XCMG เดินหน้าขยายธุรกิจในระดับสากล รุกเปิดบริษัทสาขาในอินโดนีเซีย

XCMG ผู้ผลิตเครื่องจักรก่อสร้างชั้นนำระดับโลก ประกาศเปิดบริษัทสาขาในประเทศอินโดนีเซียโดยใช้ชื่อว่า PT.XCMG Group Indonesia ซึ่งถือเป็นการลงทุนครั้งสำคัญที่สุดนับตั้งแต่ XCMG เริ่มทำธุรกิจในอินโดนีเซียเมื่อ 25 ปีที่แล้ว

คุณหู เซียงหยาง รองผู้จัดการทั่วไปของ XCMG Import & Export กล่าวว่า “บริษัทสาขาแห่งใหม่ของ XCMG จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ครบครันและบริการครบวงจรให้แก่ลูกค้า โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ในประเทศ และจะส่งเสริมกลยุทธ์การพัฒนาอย่างยั่งยืนในอินโดนีเซีย นอกจากนี้ เราจะร่วมมือกับหน่วยงานในท้องถิ่นเพื่อสร้างรากฐานอันมั่นคงในการโปรโมทแบรนด์ XCMG ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก”

อินโดนีเซียเป็นตลาดที่มีความสำคัญสำหรับ XCMG ตามแผนการรุกขยายธุรกิจสู่สากลและรักษาสถานะอันแข็งแกร่งในระดับโลก โดยบริษัทส่งออกสินค้าไปยังอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

XCMG มีบทบาทสำคัญในโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหลายโครงการในอินโดนีเซีย ทั้งการสร้างทางหลวง รางรถไฟ โรงไฟฟ้า สนามบิน รวมถึงอาคารพาณิชย์ เช่น โครงการสร้างอาคารที่สูงที่สุดในประเทศอย่าง INDONESIA-ONE โครงการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Java No.7 2.1050 โครงการก่อสร้างอุโมงค์สำหรับเขื่อน Jatigede และโครงการสร้างรางรถไฟความเร็วสูงเชื่อมกรุงจาการ์ตากับเมืองบันดุง

อินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนั้นยังเป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งประชาคมอาเซียน และเป็นสมาชิกของ G20 จึงถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางทางยุทธศาสตร์ที่เชื่อมโยงระหว่างเอเชีย โอเชียเนีย มหาสมุทรแปซิฟิก และมหาสมุทรอินเดีย

คุณหวัง หมิน ประธาน XCMG กล่าวว่า “อินโดนีเซียเป็นจุดเชื่อมต่อที่สำคัญในแนวเส้นทางสายไหมของจีน และบริษัท PT.XCMG จะช่วยให้ XCMG สามารถขยายธุรกิจไปทั่วประเทศอินโดนีเซีย ตลอดจนทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้”

ทั้งนี้ XCMG ส่งออกสินค้าไปยัง 48 ประเทศ จากทั้งหมด 65 ประเทศที่อยู่ตามแนวเส้นทางสายไหมของจีน โดยมีมูลค่าการส่งออกคิดเป็นสัดส่วน 75% ของมูลค่าการส่งออกทั้งหมดของบริษัท ปัจจุบัน เครือข่ายอันครอบคลุมของ XCMG ตามแนว “เส้นทางสายไหมใหม่” ประกอบด้วยโรงงานและฐานการผลิต 9 แห่ง ดีลเลอร์หลัก 116 ราย ศูนย์รวมอะไหล่ 73 แห่ง และสำนักงาน 24 แห่ง ซึ่งทั้งหมดล้วนมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือ การนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่เชื่อถือได้เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกท่าน

XCMG เป็นบริษัทข้ามชาติผู้ผลิตเครื่องจักรหนักที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 74 ปี และปัจจุบันติดอันดับ 9 ในอุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของโลก บริษัทส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังกว่า 177 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

แสดงความคิดเห็น