พาส่องสวนสนุกทั่วเอเชีย เติมไฟให้ใจกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

อารมณ์ความสนุกเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร ไม่ต้องเฉพาะเด็กน้อยเท่านั้น ถึงจะอยากเล่นสนุกได้ วัยทำงาน วัยกลางคน เชื่อว่าก็ต้องมีอารมณ์อยากสนุกทั้งนั้น ฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปท่องเที่ยว ส่องดูสวนสนุกที่รับประกันความมันส์ เพลิดเพลินกันทุกวัย ไม่ใกล้ ไม่ไกลบ้านเรานี่เองแหละ ตามมาๆ

เริ่มกันด้วยที่แรกกันเลย ขอเริ่มที่นี่ก่อนเพราะว่าใกล้สุด ที่นี่คือ Universal Studio Singapore ตั้งอยู่ที่ เซ็นโตซา สิงคโปร์ ที่นี่ถือเป็นส่วนหนึ่งของ Resort World Sentosa ซึ่งมีทั้งส่วนสวนสนุก Universal  ส่วนชายหาดของเกาะ       เซ็นโตซา และ Aquarium ขนาดใหญ่ อย่าง S.E.A.  ที่ไม่ไกลกัน

ค่าผ่านประตูที่นี่ อยู่ที่ประมาณ 1,600 บาท ถ้าช่วงโปรโมชั่นจะมีแถมฟรีคูปองแลกซื้ออาหาร หรือของที่ระลึกให้ด้วย ประมาณ 5 SD เครื่องเล่นของที่นี่ จะเฉลี่ยส่วนของเด็กเล็ก และผู้ใหญ่ไว้พอๆกัน เรียกว่าสามารถเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว เครื่องเล่นไฮไลต์ของที่นี่จะอยู่ที่ รถไฟเหาะตีลังการางคู่ ที่ชื่อ Battle Star Galactica  รางแรก คือ Human อีกรางคือ Cylon แนะนำว่าควรลองทั้งคู่ รับประกันความเร้าใจทั้งสองราง กับอีกหนึ่งเครื่องเล่นสุดมันส์ ที่พลาดไม่ได้ นั่นก็คือ The Mummy  ที่จะนำเราเข้าไปผจญภัยกับความตื่นเต้นภายในสุสานมัมมี่ขนาดใหญ่ในร่ม พร้อมเก็บภาพความมันส์ทีเผลอ ไปเป็นที่ระทึกฝากคนที่บ้านได้

ต่อกันที่สวนสนุกที่สองกันเลย พาข้ามไปไกลอีกนิด กับที่นี่ Ocean Park Hongkong  ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งเกาะฮ่องกง จุดเด่นที่นี่จะเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่ตั้งอยู่บนหน้าผา ข้างอ่าว Repulse Bay ที่นี่นับเป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ของเอเชียเลยก็ว่าได้ การมาเที่ยว Ocean Park นั้นเราจะได้รับความสนุกสนานจากการเล่นเครื่องเล่น อย่างรถไฟเหาะกลางแจ้ง  หรือเปลี่ยนบรรยากาศนั่งกระเช้าชมวิวข้ามเขาริมทะเล และชมความน่ารักของสัตว์ทะเล อย่างโลมา  แมวน้ำ สิงโตทะเล  และหมู่นกเพนกวิน  มีโชว์ให้ชมกันหลากหลายกิจกรรม จนเวลาผ่านไปหมดวันอย่างรวดเร็ว

และที่สุดท้ายที่จะพาไปส่องกันนั้น  ขยับไปอีกนิด ไปกันที่ญี่ปุ่น พาไปสวนสนุกเจ้าเก่า Universal Studio ที่เมือง Osaka  ที่นี่นั้นหากใครเป็นแฟนคลับ หนังสือและภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Harry Potter แล้ว เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง เพราะที่นี่นั้นเนรมิตเมืองเวทมนต์อย่าง Hogwarts มากันทั้งเมือง

เริ่มกันตั้งแต่ทางเข้าเมือง Hogmeet ที่จำลองเอารถของรอน  มาจอดต้อนรับกันที่ทางเข้า ไปจนถึงร้านรวงภายใน Hogmeet  ที่จะดึงดูดเงินให้ออกจากกระเป๋าเราได้อย่างต้องมนต์  ก่อนจะปิดท้ายกันที่เครื่องเล่นในปราสาทฮอกวอร์ต  จำลองอารมณ์ความเป็นนักเรียนแห่งโรงเรียนเวทมนต์ได้อย่างสนุกสนานจนแอบลืมโลกภายนอกไปชั่วขณะ  เล่าผ่านมาทั้งหมดครบทุกสวนสนุกทั้งสามแห่งในเอเชียแล้ว แต่แค่อ่านมันก็ไม่ได้ความสนุกจริงๆ เท่ากับการไปลองด้วยตัวเองให้ครบทุกที่ ถือเป็นการเพิ่มสีสันในการท่องเที่ยวของทริปพักผ่อนได้อีกแบบนึงจริงๆ

แสดงความคิดเห็น