‘ปตท.’ ก้าวกระโดดปั้นแบรนด์ไทยสู่เวทีอาเซียน ชูสิทธิ์แฟรนไชส์อเมซอนให้ PTTLAO

ปตท.ส่งแบรนด์ไทยสู่เวทีอาเซียน พร้อมมอบสิทธิ์จำหน่าย แฟรนไชส์อเมซอนให้ PTTLAO หวังเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจของปตท. มั่นใจเติบโตอย่างก้าวกระโดด พร้อมกางแผนเพิ่มจำนวนร้าน แฟรนไชส์เป็น 75 สาขาภายในปี 2564

คุณสรัญ รังคสิริ เปิดเผยว่า บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มี นโยบายในการดำเนินธุรกิจที่จะมุ่งสู่ Regional Top Brand ในภาคพื้นอินโดจีน ซึ่งคาเฟ่อเมซอน ได้รุกตลาดใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ควบคู่ไปกับสถานีบริการน้ำมัน ปตท.โดยก่อนหน้านี้ได้เริ่มมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายมาสเตอร์แฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนในประเทศกัมพูชาให้แก่ บริษัท ปตท. (กัมพูชา) จำกัด และในครั้งนี้ได้ใช้รูปแบบการมอบสิทธิ์ดังกล่าวที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวด้วย นอกจากนี้ยังมีแผนในการมอบสิทธิ์ในการจำหน่าย แฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนในประเทศอื่นๆ อาทิ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และโอมาน ต่อไปในอนาคต

สำหรับการมอบสิทธิ์ในการจำหน่าย แฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนให้แก่ PTTLAO ใน ครั้งนี้นอกจากจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายตัวทางธุรกิจของ ปตท. ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างก้าวกระโดดแล้ว ประชาชนลาวยังจะได้มีส่วนร่วมในการดำเนินธุรกิจกับ ปตท. ซึ่งเป็นการสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมให้กับเพื่อนบ้านของไทย ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการจาก ปตท. ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากลในราคาที่เป็นธรรมอีกด้วย

“ขณะที่ปี 2560 ใน สปป.ลาว มีร้านคาเฟ่อเมซอน ที่ดำเนินงานโดย PTTLAO จำนวน 38 สาขา และมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนร้านแฟรนไชส์เป็น 75 สาขาภายในปี 2564 นับเป็นอีกความมุ่งมั่นของ ปตท. ในสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย ด้วยการสร้างแบรนด์คนไทยให้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ ซึ่งถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการผลักดันแบรนด์ของคนไทยอย่างคาเฟ่ อเมซอน ให้เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้บริโภคกาแฟในอาเซียนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้สามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว สนับสนุนให้ ปตท. ก้าวสู่การเป็น Global Brand ต่อไป” คุณสรัญกล่าวในตอนท้าย

แสดงความคิดเห็น