พูด แบบนี้ไงเอาชนะใจผู้คน

ทุกๆคนในโลกนี้ย่อมอยากเป็นที่ชื่นชอบหรือเป็นที่รักของใครต่อใคร และการที่จะเป็นที่ชื่นชอบได้นั้น นอกจากเรื่องหน้าตา เรื่องนิสัยใจคอ เรื่องรูปร่างแล้ว คำ พูด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแปรที่สำคัญที่จะทำให้มีคนมารู้สึกดีกับเรา

และนี่คือวิธีการ พูด ที่จะทำให้คุณชนะใจผู้คนรอบตัวได้อย่างง่ายดาย

ทำตัวให้กลมกลืน

คุณไม่จำเป็นต้องทำตัวเหมือนทุกคนที่อยู่รอบกาย แต่ผู้คนจะชอบคุณมากขึ้นถ้าคุณมีบางอย่างที่คล้ายคลึงกับพวกเขา เช่น  การใช้ภาษากายต่างๆแบบเดียวกันกับใครสักคนจะทำให้เขาเหล่านั้นมองคุณเหมือนว่าคุณเป็นพวกเดียวกัน แต่ให้ระวังไว้ด้วยนิดนึง เพราะบางคนอาจจะคิดว่าคุณกำลังเลียนแบบเขา และจะทำให้ความสัมพันธ์มันแย่ลงกว่าที่เคยเป็นได้

พูดซ้ำ

ถ้าอยากให้ผู้คนคิดว่าคุณเห็นด้วยกับเขา ให้คุณพูดซ้ำในสิ่งที่เขาพูดเวลาคุณตอบกลับประโยค วิธีนี้เรียกว่า “พูดแบบนกแก้ว” แต่มันไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเห็นด้วยกับทุกอย่างที่เขาพูด การพูดซ้ำคำพูดของพวกเขาจะทำให้รู้สึกว่าคุณอยู่ข้างเดียวกัน คุณเป็นพวกเดียวกับเขา ถึงแม้ว่าประโยคต่อไปจะเป็นสิ่งที่คุณไม่เห็นด้วยกับเขาก็ตาม

ปล่อยเขาพูดไป

สิ่งที่ต้องจำไว้เลยก็คือ การที่ผู้คนจะชอบคุณ เขาไม่ได้ต้องการจะรู้เรื่องคุณ พวกเขาอยากให้คุณชอบพวกเขาก่อน งั้นก็ปล่อยให้พวกเขาพูดไปซะ วิทยาศาสตร์บอกไว้ว่าสมองเราจะรู้สึกดีเวลาได้พูดเรื่องตัวเอง ยิ่งคุณปล่อยให้เขาทำแบบนั้นมากเท่าไหร่ พวกเขาก็จะยิ่งรู้สึกดีกับคุณมากเท่านั้น

อย่านินทาคนอื่น

เมื่อคุณเข้าไปร่วมวงนินทาใครสักคนเมื่อไหร่ สิ่งที่คุณพูดจะสะท้อนมาหาตัวคุณเอง การจะพูดเรื่องของคนที่ไม่ได้อยู่ตรงนั้นคุณควรพูดถึงในสิ่งที่ดีๆ บอกกับคนอื่นๆว่าคุณชอบคนๆนั้นมากแค่ไหน หรือเขาเก่งอะไร คุณชื่นชมอะไรในตัวเขา การนินทาจะทำให้จิตใต้สำนึกของคนอื่นๆคอยระแวงในตัวคุณ และมันสามารถทำลายโอกาสดีๆของคุณในอนาคตได้เลยทีเดียว

ขอคำปรึกษาสักหน่อย

การขอคำปรึกษาจากใครสักคนไม่ถือเป็นการรบกวนเขา มันแสดงให้เห็นว่าคุณเคารพในความฉลาดและมั่นใจในตัวเขา และคนส่วนใหญ่ก็จะรู้สึกปลื้มที่ตัวเองสามารถให้คำปรึกษากับคนอื่นได้ นั่นช่วยให้คุณสร้างความสัมพันธ์ใหม่ขึ้นมาได้ ซึ่งมันจะนำคุณไปเจอสิ่งใหม่ต่อไป

แล้วอย่าลืมกลับไปฝึก พูด ให้เอาชนะใจผู้คน ถูกใจคนรอบตัวด้วยล่ะ เพราะเมื่อเค้ารู้สึกว่าเราเป็นมิตรเมื่อไหร่ โอกาสต่างๆก็จะเข้ามาอย่างไม่รู้ตัวเลย

พูด sme

ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก ก 
แสดงความคิดเห็น