เปลี่ยนบรรยากาศเที่ยว KL แบบขับรถเองก็ได้ ง่ายนิดเดียว

ไม่นานมานี้ได้มีโอกาสแวะไปทำงานที่เมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านอย่าง Kuala Lumpur ประเทศ มาเลเซีย โดยครั้งนี้มีความจำเป็นต้องขับรถเองเพื่อความสะดวกในการทำงาน จึงอดไม่ได้ที่จะหาที่เที่ยวพ่วงไปด้วยสักหน่อยเพื่อเอามาเป็นทริปเล็กๆ ฝากทุกๆคนกัน

ครั้งนี้เราหาไฟลท์มาถึง KL กันในช่วงเช้า โดยได้ทำการเช่ารถผ่านเว็บไซต์มาก่อน ซึ่งแน่นอนว่ารถที่ใช้ในการเดินทางในครั้งนี้จะเป็นยี่ห้อไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ Proton ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ประเทศมาเลเซียเป็นผู้ผลิตเอง เป็นที่นิยมในบริการรถเช่าที่มาเลเซียเกือบทุกเจ้า  ราคาค่าเช่าก็แสนย่อมเยาว์ ตกวันละ 600 บาทเท่านั้น  เมื่อได้รับรถกันที่สนามบินแล้ว เราก็ออกเดินทางกันเลยจ้า  เราขับรถมุ่งหน้าเข้า KL โดยจะขอแวะที่เมืองระหว่างทางอย่าง Putra Jaya กันก่อนเพื่อแวะไปเยี่ยมชมความงามของมัสยิดสีชมพูกันที่นี่

เราใช้เวลาเดินทางจากท่าอากาศยาน KLIA 2 ประมาณ ครึ่งชั่วโมง ก็มาถึง Putra Jaya  เมืองนี้ภายในเมืองส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ราชการสำคัญๆ และ มีจุดเด่นที่น่าแวะเที่ยวชมอย่างมัสยิดปูตรา หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่ามัสยิดสีชมพูที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบปูตราจายา โดยเราสามารถเข้าชมความสวยงามภายในได้ แต่ถ้าเป็นสุภาพสตรีแนะนำให้แต่งกายให้สุภาพรัดกุมสักนิดนึงนะคะ หลังจากนั้น เราก็จะเดินทางเข้าตัวเมือง KL กันแล้วล่ะค่ะ

ออกจาก Putra Jaya กันสักอึดใจเดียวก็รู้สึกท้องร้องเบาๆ เลยแวะกินของขึ้นชื่ออย่าง Nasi Lemak ซึ่งเป็นจานท้องถิ่นของชาวมาเลย์ มีขายกันโดยทั่วไป ประกอบไปด้วยข้าวสวย เสริฟ์มาพร้อม ไก่หรือปลาราดซอส และทานคู่กับปลาเล็กปลาน้อย และซัมบัลที่หน้าตาและรสชาติคล้ายน้ำพริกอ่องบ้านเราเหมือนกัน  เราแวะทานกันที่ Nasi Lemak House  ร้านนี้มีเมนู Nasi Lemak ให้เลือกกันหลายแบบ พร้อมเมนูเครื่องดื่มอย่าง White Coffee ที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างของชาวมาเลย์เช่นกัน หลังจากเรียบร้อยกับมื้อกลางวันแล้ว เรามุ่งหน้าเข้า KL  เลยเพื่อไปทำงานกันในช่วงบ่าย (เกือบลืมว่าต้องทำงานจ้า)

และเมื่อเสร็จงานแล้ว ในช่วงเย็นเจ้าถิ่นที่นี่จึงชวนเราไปหาของอร่อยๆ ทานกันแถบ China Town ซึ่งมีอาหารแนว Street Food ให้เลือกหลากหลาย อารมณ์คล้ายเยาวราชบ้านเราเหมือนกัน แต่ที่เห็นแตกต่างและน่าสนใจมากจนต้องขอแวะทาน จะเป็น ร้านที่ขายของปิ้ง ย่าง ต้ม แบบเสียบไม้ มีให้เลือกมากมายหลายแบบทั้งเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผักสด ลูกชิ้นต่างๆ ราคาคิดตามสีไม้เสียบ เมื่อเลือกแล้ว ก็สั่งได้ว่าจะเอาไปปิ้งย่าง หรือเลือกไปต้มกันที่โต๊ะโดยเป็นโต๊ะกลม มีหม้อต้มอยู่ตรงกลาง เราสามารถเลือกเอาเมนูที่หยิบมาต้มให้สุกทั้งไม้ พร้อมออกมาจิ้มน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้นที่มีให้เลือกกันสามแบบ ตามความพอใจ

เมื่ออิ่มหนำกับมื้อเย็นแล้ว ก่อนเข้าที่พัก เจ้าถิ่นก็ไม่พลาดที่จะพาเราไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกคู่กับตึกแฝดที่เปิดไปสวยงาม กลางค่ำคืนที่เงียบสงบ ปิดท้ายการไปทำงานและแวะเที่ยวไปด้วยของเราในครั้งนี้ด้วยความประทับใจในเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านที่มีเสน่ห์ไม่น้อยไปกว่ากรุงเทพฯ ของเราเลย

แสดงความคิดเห็น