“บ้านนากาแฟ” สวนสวย กลิ่นไอท้องทุ่ง ฟินเว่อร์!!!

“บ้านนากาแฟ Baanna Kafe”  ร้านปลีกวิเวกสำหรับผู้ที่ต้องการหนีความวุ่นวาย หลบมานั่งจิบกาแฟในบรรยากาศสวนสวย ร่มรื่น เห็นวิวทุ่งนาสุดลูกหูลูกตา

เพื่อความสุขในการพักผ่อน แม้จะออกจากเมืองไปไกลพอสมควรก็คุ้มกับการเดินทาง บ้านนากาแฟตั้งอยู่ที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อยู่ทางไป ต.หนองปลาหมอ ถึงสามแยกหนองปลาหมอก็เลี้ยวซ้ายไป สังเกตโรงสีใหญ่ๆ ซ้ายมือ ตรงข้ามจะเจอป้ายทางเข้าร้าน หากมาจากตัวเมืองราชบุรี ใช้ถนนสาย เขางู – หนองหอย – เขาช่องพราน เลยวัดเขาช่องพรานมุ่งหน้าโพธาราม ถึงสามแยกที่มีป้อมตำรวจ สภ.เขาดิน เลี้ยวซ้ายไปอีกประมาณ 8 กม. สังเกตโรงสีเช่นกันจะอยู่ด้านขวาทางเข้า

ร้านกาแฟในสวนสุดชิว เข้าไปสั่งเครื่องดื่มได้ที่บ้านหลังเล็กๆ สีขาว ประดับด้วยต้นไม้และดอกไม้เก๋ไก๋สวยงาม สั่งที่เคาน์เตอร์พร้อมกับชำระเงิน ที่นี่จะมีกาแฟ รวมถึงเครื่องดื่มร้อน-เย็นอื่นๆ และเค้ก จะนั่งด้านในก็ได้ แต่ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวมักจะออกไปหาโลเคชั่นดีๆ ด้านนอกมากกว่า

สั่งกาแฟเชิญด้านในได้เลย

บรรยากาศในสวน

หลังจากได้กาแฟ เครื่องดื่มและขนมที่สั่งแล้ว เลือกมุมสงบใต้ร่มไม้ใหญ่ในสวน เสพบรรยากาศกันได้เต็มที่ จุดเด่นจุดขายของร้านคือบรรยากาศในสวน แม้จะเป็นช่วงหน้าร้อน แต่ที่นี่อากาศเย็นสบายเพราะได้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ลมพัดเอื่อยๆ เนื่องจากเป็นที่โล่งของทุ่งนาที่อยู่โดยรอบ

จิบกาแฟรับประทานของว่าง ชมวิวบึงน้ำพร้อมรับลม เนินเขาริมบึงช่วงเย็นหลังแดดหุบแนะนำให้ไปเดินเล่นสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแห่งท้องทุ่งนา ระหว่างทางเดินมีทิวสนสวยงามบรรยากาศดี เหมาะสำหรับหามุมเก๋ๆ เซลฟี่อวดเพื่อนลงเฟซบุ๊ก

และใช่ว่าจะมีแค่กาแฟเพียงอย่างเดียว ในทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ทางร้านจะมีบาบีคิวให้ในสไตล์ปาร์ตี้สุดชิก สามารถเลือกกินพร้อมเครื่องดื่มต่างๆ ได้สบายตามอารมณ์ เรียกได้ว่าที่นี่เหมาะสำหรับพักผ่อนอย่างแท้จริง
เวลาเปิดบริการ จันทร์ – พฤหัสบดี 9.00-18.00 น. ศุกร์ – อาทิตย์ 9.00-23.00 น. บาบีคิวเปิดบริการ 18.00 – 23.00 น.

แสดงความคิดเห็น