ส.ขอนแก่นนำแฟรนไชส์สยายปีกในอาเซียน

หลายประเทศในอาเซียนสนใจธุรกิจแฟรนไชส์ ส.ขอนแก่น ทั้งมาเลเซีย เวียดนาม สอดคล้องกับยอดขายสินค้าประเภทอาหารโต 4-5 % และยอดขายร้านอาหารและบริการส่งโตได้ถึง 20 %

คุณจรัสภล รุจิราโสภณผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ขณะนี้หลายประเทศในอาเซียน สนใจขอซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารในเครือของบริษัท ซึ่งที่อยู่ระหว่างการเจรจา คือ นักลงทุนมาเลเซีย สนใจร้านแซ่บคลาสสิกและร้านข้าวขาหมูยูนนาน ส่วนเวียดนาม สนใจร้านข้าวขาหมูยูนนาน น่าจะมีความชัดเจนปีนี้ หลังจากลาวได้ซื้อแฟรนไชส์ร้านแซ่บเป็นประเทศแรก

“ส่วนใหญ่ที่มาติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ เพราะเขาได้เดินทางมาชิม มาใช้บริการร้านอาหารที่เปิดในไทย ถูกใจรสชาติ เห็นถึงการจัดการที่เป็นมาตรฐาน และหลากหลายของเมนู ทำให้สนใจนำไปลงทุนที่ประเทศของเขา “

สำหรับภาพรวมธุรกิจอาหาร พบว่า แนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพ และการรับประทานอาหารนอกบ้านกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ดังนั้น จะเห็นการแข่งขันผลิตสินค้าเพื่อพร้อมปรุงพร้อมรับประทานมากขึ้น ถ้าได้มีร้านอาหารใกล้บ้านให้บริการจะเป็นธุรกิจทำเงิน ดูจาก 5 เดือนแรกปีนี้ ยอดขายสินค้าโต 4-5% แต่ยอดขายร้านอาหารและบริการส่ง โตได้ถึง 20 %

แสดงความคิดเห็น