หญิงสาวมาเลเซียนิยมใช้จ่ายผ่านบัตรเพิ่มขึ้น 129%

ธนาคารยูไนเต็ดโอเวอร์ซีส์ (มาเลเซีย) กล่าวว่าการใช้บัตรเครดิตของหญิงสาวชาวมาเลเซียเพิ่มขึ้น 129% ในช่วงห้าปีที่ผ่านมาขณะที่ของชายหนุ่มเพิ่มขึ้น 71%

ทางธนาคารกล่าวว่าผู้หญิงใช้บัตรเครดิตเพื่อชำระค่าใช้จ่ายพื้นฐาน เช่นเบี้ยประกัน, ร้านขายของชำ และระบบสาธารณูปโภค รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นการท่องเที่ยวและการช็อปปิ้งตามไลฟ์สไตล์ การเติบโตของการใช้บัตรเครดิตของผู้หญิงในด้านผลิตภัณฑ์ และบริการที่จำเป็นสะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการสร้างรายได้ และความสำคัญในการใช้จ่าย ในขณะที่ผู้หญิงจำนวนมากมีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้นการใช้จ่ายก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน เป็นเรื่องดีที่ผู้หญิงมาเลย์ให้ความสำคัญในการพัฒนาตนเอง ในขณะที่พวกเธอหันไปหารายได้ที่มีต่อกิจกรรมเพื่อเพิ่มพูนชีวิต และสร้างความสุขอย่างการท่องเที่ยวการรับประทานอาหาร

ข้อมูลในปี 2016 ผู้ถือบัตรหญิงมีการใช้จ่ายเกี่ยวกับการประกันภัยร้อยละ 15 ใช้จ่ายในร้านสะดวกซื้อร้อยละ 10 พวกเขาใช้จ่ายในการเดินทางมากกว่าร้อยละ 28 และช็อปปิ้งไลฟ์สไตล์เพิ่มขึ้นร้อยละ 13 จากการใช้จ่ายผ่านบัตรที่เพิ่มขึ้นของหญิงสาวนี้เองทำให้ทางธนาคารเร่งเปิดตัวแคมเปญผู้ถือบัตร Lady Card อย่างมากมาย

แสดงความคิดเห็น