มีทริปเที่ยวทะเลไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาฝากกันอีกแล้วจ้า เผื่อใครอยากจะจัด ทริปพักร้อนหรือวันหยุดให้สมาชิกในครอบครัวกัน โดยจุดหมายครั้งนี้ ก็คือ ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพฯกันโดยเรามีที่หมายที่แรกคือ ตลาดสะพานชักที่หาดชะอำ ที่นี่เป็นตลาดที่จำหน่ายอาหารทะเลสดๆ จากเรือประมงนำขึ้นที่ท่าเรือสะพานชัก ชะอำ แล้วนำมาจำหน่ายให้ถึงมือนักท่องเที่ยวโดยตรงเลย ทำให้ราคาของทะเลที่นี่นั้นไม่แพง แถมยังรับประกันความสดใหม่อีกด้วย  ของขึ้นชื่อที่เรียกว่าทั้งสดทั้งอร่อย ไม่ว่าจะเป็นปูม้าสดๆ ราคาเฉลี่ยกิโลไม่เกิน 400 บาท ปลาหมึกสด หรือหอยเชลล์ตัวโตๆ ก็มีให้เลือกกันละลานตา วันนี้เราขอเลือกของชอบ แบบที่ ไม่สั่งไม่ได้แล้ว นั่นก็คือ ปูม้าสด ซึ่งทางร้านมีบริการนึ่งให้เรียบร้อย ให้เรานำไปเป็นเสบียงไว้ทานกันในมื้อกลางวัน


จากนั้นเราจะมุ่งหน้าเข้าที่พักของเราที่ปราณบุรีกันเลย เรามาถึง Sunshine Pool Villa เป็นที่พักติดทะเล บรรยากาศดีมีสระว่ายน้ำหน้าห้องพัก รับรองว่าถูกใจสมาชิกตัวเล็กในครอบครัวแน่นอน  หลังจากจัดการอาหารกลางวันที่นำติดตัวมาจากชะอำเรียบร้อยแล้ว จะพาไปพักผ่อนกันอีกสักหน่อยที่ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ ย่านปราณบุรี จริงๆแล้ว แถวๆนี้ร้านกาแฟ บรรยากาศดีริมทะเลมีให้เลือกมากมายหลายร้านตั้งแต่หัวหินเรื่อยมาจนถึง ปราณบุรีเลย และร้านที่เราจะพาไปชิลกันในยามบ่ายวันนี้ คือร้าน ชาบาร์คอฟฟี่  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟบรรยากาศสุดแสนจะสบาย อยู่ติดชายหาดปราณบุรี ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แนวเรทโทร นิดๆ  มีมุมนั่งๆนอนๆ เอนหลังหลายมุม สามารถสั่งกาแฟ มานอนจิบ รับลมทะเลกันอย่างสบายใจเหมาะกับการหลบร้อนในช่วงบ่ายๆ เป็นอย่างดี

เมื่อแดดร่มลมตกได้ที่แล้ว เราจะไปแวะเที่ยวกันในที่ต่อไปเลย ที่นี่คือ บึงบัว อุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด ซึ่งที่นี่เป็นบึงน้ำขนาดใหญ่  มีสะพานทางเดินไม้ทอดยาวให้เดินชมทิวทัศน์ หามุมถ่ายรูปสวยๆ ได้อยู่หลายมุม หรือหากถ้าเป็นช่วงฤดูที่ดอกบัวในบึงบัวแห่งนี้เบ่งบานอย่างในช่วงปลายฝน ต้นหนาวกันแล้ว ก็สามารถใช้บริการเรือแพที่ชาวบ้านรับจ้างค้ำถ่อ เพื่อให้ชมทิวทัศน์ดอกบัวในบึงได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย  เราเดินเล่นรับลมชมวิวที่นี่เพลินๆ กันจนเย็น จะแอบกระซิบให้ว่าแสงช่วงเย็นที่นี่สวยมาก รับรองว่าสมาชิกทุกคนได้รูปสวยๆ โพสต์อวดให้เพื่อนได้อิจฉากันได้แน่นอน

แสดงความคิดเห็น