Maldives จุดหมายปลายทางในฝันของคนรักทะเล

พูดถึงจุดหมายปลายในใจทางของนักเที่ยวหลายๆคน คงหนี Maldives ไม่พ้นไปแน่ๆ ในปี 2017 นี้ Maldives ยังคงติดอันดับ 1 ใน 50 Destinations around the world จากนิตยสารหลายๆ แห่งอยู่เช่นเดิม วันนี้เราจึงจะขอแนะนำ Way ในการเตรียมตัว เตรียมตังค์ ไปเที่ยว ด้วยกันสักครั้ง

หลายๆ ปีที่ผ่านมา หากใครเป็นขาเที่ยวตัวจริง  ต้องเคยผ่านตาโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปจุดหมายในฝันอย่างมัลดีฟ ที่แข่งกันหลายสายการบินอย่างแน่นอน  หากจองตั๋วราคาโปรโมชั่นได้ เราก็จะจ่ายเพียงประมาณ หมื่นต้นๆ เท่านั้น จากราคาเต็มตามปกติประมาณ เกือบสองหมื่นบาท

เมื่อได้ตั๋วมาครอบครองแล้ว สิ่งต่อไปที่นับว่าสำคัญอย่างยิ่งในการท่องเที่ยวมัลดีฟนั่นก็คือการเลือกที่พัก ต้องบอกกันสักนิดนึงว่า มัลดีฟ ถือเป็น 1 ประเทศก็จริง แต่มีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเกาะเล็กๆ กระจายตัวกันอยู่ในคาบสมุทรอินเดีย ซึ่งเกาะเล็กเกาะน้อยเหล่านี้นั้นที่นี่จะเรียกกันว่า Atoll ซึ่งแต่ละ Atoll นั้นจะเป็นที่ตั้งของที่พัก โรงแรมต่างๆ แยกกันตั้งแต่ 3 ดาวจนถึง 5 ดาว ของโรงแรมเชนดังๆที่เรารู้จักกันดี การเลือกที่พักนั้นก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเราเลยว่า ตั้งงบทุ่มทุนกันมากน้อยเท่าไหร่ แพ็คเกจของที่พักที่มัลดีฟส่วนใหญ่จะรวมอาหารเช้า กลางวัน และเย็น เป็นแบบ Full Board กันมาเลย เรียกได้ว่ากินอยู่กันที่เดียว พักผ่อนกันยาวๆ จนกระทั่งเดินทางกลับ

ดังนั้นการเลือกที่พักที่โดนใจจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก นอกจากนี้บางแพ็คเกจนั้นก็ยังรวมถึงเครื่องดื่มที่มีบริการทั้งวัน และกิจกรรมกีฬาทางน้ำที่ไม่ใช้น้ำมัน ให้บริการเราอีกด้วย ดังนั้นจะเลือกที่พักที่ไหนก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่ต้องการได้เลยว่าเน้นพักผ่อนหรือ ขอรวมกิจกรรมให้ทำนู้นนี่ไปด้วย

เมื่อมีตั๋วและเลือกที่พักถูกใจได้แล้ว เราก็เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางในฝันกันได้เลย ที่มัลดีฟนี้นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าในการเข้าประเทศ และห้ามนำเครื่องดื่มแอลล์กอฮอล และเนื้อหมูเข้าประเทศเช่นกัน เพราะที่นี่นับถือศาสนาอิสลาม

เมื่อเราเดินทางถึงมัลดีฟ ท่าอากาศยานนั้นจะอยู่ที่เกาะเมืองหลวง นั่นก็คือเมือง Male (มาเล่) เสน่ห์ของท่าอากาศยานที่นี่ จะไม่เหมือนที่ไหนๆ ที่เราเคยไป เพราะเมื่อออกมา เราจะมีเรือจากที่พักมารับ แทนแท็กซี่ หรือรถแวนเหมือนประเทศอื่นๆ หรือหากใครที่เลือกที่พักซึ่งอยู่ Atoll ที่ค่อนข้างไกลออกไป เราก็จะมียานพาหนะสุดเก๋แบบ Sea Plane พาเราไปยังที่พักอีกรอบ เมื่อพักผ่อนกันยาวๆ บนเกาะที่รายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีเขียวใสแจ๋ว กันจนเต็มอิ่มแล้ว  เราจะกลับมา Male อีกครั้งก็คือวันกลับกันเลย ซึ่งจะขอแนะนำให้เผื่อเวลาวันกลับมาเนิ่นๆ เพื่อมาเดินเที่ยวชมเมือง Male ดูตลาดปลา และตลาดผักผลไม้ท้องถิ่น เพิ่มสีสันการมาเที่ยวมัลดีฟเล็กๆ  เป็นการปิดทริปในฝันอย่างสมบูรณ์ก่อนกลับบ้านได้เป็นอย่างดี มีข้อมูลแน่นๆอย่างนี้แล้ว รีบเก็บประเป๋าไปเที่ยวมัลดีฟกันสักครั้งกันดีกว่า

แสดงความคิดเห็น