มาเลเซียขึ้นแท่นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์

ในงาน Astana Expo 2017 ตัวแทนจากประเทศมาเลเซียขึ้นกล่าวถึงความพร้อมของมาเลเซียในการเป็นผู้นำระดับโลกในด้านพลังงานแสงอาทิตย์ เนื่องจากมาเลเซียเป็นผู้ผลิตรายใหญ่อันดับสองในเรื่องของโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ และยังเป็นผู้ผลิตเรื่องของเซลล์แสงอาทิตย์อันดับ 3 ของโลก นอกจากนั้นยังพบว่าผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์รายใหญ่ที่สุดในโลกสี่จากห้าแห่งมีฐานการผลิตอยู่ในประเทศมาเลเซีย

พลังงานแสงอาทิตย์ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศที่ตั้งอยู่ในแนวยุทธศาสตร์ของแถบดวงอาทิตย์ที่พาดผ่านโลก มาเลเซียตระหนักดีว่าทรัพยากรธรรมชาตินี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เราต้องการเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสีเขียว เพราะนวัตกรรมสีเขียวเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมชีวภาพและเศรษฐกิจชีวภาพ

การแสดงตัวตนของมาเลเซียในงานแสดงสินค้าอัสตานาเอ็กซ์โป 2017 แสดงให้เห็นว่ามาเลเซียใช้นวัตกรรมสีเขียวในการผลักดันเศรษฐกิจอย่างไร ในขณะเดียวกันก็ร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาความยั่งยืนด้านพลังงานของโลกผ่านความร่วมมือกับนานาชาติ เพื่อส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจด้วยการแบ่งปันเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ Astana Expo 2017 จัดขึ้นวันที่ 10 มิถุนายน 2017 ที่ประเทศ KAZAKHSTAN โดยมีตัวแทนจาก 100 ประเทศ และองค์กรระหว่างประเทศกว่า 10 แห่งเข้าร่วมงาน

แสดงความคิดเห็น