“ผัดไทยกะลา” รสดี เด็ด!! บรรยากาศสุดชิล

อิ่มอร่อยในบรรยากาศสบายๆ ที่ หัวมุม Market & More ร้านผัดไทยน้องใหม่ สูตรดั้งเดิมจากอยุธยา กับเมนูเด่นห้ามพลาด “ผัดไทยกะลากุ้งแม่น้ำ”

“ผัดไทย” เป็นอาหารไทยยอดฮิตติดอันดับ หากินง่าย รสชาติดี ดัดแปลงเพิ่มเติมได้หลากหลาย เป็นที่นิยมทั้งคนไทยและดังไกลเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติทั่วโลกต่างรู้จัก วันนี้จึงอยากแนะนำผัดไทยเจ้าอร่อยอีกเจ้าหนึ่ง “ผัดไทยกะลา” โดยเปิดขายอยู่ที่ “หัวมุม Market & More” หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อตลาดนัดหัวมุม เกษตร-นวมินทร์

“ผัดไทยกะลา” อยู่ใน Foodzone ป้ายใหญ่เห็นชัด จะเห็นเจ้าของร้านหล่อล่ำนิสัยดียืนอยู่หน้ากระทะควงตะหลิว ทักทายลูกค้าด้วยความเป็นกันเอง น่ารักมั่กมาก ร้านเป็นสัดส่วนน่านั่ง ล้อมไปด้วยร้านอาหารอื่นๆ ซึ่งแต่ละร้านสามารถสั่งข้ามมากินได้โดยไม่มีปัญหา

ผัดกันสดๆ โชว์ลูกค้า
ใช้วัตถุดิบกุ้งแม่น้ำสดๆ

ผัดไทยร้านนี้มีเมนูให้เลือกเพียบ เสิร์ฟในกะลาหรือห่อไข่ ราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 59 บาท ตั้งแต่เมนูเบสิก ผัดไทยกะลากุ้งสด  ผัดไทยกะลากุ้งแม่น้ำ ซึ่งเป็นทีเด็ดของร้านด้วยกุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวใหญ่ ผัดไทยกะลาหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และผัดไทยกะลาเจ้าสมุทรที่รวมซีฟู้ดทุกอย่างไว้ในจานเดียว นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นเรื่องรสชาติ ที่พ่อค้าครีเอทให้ลูกค้าสามารถเพิ่มชีสไปในผัดไทย ซึ่งเหลือเชื่อว่าเข้ากันได้ดี น่ากินเข้าไปอี๊ก….

มาในถ้วยกะลาตามชื่อร้าน

 

น่ากินทั้งแบบถ้วยกะลาและห่อไข่ รสชาติกลมกล่อม หวานน้อย ไม่ต้องปรุงเพิ่มให้เสียอารมณ์ กินกับเครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้สำหรับผัดไทยคือหัวปลี บอกได้ว่าแซบเว่อร์….

แบบห่อไข่ก็น่าโซ้ยไม่แพ้กัน

เจ้าของร้านหนุ่มเหลาให้ฟังว่าผัดไทยกะลาเริ่มเปิดขายที่หัวมุม Market & More ได้ประมาณครึ่งปี เป็นผัดไทยสูตรดั้งเดิมมาจากจังหวัดอยุธยา ก่อนหน้านี้เคยขายมาก่อนในรุ่นคุณแม่ โดยมีการปรับปรุงใหม่ให้มีความน่าสนใจด้วยการเพิ่มเมนูซีฟู้ดเข้ามา ลูกค้าที่มากินมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่มาเดินเที่ยวตลาด ร้านเปิดตั้งแต่ 18.00 – 24.00 น และตอนนี้ยังมี “กุ้งแม่น้ำทอดผัดซอสมะขาม” ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ในกะลา เป็นสูตรเด็ดเมนูใหม่ของทางร้าน นักชิมคนไหนแวะมาช็อปที่ตลาดหัวมุม ห้ามพลาดนะจ๊ะ!!!…

แสดงความคิดเห็น